TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 10.14: Nhiều Đấu Sĩ, Xạ Thủ hot “ăn búa”
Cũng may là vẫn còn giảm nhẹ thôi đó
Xu hướng | July 12, 2020 | By Gosu.Katie

Vẫn là công cuộc giảm sức mạnh những tướng xuất hiện nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp, để hướng tới một CKTG 2020 cân bằng hơn. Hãy cùng đi tìm hiểu những vị tướng đen đủi bị giảm sức mạnh trong bản 10.14 nhé!

crest-darker-divider

Ezreal-Final-Portrait

Ezreal đã bị tăng thời gian hồi chiêu của E lên thêm 3 giây ở mọi cấp độ 25/22/19/16/13 giây 28/25/22/19/16 giây, đây là một con số khá lớn đối với một chiêu thức mang tính quan trọng như thế. Thay đổi này khiến cho Ezreal kém cơ động hơn hẳn trong giai đoạn đầu trận đấu, và kể cả về cuối trận và có thêm giảm thời gian hồi chiêu rồi thì vị tướng này vẫn phải căn thời gian dùng E cực tốt nếu không sẽ lại dễ bị kẻ địch tận dụng lúc Ezreal chưa có E để lao vào làm thịt.

avatar-ezreal

Nhưng thôi thì cũng may khi Ezreal không bị giảm sức mạnh ở những chiêu thức sát thương quan trọng như Q hay R

Trundle-Final-Portrait1

Trundle Đi Rừng đã trở lại hơi mạnh mẽ quá mức khi được tăng sức mạnh nhiều lần trong quãng thời gian trước, và giờ thì là lúc Riot phải cân bằng lại thánh nện này. Chỉnh sửa này chủ yếu cũng là để hạn chế khả năng dọn quái rừng trong giai đoạn đầu trận của hắn, với việc chiêu W sẽ bị giảm tốc đánh cộng thêm từ 30/47,5/65/82,5/100% xuống 20/40/60/80/100%. Ngoài ra thì khả năng đi gank của Trundle cũng sẽ bị ảnh hưởng nhẹ vì hắn ta sẽ đánh chậm hơn một chút, nhưng nó cũng không phải là điểm trừ quá lớn cho lắm.

Trundle Nen WhiteCap

10% tốc độ đánh mất đi của W chủ yếu chỉ ảnh hưởng tới khả năng dọn quái đầu trận

heading_wukong ngo khong portrait

Dù chỉ được mini-rework nhưng đợt chỉnh sửa của Ngộ Không đã được đánh giá là khá thành công khi hắn ta trở thành con bài cực hot trong meta ở Đường Trên, thậm chí thi thoảng còn đá sang cả vị trí Đi Rừng. Sức mạnh ghê gớm nhất của Ngộ Không chủ yếu tới từ khả năng mới dùng R 2 lần, nên Riot cũng đã phải kìm hãm lại Hầu Vương một chút bằng cách giảm thời gian hất tung từ 0.75 giây xuống 0.6 giây. Thay đổi này vẫn khá nhỏ nên Ngộ Không sẽ không yếu đi quá nhiều, chỉ là khả năng giao tranh tổng của hắn ta sẽ kém đi một tí tẹo thôi.

Ngộ Không đang là con bài sừng sỏ Đường Trên

heading_varus portrait

Varus dạo gần đây lại bắt đầu nổi lên với phong cách Sát Lực, dù lối chơi này cũng đem lại sự độc đáo cho khu vực Đường Dưới nhưng nó vẫn cần trở nên cân bằng một chút, vì giờ Varus đôi khi chỉ cần bắn một cú Q là đối thủ đã mất 2/3 cây máu rồi và điều đấy thì hơi vô lý quá so với một Xạ Thủ. Tỉ lệ sát thương với SMCK cộng thêm của Q đã bị giảm nhẹ từ 150% tổng sức mạnh công kích xuống 125/130/135/140/145% tổng sức mạnh công kích, nhưng có vẻ như nó cũng chưa ảnh hưởng quá nhiều khi đây là kĩ năng mà Varus sẽ nâng tối đa đầu tiên và trong quãng thời gian đầu trận thì lượng SMCK cộng thêm cũng chưa phải quá đáng kể. Ngoài ra thì chiêu E cũng bị giảm nhẹ sát thương cơ bản đầu trận nữa đó.

avatar-varus

Varus chủ yếu bị giảm sức mạnh đầu trận

Volibear-Final-Portrait

Riot muốn rằng tướng mới Volibear sẽ xuất hiện ở vị trí Đường Trên nhiều hơn, nhưng có vẻ như hiện giờ hắn ta đang chui rúc trong rừng nhiều quá. Volibear đã bị giảm nhẹ tốc đánh cơ bản từ 0,66 xuống 0,625, ngoài ra thì chiêu W giờ sẽ còn bị giảm 50% sát thương lên quái khiến cho việc dọn rừng của Volibear sẽ vất vả hơn hẳn.

leufaya-digital-artist-volibear-11

Anh em phải chịu khó lôi Volibear ra đi đường đơn nhé

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan