Tìm hiểu về cặp Ngọc cho khả năng hồi phục mạnh đang hot ở nhánh Cảm hứng
Mùa tới còn có giáp trụ đầu trận để các ông trụ đường thoải mái
Phân tích | October 6, 2018 | By Gosu.Katie

Ở nhánh Cảm Hứng có những viên ngọc cực kì hấp dẫn người chơi như Thời Điểm Hoàn Hảo, Bước Chân Màu Nhiệm, Máy Dọn Lính hay Thấu Thị Vũ Trụ, và do đó mà khá nhiều người chơi vẫn chưa thực sự chú ý tới sức mạnh của một vài viên ngọc khác. Dạo gần đây các Cao Thủ đã bắt đầu chuyển sang sử dụng một cặp ngọc khá thú vị ở nhánh Cảm Hứng này, và hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về nó trong bài viết nhé!

crest-darker divider

2 viên ngọc cho khả năng hồi phục siêu mạnh của nhánh Cảm Hứng

Không phải úp mở thêm gì nữa, cặp ngọc bá đạo này chính là Giao Hàng Bánh QuyThuốc Thời Gian. Trước hết hãy nói một chút về Giao Hàng Bánh Quy, viên ngọc này cho những chiếc bánh quy cực kì quý giá vào những phút 3, 6, 9 và 12. Và vì 3 phút đồng hồ mới xuất hiện một lần nên nó cũng cho khả năng hồi phục cực kì bá đạo là 15% máu và năng lượng đã mất.

Cứ tưởng tượng xem bạn gặp một kẻ địch thích hổ báo cáo chồn lao lên đánh nhau ở ngay cấp độ đầu sau đó cả 2 đều xuống ngưỡng máu thấp, nhưng rồi bạn có chiếc bánh quy để hồi phục 15% máu đã mất thì sẽ lợi tới mức nào.

Bjersen cũng phải cảm thấy chán nản trước 2 viên ngọc hồi phục này

Còn về Thuốc Thời Gian, nó sẽ gia tăng thêm 20% thời gian tác dụng của hầu hết các dược phẩm tiêu thụ (trừ mấy món đến từ ngọc Đạo Tặc). Khi kết hợp cùng với Giao Hàng Bánh Quy thì bạn còn được kéo dài thêm 3 giây tác dụng – tương đương với việc hồi thêm 3% máu và năng lượng. Và ngoài ra, ngọc Thuốc Thời Gian cũng kết hợp rất tốt với Bình Thuốc Biến Dị để gia tăng khả năng hồi phục đáng kể trong rất nhiều lần sử dụng.

Một điểm đáng chú ý khác của Thuốc Thời Gian chính là nó 5% tốc độ chạy khi đang dùng các dược phẩm tiêu thụ. Với thời gian sử dụng của Bánh Quy lên tới 18 giây hay Bình Thuốc Biến Dị là hơn 14 giây, bạn sẽ được tăng tốc trong một quãng thời gian khá dài và thậm chí còn có thể tận dụng sức mạnh này để đi gank hoặc truy đuổi kẻ địch tốt hơn nữa đó. Và vào giai đoạn cuối trận khi mà có thể sở hữu các loại Dược Phẩm kéo dài đến gần 4 phút thì chẳng khác nào được tướng của bạn được tăng 5% tốc độ di chuyển vĩnh viễn.

giao-hang-banh-quy

Cặp ngọc nhỏ bé này đang được khá nhiều cao thủ chuộng ở nhánh phụ

Những tướng nào có thể tận dụng tốt viên ngọc này?

Vị trí Xạ Thủ thì không hay lên Bình Thuốc Biến Dị lắm nên cũng hơi lỗ khi chọn viên ngọc này, còn tướng Đi Rừng thì chắc chả cần đến hồi phục đầu trận mấy. Mấy tên Hỗ Trợ trước kia mà chưa bị tăng giá tiền của trang bị khởi đầu thì vẫn còn thể kết hợp được Thuốc Tái Sử Dụng với những viên ngọc này, nhưng giờ thì không còn chuyện đấy nữa. Và quanh đi quẩn lại thì cũng chỉ còn 2 vị trí Đường Trên và Đường Giữa.

avatar-irelia

Để tận dụng tốt được Thuốc Thời Gian thì phải chơi mấy tướng dùng Bình Thuốc Biến Dị cơ

Nhưng vị trí gắn liền nhất với 2 viên ngọc hồi phục này vẫn thường là tướng Đường Giữa vì họ đều rất mỏng manh, cũng như cần khả năng hồi phục mạnh và trụ lâu ở cái đường siêu ngắn này để không bị mất lính khi kẻ địch áp đảo.

Các Đấu Sĩ Đường Trên cũng có thể sử dụng viên ngọc này vì họ thường dùng Bình Thuốc Biến Dị, nhưng thường thì bạn vẫn nên lấy nhánh phụ để lấy khả năng chống chịu mạnh hơn phục vụ cho giao tranh về sau. Còn nếu định khô máu với kẻ địch ngay từ đầu thì cặp ngọc hồi máu này chính là thứ bạn cần đó, và được cái là Bánh Quy còn gia tăng ít năng lượng tối đa cho những tên Đấu Sĩ nữa.

Animated GIF

Nếu muốn Thuốc Thời Gian có nhiều tác dụng hơn thì bạn cũng có thể dùng ngọc Đạo Tặc để kiếm thêm ít “quân nhu”

divider yorick

Các bạn nghĩ thế nào về cặp ngọc hồi phục Thuốc Thời Gian và Giao Hàng Bánh Quy này, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Hello, World!

Các bài liên quan