TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh trong ĐTCL 10.11: Loạt tướng 1 vàng ăn nerf đau
Cho bớt bớt hyper roll đi
Xu hướng | June 8, 2020 | By Gosu.Katie

Chiến thuật hyper roll nổi lên khá mạnh mẽ trong những phiên bản gần đây khi mà tỉ lệ xuất hiện của tướng Bậc 1 được chỉnh sửa để người chơi có thể roll ra được họ dễ hơn kể cả khi đã lên cấp 6. Chính vì sự trỗi dậy quá mạnh mẽ này, Riot đã phải chỉnh sửa để giúp cho không còn quá nhiều người chơi trong một ván đấu tranh nhau hyper roll nữa.

crest-darker-divider

Caitlyn-Final-Portrait

Caitlyn chỉ bị giảm sức mạnh duy nhất ở mức 3 sao, khi mà lượng sát thương mất đi khá nhiều từ 3000 xuống 2250. Lối chơi nổi tiếng nhất của Caitlyn trong quãng thời gian vừa qua đó là lên đồ đỡ đòn kết hợp với Vũ Trụ để có thể sống cực dai và hồi máu đầy ự khi dùng được chiêu cuối. Giảm sát thương của Caitlyn 3 sao sẽ giúp kẻ địch nếu đủ trâu bò vẫn sẽ có cơ hội sống sót, cũng như khiến Caitlyn không còn hồi phục máu quá lỗi như trước khi kết hợp cùng Vũ Trụ.

Caitlyn Đỡ Đòn là lối chơi khá lầy trong phiên bản trước

Graves-Final-Portrait4

Dù chỉ là tướng 1 vàng nhưng chiêu Bom Khói của Graves lại đem tới sự khó chịu không hề nhỏ, thậm chí là còn đáng ghét hơn những chiêu thức khống chế cứng khác. Để giảm bớt sự khó chịu của Graves trong giai đoạn đầu trận, Riot đã giảm bớt 1 giây tác dụng của Bom Khói ở cấp độ 1 và 2 đi. Thay đổi này đương nhiên không khiến Graves yếu đi quá nhiều, mà dù sao thì hắn ta cũng chỉ là một vị tướng cho vào để kích đội hình Pháo Thủ hoặc Không Tặc thôi nên cũng không phải là vấn đề gì quá quan trọng.

avatar-graves

Graves gây khó chịu ở cái Bom Khói thôi chứ sát thương cũng không nhằm nhò gì lắm

Khazix-Final-Portrait

Nếu ở trong đội hình Mật Thám thì Kha’Zix chỉ là một con bài vặt vãnh, nhưng nếu sử dụng trong đội hình Hư Không mà Kha’Zix lên được 3 sao thì một cú gặt kĩ năng của hắn ta vào kẻ địch cô lập có thể khiến chúng bốc hơi ngay lập tức nhờ lượng sát thương chuẩn khổng lồ. Kha’Zix giờ đây cũng bị giảm sức mạnh ở mức 3 sao, khi sát thương bị giảm từ 500 xuống 400 và đây là một đợt giảm sức mạnh khá nặng đối với tên bọ hư không này.

ava-khazix

Giờ cũng chẳng ham roll Kha’Zix 3 sao làm gì

Blitzcrank_heading portrait

Thứ đáng ghét nhất của ĐTCL mùa 3 này đó là sự trở lại của tên khốn nạn Blitzcrank. Vị tướng này đặc biệt đem tới sự khó chịu trong giai đoạn đầu và giữa trận khi mà chỉ cần dính 1 cú kéo của hắn là coi như đi đời luôn một vị tướng sát thương chủ lực ở dàn sau rồi. Blitzcrank đã bị giảm nhẹ 50 sát thương ở mọi cấp, nhưng có lẽ thứ khó chịu nhất của hắn ta là khả năng kéo nên như thế cũng chẳng vấn đề gì lắm.