TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh trong ĐTCL bản 10.9: Xerath lập tức lên thớt
Cứ dính líu tới Hắc Tinh thì đều là tướng lỗi cả
Xu hướng | May 6, 2020 | By Gosu.Katie

Dù mới chỉ ra mắt một phiên bản nhưng vị tướng đắt giá nhất tộc Hắc Tinh đã bị giảm sức mạnh. Hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về những tướng bị Riot cho lên thớt trong ĐTCL bản 10.9 này nhé.

crest-darker-divider

Xerath-Final-Portrait

Khả năng gây sát thương của Xerath đương nhiên là không phải bàn cãi, khi mà những tướng 3 vàng hay 4 vàng như Shaco và Jhin đã rất bá đạo rồi và Xerath thì còn là tướng đắt giá Bậc 5. Khả năng gây sát thương của Xerath đã bị giảm ngay chỉ sau khi ra mắt một phiên bản, với việc sát thương cơ bản của kĩ năng giảm đi 50 ở cấp độ 1 và 2, cũng như sát thương lan bị giảm từ 50% xuống 20%. Cộng với việc tộc Hắc Tinh cũng bị giảm sức mạnh ở bản 10.9 này, chắc chắn rằng vị tướng này sẽ ít xuất hiện hơn trước đó.

Hắc Tinh có lẽ là tộc mất cân bằng nhất trong ĐTCL khi chỉ cần một vị tướng cũng có thể cân cả đội địch

heading_master_yi

Khó có thể gọi Master Yi là bị giảm sức mạnh ở bản 10.9 này, khi mà khả năng hồi máu của hắn ta được chỉnh từ 8%/10%/15% thành 12%, cũng có nghĩa là ở mức độ 1 sao và 2 sao thì Master Yi còn khỏe hơn trước. Nhưng thay đổi này lại đánh thẳng vào lối chơi roll Master Yi cùng với Yasuo 3 sao đang cực hot trong phiên bản trước, khiến cho vị tướng này không còn khả năng hồi phục quá bá đạo nữa. Và có lẽ ở phiên bản này thì người chơi cũng đang chuyển dần sang phong cách hyper roll những vị tướng Bậc 1 nên có lẽ tướng 3 vàng như Master Yi sẽ không còn quá hot.

Master Yi bluetooth ở phiên bản trước hot quá luôn nè

heading_yasuo

Người đồng chí của Master Yi trong chiến thuật trên là Yasuo cũng bị giảm sức mạnh, nhưng nó cũng khá nhẹ nhàng. Cụ thể hơn thì cơ chế ưu tiên sử dụng Trăn Trối của Yasuo đã được đổi từ Mục tiêu có nhiều trang bị nhất thành Mục tiêu xa nhất trong tầm đánh + 2 Ô, khiến cho hắn ta khó lòng có thể ám sát được những vị tướng sát thương chủ lực bên địch như trước, và cũng chẳng thể dùng chiêu cuối nhiều lần vào cùng một tướng như trước. Thay đổi này cũng giúp những người chơi đối đầu với Yasuo thoải mái đeo full 3 trang bị cho tướng mình cần mà không cần phải suy nghĩ đắn đo quá nhiều.

avatar-yasuo

Yasuo ở phiên bản trước hơi khó chịu khi chỉ nhằm tướng nhiều đồ mà chém

heading_sona portrait

Mảnh ghép cuối cùng trong tổ đội 3 Nổi Loạn cũng đã bị giảm sức mạnh, nhưng tội của Sona thì còn nặng hơn khi cô nàng này còn chen chân vào đội hình Vệ Binh Tinh Tú với phong cách cầm 3 Cốc Hài Hòa. Dù Sona có được tăng khả năng hồi máu từ 100/150/200 lên 150/200/300, nhưng cô lại mất đi khả năng giải tất cả các hiệu ứng bất lợi và giờ chỉ giải hiệu ứng choáng mà thôi. Nhờ đó mà những người chơi có Vết Thương Sâu giờ sẽ dễ dàng hạ gục đội hình có Sona hơn chứ không còn bất lực với nàng Cầm Nữ này nữa.

Odyssey-Sona-by-JamilSC11

Sona vẫn khá khỏe nhưng đã dễ bị khắc chế hơn

Graves-Final-Portrait4

Graves cũng chỉ bị giảm sức mạnh khá nhẹ nhàng, khi mà chiêu thức của hắn ta bị giảm 1 giây tác dụng ở cấp 1 nhưng lại được tăng bù 1 giây ở cấp 3. Điều này chủ yếu là để những đối thủ của Graves trong giai đoạn đầu trận không còn mất quá nhiều sát thương khi bị đánh trượt tới 4 giây liên.

avatar-graves

Graves bị giảm sức mạnh nhẹ nhàng nhất

Hello, World!

Các bài liên quan