TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh ĐTCL bản 10.24: Đội hình Sát Thủ “lỗ” nặng
Bản này thì tạm chia tay Sát Thủ
Xu hướng | December 1, 2020 | By Gosu.Katie

Riot tiếp tục giảm sức mạnh những vị tướng bị coi là bá đạo quá mức ở phiên bản trước, và lần này thì danh sách những vị tướng bị giảm sức mạnh của khá dài đó. Hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết nhé!

crest-darker-divider

heading_pyke

Pyke là vị tướng Sát thủ có khả năng gây sát thương trên diện rộng bá đạo nhất dù chỉ là tướng 2 vàng, chính vì thế nên nhiều người chơi đã tận dụng chiêu thức đó của Pyke để dồn đồ cho vị tướng này và one shot cả bàn cờ cực dễ dàng. Giờ đây thì sát thương kĩ năng của Pyke đã bị giảm nặng, từ 150/250/450 xuống còn 125/200/375 khiến cho vị tướng này không còn quá bá đạo trong đội hình Sát Thủ nữa. Hiện giờ thì người chơi cũng chỉ cần giữ Pyke 2 sao để lấy hiệu ứng làm choáng cũng như kích Tộc/Hệ là ổn chứ không nên đầu tư nhiều cho vị tướng này.

pyke-project

3 sao mà sát thương cũng chỉ tí tẹo nhỉ

heading_azir portrait

Azir là vị tướng giá trị hàng đầu trong đội hình 5 vàng, hắn ta giúp tăng thêm số lượng tướng trên bản đồ với 2 con lính cát cực trâu bò và ngoài ra thì chiêu cuối của Azir cũng hất tung + làm choáng trên diện rộng cực bá đạo. Để hạn chế sức mạnh của chiêu cuối đó, Riot đã phải tăng 25 năng lượng tổng của Azir để khiến hắn ta phải tốn nhiều thời gian hơn thì mới sử dụng được Phân Chia Thiên Hạ. Đương nhiên thay đổi này dù có ảnh hưởng nhưng Azir chắc chắn sẽ không thể biến mất vì hắn ta là một vị tướng 5 vàng cực quan trọng.

avatar-azir

Đội hình nào cũng có thể kẹp Azir vào được nhỉ

Talon-Final-Portrait

Talon cũng bị ăn nerf khá đau ở phiên bản này khi mà sát thương kĩ năng của hắn bị giảm đi khá nhiều từ 125/200/600 xuống còn 85/135/400. Như vậy, Talon 3 sao sẽ chỉ có sát thương chiêu cuối bằng 2/3 so với trước kia, nhưng bù lại một chút thì năng lượng tổng của Talon được giảm nhẹ từ 50 xuống 40.

talon

Talon ăn nerf cũng đau phết

Một thay đổi khác cũng khá chí mạng đó là Talon giờ sẽ không bất tử khi nhảy nữa, nhưng hắn ta cũng lại được tăng nhẹ tốc độ nhảy để bù lại việc bị giảm ở phiên bản trước.

Diana-Final-Portrait

Chiến thuật dồn đồ cho Diana với bộ 3 trang bị Kiếm Súng Hextech + Quyền Năng Khổng Lồ + Áo Choàng Bạc thường xuất hiện nhan nhản trong giai đoạn vừa qua, tuy nhiên nó cũng chỉ đem lại độ hiệu quả lớn nhất trong giai đoạn đầu và giữa game thôi. Dù vậy thì Diana vẫn là vị tướng quá bá đạo và cực kì khó bị hạ gục nên Riot đã phải giảm lá chắn của cô nàng này đi khá nhiều đặc biệt là ở mức 4 sao từ 200/300/450/650 xuống 200/300/400/500. Thay đổi này sẽ khiến Diana dễ bị hạ gục hơn chứ không còn bất tử cân 4 – 5 tướng địch nữa.

Rain-WZQ-Diana-League-of-Legends-фэндомы-5413120

Đội hình Sát Thủ khá buồn khi có tới 3 tướng lên thớt ở bản này

Nami-Final-Portrait

Chiến thuật Nami 3 Vọng Âm Luden giờ đã không còn quá hot nhưng vị tướng này thì vẫn gây ra sự khó chịu nhất định kể cả trong đội hình Khai Sáng hay Pháp Sư. Để giảm khả năng khống chế quá bá đạo của Nami, Riot đã tăng năng lượng của vị tướng này từ 40/80 lên 60/100 để khiến cô mất thêm một chút thời gian giữa những lần thả bong bóng của Q.

League-of-Legends-фэндомы-Nami-artist-5485157

Hello, World!
Tags:  , ,

Các bài liên quan