TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 9.24: Bao giờ thì Akali mới được buông tha
Không biết nói gì hơn về Akali
Xu hướng | December 17, 2019 | By Gosu.Katie

Ở bản 9.24 này, Riot đã giảm sức mạnh những vị tướng xuất hiện quá nhiều trong meta của mùa giải 2019, cũng như những vị tướng quá khỏe khi sử dụng trong chế đố xếp hạng.

crest-darker-divider

heading_senna portrait

Sau khi xuất hiện được 1 phiên bản và tỏ ra quá bá đạo, Senna đã ngay lập tức bị Riot sờ gáy. Cô nàng này đã bị giảm SMCK cơ bản, tỉ lệ rơi linh hồn từ nội tại của cô khi tự tay ăn lính cũng đã bị giảm đi khiến cho lượng chỉ số SMCK của Senna tổng thể bị ít đi đáng kể so với trước. Kĩ năng gây sát thương chính là Q của Senna thì bị giảm cả sát thương cơ bản lẫn tỉ lệ với SMCK, còn chiêu khống chế W cũng mất đi một chút thời gian khống chế ở cấp độ đầu. Senna được tăng sức mạnh bù lại một chút ở chiêu cuối, nhưng việc tăng 10% tỉ lệ SMPT của R cũng không phải điều gì đấy đem lại nhiều tác dụng.

avatar-senna

Senna bị giảm sức mạnh khá nhiều ở bản 9.24 này dù cô chỉ là một tướng Hỗ Trợ

heading_ryze portrait

Việc cân bằng vị tướng Ryze này đã là vấn đề quá nan giải đối với Riot. Dù trong những lần chỉnh sửa gần đây Ryze đều bị giảm sức mạnh, nhưng hắn ta vẫn là vị tướng được ưa chuộng hàng đầu trong đấu trường chuyên nghiệp. Và khi lối chơi Ryze Chinh Phục với khả năng gây sát thương liên tục cực đáng gờm xuất hiện ở Tiền Mùa Giải 2020 thì vị tướng này càng trở nên ghê gớm hơn. Nhằm ngừa trước việc Ryze sẽ quá lộng hành ở mùa tới, Riot đã giảm ngay 15 sát thương của chiêu thức quan trọng là Q của Ryze ở mọi cấp độ.

ryze

Ryze ăn nerf phát này là cũng hơi đau đấy nhỉ

Garen-Final-Portrait

Kể từ khi được chỉnh sửa kĩ năng ở bản 9.20 thì Garen đã tỏ ra quá mạnh mẽ và ngay lập tức thống trị khu vực Đường Trên. Giờ đây kĩ năng E là thứ gây sát thương chính của Garen, cũng như là công cụ dọn lính của hắn đã bị giảm cả số lần xoay lẫn sát thương, nên sức mạnh của Tể Tướng Demacia sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Nhưng dù sao thì với một vị tướng dễ chơi như Garen, bạn chỉ cần khéo léo một chút là vẫn có thể dễ dàng áp đảo kẻ địch.

avatar-garen

Garen bị giảm sức mạnh sau quãng thời gian làm mưa làm gió

akali-portrait

Đến hẹn lại lên, cô nàng Akali của chúng ta tiếp tục bị giảm sức mạnh. Dù đã bị chỉnh sửa cũng như giảm sức mạnh cực nhiều lần ở mùa giải 2019 vừa qua nhưng chốt lại là Akali vẫn còn khỏe, nên cô lại bị giảm sát thương cộng thêm lên lính và quái của chiêu Q. Thường thì những thay đổi liên quan tới khả năng đẩy lính sẽ ảnh hưởng khá lớn tới một vị tướng, nên đây có thể coi là một đợt giảm sức mạnh nặng của Akali.

Akali_PROJECTSkin

Tướng nào mà cứ bị giảm sát thương lên lính là có khi các cao thủ lại lôi đi Hỗ Trợ :v

Kassadin-Final-Portrait

Kassadin được ưa chuộng chủ yếu ở những bậc xếp hạng cao, nơi mà người chơi biết cách để kéo được vị tướng này tới được giai đoạn giữa và cuối trận. Dù sao thì Kassadin ở bản 9.24 cũng đã rơi vào tầm ngắm của Riot, hắn ta bị tăng hồi Q ở những cấp độ đầu cũng như giảm năng lượng hồi phục của W ở những cấp độ sau, nhưng các thay đổi này không phải là quá nặng đâu nha.

avatar-kassadin

Chờ mãi để Kassadin trở lại meta mà chưa gì đã ăn nerf rồi

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan