Top 4 Xạ thủ đang thống trị khu vực đường đơn
Thử chơi xạ thủ đường đơn nào các bạn!!
Phân tích | May 6, 2020 | By SILenc3ee

Xạ thủ vốn là vị trí được chăm sóc cẩn thận để gánh đội về giai đoạn cuối trận nhờ lượng sát thương vật lý khổng lồ. Tuy nhiên, không ít xạ thủ lại rất mạnh khi đi đường đơn, tận dụng việc đi đường một mình những xạ thủ này nhanh chóng đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết sớm hơn. Bên cạnh đó, nhờ sải tay dài của họ cùng bộ kỹ năng, những xạ thủ này còn tỏ ra rất mạnh ở khả năng đè đường. Dưới đây là top 4 xạ thủ mà Liên Minh 360 đánh giá là mạnh nhất khi đi đường đơn.

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

vayne

Dù là xạ thủ, bộ kỹ năng của Vayne lại được thiết kế rất mạnh về đấu tay đôi. Mũi Tên Bạc (W) gây sát thương chuẩn và dựa trên % máu đối thủ, Giờ Khắc Cuối Cùng (R) tăng mạnh sát thương vật lý kết hợp cùng Nhào Lộn (Q) cho khả năng vô hình giúp Vayne luôn chiếm ưu thế khi chủ động săn đối thủ hay phản công. Tuy không xuất hiện nhiều ở đường giữa do thiếu khả năng đẩy lính, Vayne lại là nỗi ác mộng của các đẫu sĩ hay đỡ đòn ở đường trên với sải tay và độ cơ động vượt trội.

Với bộ kỹ năng đặc trưng, Vayne không phải nhắm đến những trang bị chí mạng đắt đỏ, mà chỉ cần tốc độ đánh và khả năng sống sót trong giao tranh vì thế khi đi đường đơn Vayne rất thoải mái trong việc lên trang bị và đánh nhau sớm. Điểm yếu của vị tướng này có lẽ là sẽ khó tạo ra tác động đến trận đấu khi bị thọt từ sớm do không có kỹ năng đẩy lính và tăng tốc độ farm.

Kalista – Mũi Giáo Phục Hận

Nen Kalista Huyet Nguyet

Mũi Giáo Phục Hận là xạ thủ mới nhất được đem ra sử dụng ở đường đơn. TheShy chính là người khai phá tiềm năng của xạ thủ cơ động bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại khi đem Kalista lên đường trên và đè bẹp mọi đối thủ cùng đường. Cũng như Vayne, sự cơ động và sát thương theo trong bộ kỹ năng chính là yếu tố tiên quyết khiến TheShy lựa chọn Kalista ở đường trên. Khác với Vayne khi không có kỹ năng đẩy lính, Kalista lại có khả năng đẩy lính tốt nhờ phối hợp Đâm Xuyên (Q)Dày Vò (E). Vì thế, Kalista cũng có thể sử dụng ở đường giữa, từ pháp sư, đấu sĩ cho đến đỡ đòn, Kalista đều không ngán bất cứ kèo đấu nào. Cô nàng có thể dễ dàng bào máu đối thủ và khiến chúng bất lực trong việc chạm được vào người của mình.

Tristana – Tay Súng Yordle

avatar-tristana-veigar

Một trong những xạ thủ cực mạnh về cuối trận, nhưng giai đoạn đầu trận Tristana lại không hề tỏ ra kém cạnh bất cứ ai trong việc dồn sát thương. Cũng giống như Corki, Tristana được đem ra đường giữa để hưởng lợi từ kinh nghiệm. Càng có cấp độ, Tristana càng có tầm đánh xa. Ngoài ra, với Bọc Thuốc Súng (E), cô nàng Yordle này không những đẩy đường nhanh mà còn có thể dứt điểm đối thủ cùng đường từ cấp độ 2 hoặc 3 khi sử dụng Thiêu Đốt. Sau đó, Tristana hoàn toàn có thể rút về một cách an toàn nhờ Giậm Nhảy Tên Lửa (W). Dần dần, đường giữa trở thành vị trí yêu thích của Tristana, cô nàng có thể farm an toàn rồi rút về, không hay phải đối đầu những kèo đấu khó và hơn hết là được hưởng tối đa lượng kinh nghiệm

Lucian – Kẻ Thanh Trừng

Nen Lucian Cao Boi

Xạ thủ sử dụng 2 súng này có lẽ là vị tướng xạ thủ duy nhất phát huy sức mạnh ở cả 3 đường trong trò chơi. Dù ở đường nào, Lucian đều tỏ ra vượt trội đối thủ cùng đường nhờ khả năng dồn sát thương và độ cơ động cao của mình. Kết hợp với ngọc Sẵn Sàng Tấn Công, dường như không có vị tướng nào có thể địch lại Lucian trong những pha trao đổi chiêu thức. Lucian cũng hoàn toàn có thể kết liễu mạng đối thủ sớm chứ không chỉ dừng lại ở cấu máu. Tuy nhiên, chuỗi kết hợp chiêu của Kẻ Thanh Trừng sẽ phải luyện tập nhuần nhuyễn để tối đa hóa sát thương.

Đạt cấp độ 6, Lucian sẽ dễ dàng để kết liễu đối thủ hơn với chiêu cuối Thanh Trừng (R). Về cuối trận, Lucian có thể sẽ yếu đi một chút bởi sải tay không dài, nhưng với độ cơ động từ Truy Cùng Diệt Tận (E) cùng khả năng dồn sát thương mạnh, Lucian hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò đẩy lẻ ở bất kỳ đội hình nào.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Các bạn thấy sao về bốn vị tướng này? Liệu có xạ thủ nào khác mà Liên Minh 360 còn bỏ sót? hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

Các trang phục FPX đã được mở bán trong cửa hàng từ 01/05 tới 11/06, hãy nhanh tay sở hữu để chơi như những nhà vô địch thế giới nào!

Các bài liên quan