Top 5 tướng được tăng sức mạnh trong bản 9.13: Thời của “chị đại” Illaoi đã tới
Illaoi lại ngon rồi <3
Phân tích | June 28, 2019 | By Cá The Feed

heading_illaoi

avatar-illaoi

Illaoi là tướng hưởng lợi nhiều nhất trong bản 9.13

Illaoi là tướng hưởng lợi nhiều nhất sau bản cập nhật 9.13, bộ kỹ năng của Illaoi đã được điều chỉnh cơ chế một chút để phù hợp với meta hiện tại hơn. Bên cạnh đó, các lỗi khó chịu hay xảy ra với kỹ năng của chị đại cũng đã được loại bỏ đi rất nhiều. Ví dụ như mất Xúc Tu giữa lúc đang combo hay Xúc Tu quật không gây sát thương,…Hơn nữa, các chỉnh sửa này cũng không khiến cô nàng này trở nên mất cân bằng do quá mạnh hay quá yếu. Chúng chỉ ở mức độ vừa đủ.

avatar-illaoi

Cải thiện cơ chế kỹ năng giúp cô nàng này đỡ bị thua thiệt khi đối đầu với các tướng mới

Bỏ qua việc thêm tỷ lệ SMPT vào sát thương quật của Xúc Tu một cách thừa thãi (Illaoi rất ít khi lên SMPT). Chúng ta hãy chú ý đến điều chỉnh cơ chế của Xúc Tu. Đúng, nó sẽ biến mất nhanh hơn khi cô nàng rời địa điểm nhưng chúng sẽ không rơi vào trạng thái “ngủ đông”. Do đó việc phán đoán vị trí của Illaoi sẽ không còn dễ dàng như trước. Tiếp đó, Lời Răn Khắc Nghiệt (W) có thêm sát thương tối thiểu sẽ giúp tăng sức mạnh cho Illaoi khi giao tranh. Việc nó có thể được sử dụng đối với trụ sẽ cải thiện đẩy đường rất nhiều vì hồi chiêu thấp, tiêu hao lại ít.

illaoi-splash

Tần suất quật của Xúc Tu và sát thương từ chiêu cuối cũng được gia tăng

Trong giai đoạn đầu trận khi mà sát thương theo phần trăm máu tối đa chưa thực sự mạnh thì đây là một sự cải thiện rất đáng mừng. Đối với thay đổi của Thử Thách Linh Hồn (E) thì đây là tăng sức mạnh rõ rệt chứ không phải cắt bớt. Đúng, thời gian lôi hồn và Tế Phẩm bị giảm nhưng cơ chế bị tấn công thì giảm thời gian lôi hồn bị mới là điều quan trọng. Nó giúp Illaoi có thể dồn sát thương đối thủ tốt hơn trong kèo bất lợi. Đã thế tần suất quật của Xúc Tu cũng được tăng mạnh khi thời gian giữa các lần quật giảm từ 10 giây mọi cấp xuống còn có 5/4/3 giây (ở cấp 1/7/13). Mà mỗi lần Xúc Tu quật nó thốn ra sao thì anh em biết rồi đấy.

Cú chốt cuối cùng chính là việc được tăng thêm một xúc tu khi sử dụng chiêu cuối. Nghĩa là bạn sẽ có thêm tối thiểu khoảng 60-180 sát thương (chưa tính thêm tỷ lệ SMCK) tùy vào cấp của Illaoi. Giờ thì cho tiền cũng không dám lên gank khi Illaoi đạt cấp 6. Tỷ lệ cân 2, 3 hoặc 4 đã được cải thiện rõ rệt.

heading_udyr

udyr tiger

Trước kia Udyr vẫn phải nâng nốt thế võ thứ tư khi đạt cấp 16

Lâu lắm rồi chúng ta mới thấy chỉnh sửa liên quan đến thanh niên rừng rú Udyr. Và đây là một thay đổi cực kỳ quan trọng. Trước kia khi đánh Udyr, người chơi có lựa chọn tập trung trước vào ba thế võ tùy theo lối đánh của mình trong giai đoạn đầu. Ví dụ như Võ Hổ (Q) nếu đánh kiểu SMCK với Tam Hợp, Rìu Mãng Xà,…Võ Rùa (W) nếu chơi trâu bò lên tank và Võ Phượng (R) nếu lên SMPT. Nhưng mà có một quy luật bất biến, đó chính là kiểu gì cũng phải cộng đủ bốn võ từ cấp 16. Đa phần thế võ cuối sẽ bị coi như không có và chẳng được sử dụng do lệch với lối lên đồ.

