Tiền mùa giải 2019: Các bảng ngọc max giáp, max kháng sẽ trở lại với cơ chế Tự Chọn Chỉ Số cho bảng ngọc?
Các thanh niên siêu trâu bò đường trên xuất hiện với các bảng ngọc full phòng ngự?
Phát triển | November 2, 2018 | By Mũ Trắng

Tiền Mùa Giải 2019: Trụ càng thấp máu càng cứng cáp, được tăng mạnh sát thương theo thời gian!

Tiền Mùa Giải 2019: Đánh đau hơn, chạy nhanh hơn, máu nhiều hơn, LÍNH mới thực sự là hung thần ở mùa giải 2019?

Ngọc Thu Thập Hắc Ám và Mau Lẹ sắp được LÀM LẠI, Giáp Cốt bị XÓA BỎ!

Sau những thay đổi cực lớn về trụ, lính cũng như hệ thống quái khủng là Rồng và Baron, hệ thống ngọc tái tổ hợp cũng sẽ đón nhận một cuộc cách mạng với tính năng Mảnh Chỉ Số – hứa hẹn sẽ tối ưu sức mạnh cho mọi vị tướng. Mục đích của những thay đổi này là gì và ảnh hưởng ra sao tới Liên Minh Huyền Thoại? Cùng Liên Minh 360 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Nen tut fps

Lưu ý: những thay đổi dành cho Tiền Mùa Giải vẫn còn đang được thử nghiệm và có thể bị thay đổi thông số trước khi đưa lên phiên bản chính thức.

divider-blue

Hệ thống ngọc tái tổ hợp ra mắt vào tiền mùa giải 2018 với mục tiêu “gộp” cả hệ thống bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ. Theo đó, người chơi vẫn sẽ chọn các “điểm bổ trợ then chốt” dưới dạng các ngọc siêu cấp hiện tại để quyết định lối chơi của mình, còn các chỉ số cơ bản  đến từ ngọc bổ trợ cũ sẽ được tăng tự động dựa trên việc người chơi kết hợp các nhánh ngọc tái tổ hợp.

59c96ed3d915b27119000001

Mặc dù các chỉ số cộng thêm này đã được tối ưu để phù hợp với nhiều tướng nhất có thể, vẫn có một vài chỉ số bị bó buộc riêng với một vài nhánh ngọc, ví dụ như:

  • Chỉ nhánh ngọc Chuẩn Xác mới mang lại chỉ số tốc độ đánh cộng thẳng khi kết hợp nhánh ngọc.
  • Chỉ nhánh ngọc Kiên Định mới mang lại chỉ số máu cộng thẳng khi kết hợp nhánh ngọc.
  • Nếu bạn chỉ muốn nhận thuần một loại chỉ số (ví dụ như bảng ngọc chỉ cộng máu, chỉ cộng sát thương hay chỉ cộng tốc độ đánh), bạn buộc phải sử dụng Cảm Hứng làm nhánh ngọc chính hoặc phụ.

Điều này vô tình lại hạn chế sự tự do khi lựa chọn nhánh ngọc của người chơi, ví dụ như bạn buộc phải lựa chọn Chuẩn Xác để có chỉ số tốc đánh dù không thích các ngọc thành phần trong nhánh này. Bên cạnh đó, việc không có ngọc nào cộng thẳng giáp/kháng phép từ ngay đầu trận ở thời điểm hiện tại khiến những chỉ số xuyên giáp/kháng phép tỏ ra quá mạnh mà không có cách nào để khắc chế tối ưu.

Để giải quyết vấn đề này, bảng ngọc trong mùa giải 2019 sẽ cho người chơi tự chọn các chỉ số cơ bản cộng thêm của bảng ngọc. Các bảng ngọc khi kết hợp với nhau sẽ không cho một lượng chỉ số cố định nữa, thay vào đó, người chơi sẽ nhận các chỉ số mình cần thông qua ba Mảnh Chỉ Số họ chọn.

