TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh trong ĐTCL bản 9.18: “Tổ đội” Hư Không bị sờ gáy
Hết Cho'Gath rồi lại tới mấy thanh niên này
Xu hướng | September 20, 2019 | By Gosu.Katie

Không có vị tướng nào bị giảm sức mạnh đến mức quá nặng ở ĐTCL bản 9.18, chỉ là Riot muốn có cơ hội xuất hiện cho nhiều vị tướng khác nên mới kìm hãm lại sức mạnh của một số cái tên mà thôi!

crest-darker divider

Kassadin-Final-Portrait

Kassadin là một trong vị tướng được ưa chuộng nhất trong giai đoạn đầu trận vì hắn ta có khả năng gây sát thương lẫn chống chịu đều ổn và còn đốt năng lượng đối thủ. Ở phiên bản này, chiến thuật hyper rolling còn trở lại nhờ vào cơ chế rơi hộp mới đem lại cho người chơi nhiều tiền hơn trước, vì thế nên Kassadin lên 3 sao càng được thấy nhiều hơn.

Sang phiên bản tới thì đội hình Hư Không cũng sẽ có sự thay đổi lớn về bùa lợi hệ tộc cũng như có thêm sự xuất hiện của Kai’Sa, nhưng ở phiên bản hiện tại thì Riot vẫn tạm thời giảm nhẹ 5 SMCK của Kassadin để hạn chế khả năng dồn sát thương quá ghê của đội hình này.

Chủ yếu là nerf Kassadin Sát Thủ nè

heading_kha'Zix portrait

Kha’Zix cũng bị giảm sức mạnh ở bản này, dù cho nó cũng là khá nhẹ nhàng khi hắn chị bị tăng 15 tăng lượng tổng. Chất tướng của Kha’Zix chỉ mạnh trong giai đoạn đầu, còn về sau khi kẻ địch quá đông thì sát thương cô lập chẳng đáng kể lắm. Nhưng dù sao, hắn ta vẫn có khả năng tay đôi khá mạnh trong những phút ban đầu nên hạn chế việc sử dụng kĩ năng của Kha’Zix sẽ giúp các tướng khác có cơ hội phản kháng hơn.

avatar-khazix

Bọ ngựa đã bị giảm nhẹ sức mạnh

pyke-portrait

Pyke đã bị giảm sức mạnh khá nhiều lần rồi nhưng hình như hắn ta vẫn còn hơi mạnh quá nên Riot vẫn phải tiếp tục “xuống tay” với vị tướng này. Dù sao thì việc bị giảm năng lượng khởi đầu đi từ 75 xuống 50 cũng không đến mức quá nặng, chỉ là Pyke sẽ dùng chiêu lần đầu chậm hơn tí tẹo mà thôi.

avatar-pyke

Pyke hồi đầu còn có thể một mình cân cả thế giới nhưng giờ thì hết rồi

heading_Evelynn portrait

Đội hình Sát Thủ vẫn còn chưa lấy lại được vị thế như trước, vậy mà hàng loạt tướng đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản 9.18 này, như đã kể ở trên là Kha’Zix cùng Pyke và lại còn có cả Evelynn nữa. Evelynn thực chất bị giảm sức mạnh là do cô quá khỏe trong đội hình Ác Quỷ chứ không phải trong đội hình Sát Thủ, và vì thế nên ngưỡng kết liễu đối thủ của Evelynn đã bị giảm xuống cùng với đó là sát thương nhân lên những kẻ đó cũng giảm theo. Sẽ hơi khó để Evelynn có thể ám sát hàng loạt kẻ địch cùng lúc chỉ trong một nốt nhạc như trước, và chiến thuật dồn đồ cho cô nàng này cũng lụi tàn dần.

sayomi-96-cyberpop-evelynn

Evelynn chủ yếu được sử dụng trong đội hình Ác Quỷ thôi

heading_pantheon portrait

Pantheon dù mới xuất hiện nhưng cũng đã được ưa chuộng nhờ vào khả năng gây sát thương ổn và làm choáng được những vị tướng dàn sau khá khỏe. Vì đã trâu sẵn nên việc mất đi 150 máu cũng chưa đến mức quá tồi tệ với Pantheon, khi mà hắn ta còn có thể nhận được giáp từ buff Hộ Vệ hay kháng phép từ tộc Rồng. Ngoài ra Pantheon cũng bị giảm thêm 5 SMCK để khiến những pha lao vào tấn công tướng dàn sau của hắn bớt đáng sợ đi đôi chút.

pantheon

Pantheon quá khỏe nên ăn nerf là đúng rồi

Hello, World!

Các bài liên quan