Screenshot_2019-06-28 Chi tiết phiên bản cập nhật 9 13

Nhưng giờ thì

Nhưng sau 9.13, bạn sẽ có thể dồn hết điểm kỹ năng vào ba thế võ tùy theo lối đánh kể từ cấp 16 do cơ chế mới của nội tại. Với việc có thêm cấp thứ 6, các thế võ đều sẽ mạnh hơn rất nhiều và Udyr cũng sẽ khỏe hơn trong giai đoạn cuối trận. Đồng thời sẽ giúp người chơi Udyr tránh được việc phí điểm kỹ năng nâng một thế võ thừa thãi không sử dụng tới.

heading_Sylas

Sylas Lunar

Sau khi bị gõ thảm hại trong bản 9.12, Sylas đã được Rito rủ lòng thương và tăng sức mạnh trở lại trong bản 9.13. Tất nhiên, nó cũng chẳng nhiều nhặn gì nhưng dù sao, có vẫn hơn là không. Việc điều chỉnh hai chỉ số SMCK cơ bản và máu theo cấp sẽ giúp Sylas đi đường tốt, trâu hơn một chút trong giai đoạn cuối trận. Còn tăng sát thương cơ bản của Đồ Vương (W) thì có lẽ là để hướng tới việc tăng tối đa kỹ năng này sau Quật Xích (Q) do cơ chế tạo giáp của Trốn/Bắt (E) đã bị thay đổi. Dù không nhiều nhưng thêm một chút vẫn tạo ra khác biệt rõ rệt.

heading_xayah

Sweetheart-Xayah-Sweetheart-Rakan-Splash-Art-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1-1024x604

Độ mạnh của Xayah thì chẳng giảm bớt chút nào. Cô nàng là người hưởng lợi lớn nhất sau thay đổi của Lưỡi Hái Linh Hồn trong bản 9.13. Bên cạnh đó Sivir cũng đã bị giảm sức mạnh, biến Xayah trở thành xạ thủ tận dụng Lưỡi Hái Linh Hồn mạnh nhất. Dù giá của trang bị này tăng thêm 100 vàng nhưng công thức mới bao gồm cả Kiếm BF là một cải thiện vô cùng lớn.

SMCK tăng thêm khi chưa ghép thành trang bị đã tăng từ 50 lên 65. Bình thường kiếm dài tăng 10 SMCK đã tốn 350 vàng rồi. Đây chỉ tốn thêm 100 vàng mà lại được thêm 15 SMCK, quá là lời. Chắc chắn khả năng dọn lính và dồn sát thương của Xayah sẽ được cải thiện hơn rất nhiều

heading_tristana, heading_syndraheading_Ornn

Tristana

Tăng sức mạnh cho Tristana và Syndra cũng theo kiểu tí hin như Caitlyn trong bản 9.12

Ở vị trí cuối cùng, ta có ba vị tướng Tristana, Syndra và Ornn. Trong số này, thay đổi của Tristana có phần khá khẩm nhất khi mà được tăng thêm 10 sát thương ở mỗi cấp của Phóng Nhảy Tên Lửa (W) và thêm một chút chỉ số cơ bản. Thực ra thì cũng có hơn 3 năng lượng và khoảng 3 SMCK khi đạt cấp 18 nhưng mà thôi, ít nhiều vẫn là…có. Về nhì ta có Syndra với việc tăng chỉ số năng lượng theo cấp từ 30 lên 40. Tính ra đến cấp 18 là sẽ có thêm độ 170 năng lượng (ngang với 1 pha combo….(Q+W) ở cấp tối đa). Có lẽ lý do cũng giống Caitlyn bản trước khi mà sợ Syndra đè bẹp các tướng đường giữa khác chăng?

ava-ornn

Ornn thì được tăng…hẳn tỷ lệ…SMCK ở Núi Lửa Phun Trào Cơ (Q)

Cuối cùng ta có Ornn. Đọc đến đây chắc nhiều người chưa xem chi tiết bản 9.13 sẽ có hi vọng rằng giáp từ Thổi Bễ (W) đã quay trở lại. Nhưng mà không (còn lâu nhé!) thay đổi này liên quan đến Núi Lửa Phun Trào Cơ (Q), cụ thể thì nó sẽ được tăng tỷ lệ SMCK từ 100% lên thành 110%. Cơ mà khoan đã, có ai đánh Ornn lên đồ sát thương đâu…

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  , , ,

Các bài liên quan