62To0du - Imgur

Chọn mảnh chỉ số ở góc dưới bên phải bảng ngọc nha mọi người

Mảnh chỉ số

Hiện tại, bảng ngọc khi kết hợp sẽ có ba hàng riêng biệt để người chơi chọn chỉ số cộng thêm. Mỗi hàng sẽ gồm ba Mảnh Chỉ Số, chi tiết như bảng thống kê dưới đây:

Hàng

Ngọc

Chỉ Số

1 AD_mark_3 Sức Mạnh + 6 sức mạnh công kích hoặc 10 sức mạnh phép thuật (thích ứng)
AS_seal_3 Tốc Độ Đánh + 9% tốc độ đánh
CDR_glyph_3 Hồi Chiêu + 1-10% giảm thời gian hồi chiêu (tăng dần theo cấp)
2 AD_mark_3 Sức Mạnh + 6 sức mạnh công kích hoặc 10 sức mạnh phép thuật (thích ứng)
Armor_seal_3 Giáp + 5 giáp
MR_glyph_3 Kháng Phép + 6 kháng phép
3 Health_mark_3 Máu + 15-90 máu (tăng dần theo cấp)
Armor_seal_3 Giáp + 5 giáp
MR_glyph_3 Kháng Phép + 6 kháng phép

Ngoài ra còn một số ngọc đang dự kiến được đưa vào để mỗi hàng có 4 ngọc, nhưng hiện tại vẫn còn quá sớm để khẳng định điều gì chắc chắn về chúng…

Ý nghĩa to lớn của hệ thống Mảnh Chỉ Số

Giảm bớt các chỉ số lãng phí! Không ít pháp sư cần Hiện Diện Trí Tuệ ở nhánh Chuẩn Xác nhưng lại không có nhu cầu với 9% tốc độ đánh cộng thêm mặc định của trang ngọc này. Với việc Tốc Độ Đánh giờ chuyển thành một mảnh chỉ số cùng cấp với Sức Mạnh và Hồi Chiêu, họ có thể hoàn thiện với toàn bộ những chỉ số mà mình cần, ví dụ như 2 mảnh Sức Mạnh ở hàng 1 và 2, đồng thời cầm thêm một mảnh Kháng Phép ở hàng 3 để phục vụ giai đoạn đi đường.

avatar-darius

Mọi tướng giờ đều có chỉ số phòng ngự! Với việc hàng 3 chỉ gồm các mảnh chỉ số phòng ngự là Máu, Giáp và Kháng Phép, các kèo ép đường giờ sẽ dễ thở hơn phần nào vì người chơi sẽ có chỉ số phòng ngự trực tiếp với đối thủ đi đường. Các chỉ số dạng xuyên như sát lực và xuyên kháng phép cũng sẽ bớt độ đe dọa với các mục tiêu yếu máu – nói cách khác: sát thủ và lăn cầu tuyết sẽ là những thứ bị kìm hãm sức mạnh gián tiếp thông qua bảng ngọc “tự chọn” mới này.

garen ava

Các bảng ngọc full sát thương và full phòng ngự trở lại! Dù không tiêp cực đến mức… 30 viên ngọc giáp hay 30 viên ngọc kháng phép như các mùa trước ra đời và khiến các đối thủ cùng đường bất lực, việc sử dụng 2 mảnh chỉ số phòng ngự khiến việc đi đường với những trùm đè nén như Rumble hay Jayce giảm đi đáng kể áp lực với người “kèo dưới”. +10 giáp hay +12 kháng phép ngay từ giai đoạn đầu trận là cực kì đáng quý, đặc biệt là khi công cụ chống-combo hàng đầu là ngọc Giáp Cốt sẽ bị xóa bỏ vào tiền mùa giải 2019.

divider-blue

Bạn đánh giá thế nào về những thay đổi sắp tới của ngọc tái tổ hợp trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019? Cùng chia sẻ suy nghĩ với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Sexy-Pool-Party-Leona-by-BADCOMPZERO-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Đồng bào sẵn sàng chứng kiến Leona siêu-chống-chịu ở đường dưới chưa nè….

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags: