Thay đổi đầu tiên liên quan đến rừng trong giai đoạn giữa mùa giải 2019 chính thức được hé lộ
Chuẩn bị làm lâm tặc nào :v
Phát triển | April 22, 2019 | By Cá The Feed

ava-rift-scuttler

Thay đổi tiếp theo đối với vị trí đi rừng chính là liên quan tới Cua Kỳ Cục

Trong bài viết hé lộ về các thay đổi được dự tính trong giai đoạn giữa mùa, Riot Games đã vạch ra rất nhiều thứ mang tính hệ thống như ngọc, trang bị và cả đi rừng. Đối với rừng, sau thay đổi giảm kinh nghiệm của quái rừng trong giai đoạn đầu mùa, lần này sẽ nhằm vào sự phụ thuộc của tướng đi rừng trong giai đoạn đầu với người chơi đi đường. Mục tiêu của Riot là muốn những người đi rừng tham gia vào trò chơi nhiều hơn và phải mạo hiểm để giành chiến thắng. Nhưng họ cũng muốn giải quyết việc phụ thuộc vào tướng đi đường của người đi rừng vì khi giao tranh đầu trận, bên nào có sự trợ giúp sớm hơn thì bên đó sẽ dễ giành chiến thắng.

avatar-scuttle

Thời gian xuất hiện của Cua Kỳ Cục bị kéo dài lên thành 3:15

Chính vì vậy, các thay đổi liên quan đến Cua Kỳ Cục đang được triển khai để xem có thể tránh tình huống bắt buộc phải giao tranh giai đoạn cấp hai hay không? Và thay đổi liên quan đến Cua Kỳ Cục đầu tiên đã được triển khai một cách vô cùng lặng lẽ. Đó chính là kéo dài thời gian xuất hiện của chú cua này, từ hai phút thành 3:15. Đọc thấy có vẻ không nhằm nhỏ nhỉ? Nhưng mà thay đổi này cực kỳ lớn đó. Nó sẽ làm cho lối đi rừng hiện giờ bị thay đổi hoàn toàn vì ai cũng quen ăn cua lúc hai phút rồi mà.

kindred jung

Việc này sẽ khiến lối đi rừng hoàn toàn bị thay đổi

Bên cạnh đó, điểm kinh nghiệm khi đi rừng đã bị giảm nặng nên phải ăn bốn bãi thì mới mong lên cấp ba được kịp thời. Có thể giảm còn ba nếu sang ăn bãi người đá. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với các tướng có sát thương diện rộng. Chính vì thế, thời gian ra “hỏi thăm” đối phương của người chơi đi rừng sẽ bị thay đổi và meta cũng theo chân luôn. Lúc này, các tướng đi rừng có thể dọn nhanh sẽ được ưu tiên và có lợi thế. Số còn lại thì sẽ phải sống trong cảnh lo sợ bị cướp rừng giai đoạn đầu và có thể bị thọt hoàn toàn.

sale jungle a1

Các tướng thuộc dạng “lâm tặc” tốt sẽ lên ngôi

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cách này cũng có những ưu điểm rất lớn. Trước kia, giai đoạn cấp hai thường là giao tranh nhằm tranh cướp cua, đầu tiên, tướng đi đường phải ra giúp để tranh cua. Khi họ không ra giúp mà bên kia lại có cứu viện, khả năng cao là bạn sẽ lên bảng. Còn khi họ ra giúp, tướng đi đường cũng phải có chất tướng giao tranh tốt giai đoạn đầu trận chứ không thì hai xác nằm sông như chơi. Bên cạnh đó, ở các bậc hạng thấp, chuyện này không được chú ý nhưng càng lên cao, nó lại càng quan trọng vì có thể định hình cả một trận đấu.

Nen Amumu Hoa Nguc

Nhưng các tướng đi rừng ăn cỏ cũng có nhiều cơ hội

Với thay đổi này, bạn sẽ không phải chịu rủi ro giao tranh sớm dù chưa đạt ngưỡng sức mạnh. Tất cả chỉ là farm an toàn và đợi cấp mà thôi. Bên cạnh đó, việc gank sớm từ giai đoạn cấp hai cũng sẽ bớt nguy hiểm hơn do nếu có thất bại, chuyện kiểm soát cua cũng không làm bạn lo lắng, tận 3:15 nó mới xuất hiện. Còn về chuyện điểm kinh nghiệm, các bãi quái rừng còn lại cực kỳ nhiều, chẳng có tướng nào có thể farm liên tục 6 bãi trước khi cua xuất hiện cả. Thế nên chuyện hết bãi là không có (trừ khi bị cướp). Ngoài ra, khi cua xuất hiện ở 3:15, cấp của nó cũng cao hơn và cho nhiều kinh nghiệm hơn vì tốn nhiều thời gian để xuất hiện. Cấp càng cao, cua càng cho nhiều tiền và kinh nghiệm.

Teambuilder-Promo-Art-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Giao tranh cướp cua giờ sẽ có rất nhiều biến số

Cuối cùng, khi cua xuất hiện vào 3:15, cả hai người đi rừng đều đã đạt cấp ba và có đồ cơ bản. Chuyện giao tranh cướp cua sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tầm nhìn, ăn bên nào, đồ đạc ra sao, lúc đó máu nhiều hay ít,…Càng nhiều yếu tố, biến số sẽ càng lớn, gần như sẽ không có trận nào giống trận nào cả. Do đó, chuyện lặp đi lặp lại như bây giờ sẽ ít khi xuất hiện hơn và tạo ra sự mới mẻ. Ngoài ra, Riot Jatt, người đảm nhận thay đổi này cũng đã từng thử nhiều mốc thời gian khác nhau như 5:00 một con, 3:30 cả hai con và mới nhất là 3:15 hai con. Thay đổi về cua này vẫn chưa cố định và sẽ còn được chỉnh sửa trước khi ra mắt.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  

Các bài liên quan