“Thảm kịch” của Thu Thập Hắc Ám lại một lần nữa lặp lại với Chinh Phục?
Thê thảm quá....
Phân tích | March 5, 2019 | By Cá The Feed

Trước khi làm lại, Thu Thập Hắc Ám chỉ khỏe trong tay tướng đi rừng và ở ARAM

Chỉ mới đây thôi, vào cuối năm ngoái, 11/2018 cho chính xác, Riot đã tung ra phiên bản cập nhật 8.23 với cơ chế mới dành cho Thu Thập Hắc Ám. Trước kia khi sử dụng viên ngọc này, bạn phải nhặt linh hồn sau mỗi mạng hạ gục, quái to, xe để được đòn đánh cường hóa trong thời gian ngắn và cố tích tụ thật nhiều để giữ được nó lâu hơn.

Điều này đã khiến nó trở thành “hàng tuyển” trong chế độ hỗn loạn với giao tranh nhiều như ARAM và trong tay những người chơi đi rừng sau thay đổi giảm sức mạnh của Sốc Điện. Càng kéo dài trận đấu, Thu Thập Hắc Ám sẽ càng mạnh mẽ.

Đến cả xạ thủ cũng chơi Thu Thập Hắc Ám sau khi nó được làm lại

Nhưng sau đợt chỉnh sửa, Riot đã vô tình tạo ra một “con quái vật” mới, với cơ chế được thay đổi, Thu Thập Hắc Ám giờ chỉ cần đối tượng dưới 50% máu là có thể được kích hoạt. Sau đó mỗi lần kích hoạt bạn sẽ được thêm 1 cộng dồn để tăng sát thương cơ bản của nó. Lúc đầu tưởng chừng như không khỏe nhưng ai ngờ nó lại “lỗi khủng khiếp” đặc biệt là với các tướng dồn sát thương như Zed, Talon, Lux, Xerath,…

Sát thương cơ bản của nó ngay từ khi không có cộng dồn đã ăn đứt Sốc Điện và càng kéo dài lại càng vượt trội hơn. Bên cạnh đó, kết hợp với Thiêu Rụi hay Mặt Nạ Đọa Đày Liandry thì Thu Thập Hắc Ám cũng có thể được kích hoạt một cách dễ dàng.

karthus

Giờ thì thi thoảng mới thấy Karthus sử dụng Thu Thập Hắc Ám đi rừng

Kết quả, 2 đợt chỉnh sửa vội vàng đã được tung ra trong vòng 1 tuần kể từ khi phiên bản 8.23 ra mắt. Lúc này Thu Thập Hắc Ám mới cân bằng hơn trước. Tuy nhiên, đối với Riot điều này vẫn chưa đủ, họ đã quyết tâm giảm viên ngọc này xuống mức tận cùng. Giảm cả sát thương đầu trận lẫn cuối trận, sửa cơ chế. Kết hợp với 2 bản vá vội giảm sát thương cơ bản cùng sát thương tăng thêm mỗi cộng dồn thì Thu Thập Hắc Ám đã chính thức chạm đáy…Và giờ thì chẳng ai sử dụng mấy trừ khi chơi ARAM nữa…

Riven đã trở nên vô cùng khủng khiếp với Chinh Phục mới

Nghe có quen không, Chinh Phục sau khi được làm lại cũng rơi vào tình trạng y hệt. Kể từ bản 9.4, với cơ chế mới của Chinh Phục là tăng sức mạnh thích ứng theo mỗi cộng dồn. Gây sát thương bằng kỹ năng, đòn đánh thường sẽ giúp tăng cộng dồn (sát thương theo thời gian sẽ giúp làm mới, tăng cộng dồn mỗi 5 giây). Đủ 5 cộng dồn thì 10% sẽ thành sát thương chuẩn và được hồi máu bằng số đó. Điều này đã biến Chinh Phục thành viên ngọc phù hợp cho cả xạ thủ lẫn pháp sư chứ không còn giới hạn với đấu sĩ cận chiến.

Azir và Cassipeia cũng quay trở lại

Bên cạnh đó, lượng sức mạnh thích ứng cũng khá cao (tối đa 45 SMCK hoặc 75 SMPT). Chính vì thế, Chinh Phục đã được áp dụng rộng rãi ở mọi vị trí. Nó cũng gián tiếp giúp nhiều tướng quay trở lại như Azir, Cassiopeia hay Riven, Olaf,…Nhưng do quá mạnh, Chinh Phục cũng  nhận được 1 bản vá khẩn cấp với việc giảm lượng sức mạnh thích ứng (3-15 ⇒ 2-10) và thời gian kéo dài cộng dồn đối với tướng đánh xa (3 giây ⇒ 2 giây). Sau chỉnh sửa này, ai cũng thấy nó đã ổn và không quá khỏe.

riven

Nhưng sau đợt chỉnh sửa trong bản 9.5 thì có lẽ Chinh Phục sẽ trở thành…”hàng hiếm” như Thu Thập Hắc Ám

Nhưng….đúng rồi đấy…Riot vẫn thấy chưa đủ. Trong bản 9.5 sắp tới, một đợt giảm sức mạnh đối với Chinh Phục nữa sẽ lên sóng và lượng sức mạnh thích ứng trong giai đoạn cuối trận sẽ bị giảm rõ rệt (2-10⇒ 2-6). Nghĩa là khi đạt cấp 18, Chinh Phục sẽ chỉ còn cho 18 SMCK hoặc 30 SMPT. Giảm 60% so với trước, ảnh hưởng của nó là cực kỳ lớn, đặc biệt đối với các tướng SMCK, đấu sĩ. Vậy là Chinh Phục sẽ chỉ tạm ổn giai đoạn đầu trận và gần như “vô dụng” giai đoạn cuối trận…Trừ lượng chỉ số ít ỏi thì thứ hữu dụng nhất có lẽ là sát thương chuẩn và 10% hồi máu.

Và thế là chúng ta đã có hai “thảm kịch” trong vòng chưa đầy 6 tháng. Đầu tiên là Thu Thập Hắc Ám rồi tới Chinh Phục. Vậy liệu có viên ngọc “xấu số” nào sẽ gia nhập hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan