TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh trong ĐTCL bản 9.16: Karthus đã bớt bá đạo
Karthus hết lộng hành nhé
Xu hướng | August 22, 2019 | By Gosu.Katie

Bản cập nhật 9.16 của Đấu Trường Chân Lý đã đưa tới nhiều sự giảm sức mạnh, đặc biệt là của những vị tướng đắt tiền. Hãy cùng xem Riot đã có những thay đổi hay ho để hạn chế những vị tướng lỗi nhé.

divider-crest

Karthus-Final-Portrait

Karthus ở phiên bản trước có thể nói là vị tướng phù hợp với mọi đội hình, về cuối trận cứ chỉ cần nhét thêm gã ca sĩ này là bạn đã có khả năng gây sát thương trên diện rộng cực kì mạnh rồi. Để hạn chế điều đó, Karthus đã bị tăng thêm tới 40 năng lượng cơ bản và khiến hắn ta không thể spam chiêu thức thường xuyên được như trước, nhưng năng lượng khởi đầu của Karthus cũng được tăng thêm con số tương tự nên lần dùng chiêu đầu thì vẫn y như cũ.

Chỉ cần cầm 3 Karthus không cần quan tâm tới đội hình thì đúng là hơi bất hợp lý quá

Kayle_heading portrait

Kayle có một lượng tốc độ đánh cơ bản cao khủng khiếp, chính vì thế cô nàng này có khả năng spam chiêu khá dễ dàng kể cả khi không có đồ gì trong người, và cũng hồi phục máu cực mạnh khi có đủ đội hình quý tộc. Kayle đã bị giảm sức mạnh đi từ 1.1 xuống 1.0 nên cô sẽ bớt khỏe đi một tẹo, nhưng hãy nhớ rằng ở phiên bản trước Kayle cũng đã bị tăng năng lượng sử dụng chiêu rồi đó nha.

Kayle_ViridianSkin

Kayle cũng là vị tướng thuộc dạng phù hợp với mọi đội hình về cuối trận nên bị giảm sức mạnh nhiều là đúng thôi

heading_chogath portrait

Cho’Gath ở phiên bản trước thậm chí còn được tăng sát thương mới chết, nhưng ngay sau đó Riot đã phải có một đợt hot fix và đưa nó trở về như cũ. Thậm chí sang tới phiên bản này thì Cho’Gath còn tiếp tục bị giảm sát thương chiêu thức vì trước đó hắn ta chỉ cần dùng 2 lần chiêu là đã bay sạch những vị tướng yếu máu rồi. Sát thương kĩ năng của Cho’Gath đã bị giảm mạnh từ 250/500/750 xuống 200/350/525 nên hắn ta cũng không còn là một lựa chọn quá hấp dẫn nữa rồi.

chogath ava

Cả Cho’Gath lẫn đội hình Đấu Sĩ đều bị giảm sức mạnh

Lulu-Final-Portrait1

Lulu thì không lỗi ở khả năng gây sát thương, mà thứ khó chịu tới từ cô nàng này đó là khả năng Khổng Lồ Hóa quá bá đạo để giúp cả đội thi đấu cực nhây. Lulu trong đội hình Yordle hay Phù Thủy đều rất khỏe, vì rõ ràng những đội hình này không có tướng chống chịu quá khỏe nhưng bù lại họ nhận được lượng máu khủng đến từ chiêu thức của Lulu để câu giờ giúp tuyến sau gây sát thương. Lượng máu từ Khổng Lồ Hóa đã bị giảm đi đôi chút nhưng thực chất cũng không đến mức quá nặng nề, từ 300/475/650 xuống 300/400/500.

lulu ava

Gặp bầy lũ Yordle đã khó giết thì chớ lại còn có tăng máu của Lulu mới tức

Braum-Final-Portrait

Tướng lỗi Braum cuối cùng đã bị sờ gáy, nhưng động thái của Riot có vẻ vẫn hơi nhẹ nhàng khi hắn chỉ bị giảm đúng 100 máu cơ bản thôi. Braum cầm Giáp Gai + Giáu Máu vẫn là thứ gì đấy cực kì nhức nhối ở thời điểm hiện tại, và thậm chí phiên bản sau còn có Pantheon mang hệ Hộ Vệ xuất hiện nữa thì vị tướng Braum này sẽ càng kết hợp thêm được với nhiều đội hình.

jinx_and_braum__op_botlane__by_ka_xanx21-d8bzc25

Đáng nhẽ phải tăng năng lượng dùng chiêu hay gì đấy khác hay ho hơn chứ giảm mỗi 100 máu thì như muỗi đốt

Các bạn nghĩ gì về những thay đổi trong Đấu Trường Chân Lý ở bản 9.16 này?

Hello, World!

Các bài liên quan