TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 9.18: “Trảm” loạt tướng hot trước Chung kết thế giới
Toàn những tướng máu mặt
Xu hướng | September 17, 2019 | By Gosu.Katie

Bản 9.18 đã có những thay đổi rất đáng để chúng ta quan tâm, đặc biệt là việc Akali cùng Aatrox tiếp tục bị giảm sức mạnh cực nặng tay. Hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về những vị tướng “xấu số” đã bị Riot giảm sức mạnh tại 9.18 nhé!

divider-crest

aatrox-portrait

Thay đổi ở bản 9.18 đảm bảo rằng Aatrox sẽ biến mất khỏi tất cả các đường, khi mà sát thương của Q sẽ chỉ còn 40% lên lính ở mọi cấp độ, và nếu cố đấm ăn xôi thì cũng chỉ có thể dùng Aatrox Đi Rừng được mà thôi. Thêm một sự giảm sức mạnh khác cũng là về tương tác với lính, đó là nội tại của Aatrox sẽ chỉ hồi 25% máu khi tấn công lên lính, kiểu này thì Aatrox chắc phải farm người thay cho farm lính thì mới khỏe được thôi. Aatrox sẽ khó có thể xuất hiện tại CKTG năm nay và nhường chỗ cho những vị tướng Đường Trên khác hay ho hơn.

avatar-aatrox

Aatrox đã bị giảm sức mạnh hết nước hết cái rồi

akali-portrait

Cặp đôi tướng lỗi cùng vần A đều đã lên thới tại phiên bản 9.18 này. Akali còn bị giảm sức mạnh rất nhiều lần trước đó rồi, nhưng cô vẫn là một vị tướng quá mất cân bằng nên Riot phải tiếp tục phải ra tay thêm. Chiêu R của Akali đã bị tăng mạnh thời gian hồi chiêu ở những cấp độ đầu, đồng thời sát thương ở những cấp độ đầu cũng mất đi đáng kể khiến cho Akali không còn lăn cầu tuyết quá mạnh. Thêm nữa, cú R1 của Akali không còn gây choáng khiến cho cô không còn có thể ngắt niệm chiêu của đối thủ.

avatar-akali

Akali không còn có thể xuất hiện nhiều nữa

nunu-portrait

Có thể vị tướng Nunu sau khi làm lại vẫn chưa để lại nhiều ấn tượng cho người chơi, hắn ta thậm chí còn chưa được xuất hiện trong meta thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng ở những bậc xếp hạng cao hoặc trong tay các one trick pony thì Nunu là một con bài siêu khó chịu với khả năng khống chế cực mạnh, chống chịu khỏe và có khả năng gây sát thương khá tốt trong khi lại dễ chơi. Nhìn chung thì Nunu vẫn chưa bị giảm sức mạnh quá nặng, chỉ bị mất đi một chút chỉ số cơ bản cùng với khả năng làm chậm từ E ở những cấp độ đầu nên hắn vẫn còn nhiều cơ hội để tỏa sáng nếu gặp thời trong thời gian tới.

nunu

Dù có bộ kĩ năng hay ho nhưng Nunu vẫn chưa được tin dùng nhiều

heading_xayah portrait

Xayah luôn nằm trong danh sách những Xạ Thủ được ưa chuộng hàng đầu ở đấu trường chuyên nghiệp lẫn xếp hạng, chính vì thế nên Riot cũng muốn giảm sức mạnh cô nàng này lại để CKTG 2019 này có nhiều Xạ Thủ khác được xuất hiện. Mất đi tới 3 giáp cơ bản sẽ khiến Xayah thêm mỏng manh, và ngoài ra chiêu cuối Bão Tố Nổi Dậy còn bị tăng 20 giây hồi chiêu ở mọi cấp khiến cho Xayah không thể sớm có được công cụ tự bảo vệ bản thân để giao tranh. Dù sao thì nếu lên Lưỡi Hái Linh Hồn cũng đã phần nào giảm bớt thiệt hại của đợt giảm sức mạnh này, nhưng nó vẫn là một chỉnh sửa khiến vị thế của Xayah có thể bị thay đổi mạnh.

rakan-xayah

Xayah sẽ bớt hot đi là cái chắc

heading_kaisa portrait

Một tướng Xạ Thủ hot hàng đầu khác là Kai’Sa cũng bị giảm sức mạnh, với việc chiêu E của cô mất đi kha khá tốc đánh cộng thêm ở những cấp độ cuối của chiêu. Với một Xạ Thủ dps như Kai’Sa thì mất đi tốc đánh là điều quá đáng kể, nhưng cô cũng nên nhường chỗ cho các vị tướng khác vì dù sao cũng đã có một bộ trang phục vô địch thế giới vào năm ngoái rồi.

avatar-kaisa (2)

Dù là con cưng nhưng cũng phải có lúc nhường sân khấu cho người khác chứ

Hello, World!
Tags:  , ,

Các bài liên quan