Thương Của Shojin sẽ là món trang bị mới ưa thích cho nhiều tướng Đường Trên
Một phiên bản phù hợp với nhiều tướng hơn của Lưỡi Hái Linh Hồn
Phân tích | February 8, 2019 | By Gosu.Katie

Thương Của Shojin đã ra mắt chính thức tại phiên bản 9.3, nhưng nó lại có nội tại khác biệt hoàn toàn so với thời điểm thử nghiệm trong Đột Kích Nhà Chính. Hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về trang bị này nhé!

crest-darker divider

Thừa hưởng nội tại bá đạo của Lưỡi Hái Linh Hồn từ trước đó

Trước hết hãy nói một chút về Thương Của Shojin phiên bản cũ, nó có một cái nội tại cho khả năng chặn sát thương quá ghê gớm trong khi đây lại là món đồ mang thiên hướng tấn công nên đương nhiên Riot phải mất quá nhiều thời gian để tìm ra một cơ chế nội tại khác cân bằng hơn và cũng phải mất tới gần 1 năm trời để Thương Của Shojin được tung ra chính thức. Nhưng cũng rất may mắn khi một món đồ được rất nhiều tướng Đường Trên ưa thích trong mùa giải vừa qua là Lưỡi Hái Linh Hồn lại không được các Xạ Thủ ưa chuộng cho lắm, vì thế khi trang bị này được “revert” thì cái nội tại hay ho của nó cũng được chuyển giao ngay cho Thương Của Shojin.

Nen Renekton Huy Diet

Thương Của Shojin được bê nguyên nội tại của Lưỡi Hái Linh Hồn mùa 8, chỉ khác mỗi đống chỉ số thôi

Vẫn là cái nội tại giảm hồi chiêu trên đòn đánh thường sau khi dùng chiêu cuối, nhưng những chỉ số của Thương Shojin đã hợp với các Đấu Sĩ hơn trước rất nhiều. Ngoài lượng SMCK không thể thiếu thì Thương Của Shojin giờ còn cho cả máu và giảm thời gian hồi chiêu, thay vì 300 năng lượng cơ bản hay khả năng hồi phục năng lượng như Lưỡi Hái Linh Hồn. Và giờ thì Riven hay Renekton đã có thể thoải mái lên món đồ này mà không sợ bị bỏ phí bất kì chút chỉ số nào rồi.

Giờ Renekton lên Thương Của Shojin sẽ còn ghê gớm hơn thời Lưỡi Hái Linh Hồn

Giá cao là một điểm trừ

Những tướng Đấu Sĩ Đường Trên dạo gần đây hay gặp phải vấn đề về giá trang bị, như cách đây không lâu Rìu Tiamat đã bị tăng giá tới 125 vàng trong khi nhiều tướng lại cần lên nó ngay đầu tiên. Thương Của Shojin thì khả năng sẽ trở thành món trang bị lên thứ hai hoặc thứ ba nên vấn đề giá cũng không quá đáng lo, nhưng dù sao con số 3400 vàng – đắt ngang Vô Cực Kiếm cũng khiến nó trở thành trang bị không dễ lên ở khu vực Đường Trên. Nếu so với Lưỡi Hái Linh Hồn phiên bản trước giá chỉ 3000 thì rõ ràng món trang bị này cũng đã có một chút điểm trừ rồi đó.

Như Jax có khi còn thích cái Lưỡi Hái Linh Hồn trước kia hơn ý chứ

Thậm chí, công thức đồ của nó còn có phần “đáng ghét” khi số tiền để ghép lên Thương Của Shojin lên tới con số 950 vàng, và người chơi sẽ phải tích một lượng tiền không đem lại gì trong một quãng thời gian khá dài. Đáng nhẽ ra Riot nên giảm bớt lượng tiền đấy và thay đồ thành phần Kiếm Dài thành Cuốc Chim thì sẽ hợp lý hơn chứ để giá hợp thành quá cao như vậy thì chẳng hợp lí tí gì.

anchor_divider_by_skyjoy-d92vwt1

Nhiều Đấu Sĩ đã bị giảm sức mạnh nhiều trong quãng thời gian gần đây, nhưng với thay đổi này thì khu vực Đường Trên vẫn sẽ còn sự xuất hiện của họ chứ những tên Đỡ Đòn vẫn chưa thể thống trị trở lại được. Các bạn đánh giá thế nào về Thương Của Shojin, hãy để lại bình luận nhé!

Hello, World!

Các bài liên quan