TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh trong ĐTCL bản 10.12: Jinx Pháo Thủ yếu đi trông thấy
Tổ đội Pháo Thủ + Đấu Sĩ đã không còn là đội hình Bậc S nữa
Xu hướng | June 17, 2020 | By Gosu.Katie

Đấu Trường Chân Lý giữa mùa 3 đã chính thức ra mắt, đồng nghĩa với việc Riot sẽ phải hạn chế lại bớt sức mạnh của những đội hình hot trong quãng thời gian vừa qua. Hãy cùng tìm hiểu xem những vị tướng nào đen đủi bị giảm sức mạnh trong bản 10.12 này nhé!

crest-darker-divider

Gangplank-Final-Champion-Portrait

Nói rằng Gangplank bị giảm sức mạnh ở bản 10.12 này cũng không phải là đúng lắm, khi mà năng lượng tối đa của hắn được giảm đi hẳn 15, nhưng năng lượng khởi đầu của gã cướp biển này còn bị giảm đi tới 30 khiến cho khả năng sử dụng chiêu thức sớm của vị tướng này sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Ai cũng biết rằng pha dùng kĩ năng ngay đầu tiên của Gangplank sẽ quan trọng thế nào vì nó giúp gây được một lượng lớn sát thương trên diện rộng cũng như cả khả năng làm choáng nếu có Bộc Phá, nhưng giờ nếu không cẩn thận thì Gangplank sẽ bốc hơi ngay khi chưa kịp dùng chiêu thức gì.

Nen Gangplank

Một chỉnh sửa giảm sức mạnh nhỏ khác chính là nâng cấp Mở Rộng Kĩ Năng của Gangplank cũng bị giảm bớt tầm tác dụng

Jinx-Portrait-Chau

Thoạt nhìn qua, Jinx trông còn có vẻ lực hơn khi lượng sát thương của cô được tăng thêm một chút ở mức 3 sao từ 125/200/750 lên 125/200/1000. Nhưng đợt nerf mạnh lại nằm ở hệ Pháo Thủ khi mà giờ đây những đòn đánh thêm của Pháo Thủ sẽ không còn lượng sát thương của Tên Lửa nữa, đồng nghĩa với việc kể cả lên 3 sao thì Jinx cũng không còn những pha một bắn mấy người đội bạn như trước nữa. Thay đổi này đã khiến sức mạnh của đội hình Pháo Thủ yếu đi hẳn, vì ai cũng biến rằng Jinx là nguồn sát thương chủ lực của họ.

jinx_by_dgatrick-d9evjei

Jinx bị giảm sức mạnh quá đau

Syndra-Final-Portrait

Syndra bị giảm sức mạnh đủ đường ở bản 10.12 này, sát thương giảm từ 100/150/250 xuống 100/125/200 và chỉ được bù lại bằng cách cho thêm khả năng chuyển bi sang đối tượng khác nếu thừa sát thương kết liễu. Các món trang bị tủ của Syndra như Cốc Hài Hòa hay Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cũng đều bị xóa bỏ, khiến cho cô nàng này không thể spam kĩ năng liên tục được nữa. Một đòn chí mạng khác là khả năng hồi phục năng lượng chung của Vệ Binh Tinh Tú cũng bị giảm, khiến cho đội hình này trở nên vô cùng yếu ớt.

Star-Guardian-Syndra-by-코쿠큐커-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x560

Vệ Binh Tinh Tú sẽ cần được buff ở bản sau

neeko-portrait

Không chỉ Syndra mà một thành viên khác của VBTT cũng bị giảm sức mạnh ở phiên bản 10.12 này. Sát thương của Neeko bị giảm từ 200/275/550 xuống 150/250/500, và vì đây cũng là thành viên đỡ đòn cũng như gây hiệu ứng khống chế chính của đội nên nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cả đội hình Vệ Binh Tinh Tú.

Neeko

Không hiểu vì lí do gì mà Riot nerf VBTT đau thế nhỉ

Ezreal-Final-Portrait

Ezreal bị giảm mạnh sát thương kĩ năng từ 200/300/600 xuống 100/150/400, bù lại thì hắn ta cũng được giảm năng lượng tổng từ 125 xuống 80. Thay đổi này đương nhiên không phải quá tệ, khi mà Riot muốn tận dụng hiệu ứng tăng năng lượng tiêu hao lên kẻ địch của Ezreal nhiều hơn, nhưng với việc đội hình Pháo Thủ hiện quá thiếu sát thương thì thay đổi này chưa chắc đã phải là hợp lý nhất.

Ezreal_BattleAcademia_Promo_03

Đáng nhẽ sát thương bị giảm ít đi một chút thì đẹp, vì công nhận là trước kia năng lượng tổng của Ezreal cũng hơi cao thật

Hello, World!

Các bài liên quan