Teemo đi muôn nơi!
Chưa bao giờ thấy một trang phục đáng yêu như cái Teemo Ong Mật này, và đồng thời cũng đáng ghét nữa.
Phân tích | May 7, 2018 | By Broken Wings

Trong 140 tướng của Liên Minh Huyền Thoại, hiếm có ai có khả năng chơi cả 5 vị trí như Teemo. Chú nhóc đến từ thành phố Bandle luôn biết cách để tạo nên sự khác biệt, cho dù hắn có ở đội mình hay đội bạn đi chăng nữa, phải không nào?

Ahri_divider_1-600x113

Một kẻ địch khó chịu với mọi Xạ Thủ

Hỗ Trợ

Nếu bạn chán tên Xạ Thủ của mình và muốn đảm nhiệm vai trò gây sát thương hộ hắn, thì Teemo là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Để mà nói thì Teemo Hỗ Trợ cũng không quá tệ, đặc biệt là khi đấu với các Xạ Thủ và Hỗ Trợ có tầm đánh ngắn như Kai’Sa, Vayne, Alistar, Thresh… Với những đòn cấu rỉa từ chính các đòn đánh thường và Phi Tiêu Mù (Q) lên thẳng Xạ Thủ địch, chẳng có lý do gì mà Teemo cùng đồng đội có thể thua trong các pha tay đôi 2vs2.

Animated GIF

Dễ thương quá trời…

Xạ Thủ

Ngược lại, với sải tay dài và kỹ năng Mù chỉ thẳng mặt một cách đáng ghét, Teemo có thể trở thành Xạ Thủ và cân mọi tên Xạ Thủ khác. Nếu bạn lo về chuyện sát thương thì đừng lo, bởi với sát thương hỗn hợp vật lý lẫn phép thuật từ Bắn Độc (E), Teemo sẽ nhổ ong cho tới khi nào địch phải khóc thét thì thôi.

Gây hàng tấn sát thương một cách hiệu quả

Pháp Sư Đường Giữa

Và dĩ nhiên, vai trò chính của Teemo vẫn là một Pháp Sư Đường Giữa, cho dù hắn không còn được ưa chuộng như xưa. Nhưng nếu bạn biết cách chơi, Teemo có thể đẩy đường cực nhanh ở ngay từ đầu trận bằng cách tận dụng sát thương cơ bản cực lớn từ đòn đánh thường, di chuyển liên tục để hỗ trợ người đi rừng. Xét về khoản 2vs2 lúc này, Teemo không ngán bất kì ai đâu nha!

Đi Rừng

Nếu ai nói rằng Teemo đi rừng là nhảm nhí, thì khoan hãy từ từ, đã từng có một thanh niên Bắc Mỹ leo Cao Thủ bằng Teemo nhé. Mặc dù ở thời điểm đó là vào mùa 2015, nhưng cho tới hiện tại thì khu rừng vẫn không có gì biến động, và con Teemo cũng vậy. Cho nên, tôi khẳng định nếu bạn định sử dụng “tên-suốt-ngày-cười” để đi rừng khi leo hạng, đó là điều hoàn toàn khả thi.

Con quái vật đường trên

teemow

Còn theo đánh giá cá nhân của tôi, vị trí hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho Teemo chính là khu vực đường trên. Nói không quá, nhưng nếu chơi một cách chuẩn mực, Teemo có thể trở thành một con ác quỷ thực sự.

Đối với những kẻ địch dạng đấu sĩ như Fiora, Riven… Teemo phải rất cẩn thận. Chúng sẽ nhường một vài đòn đánh đầu tiên, kéo Teemo về phía trụ và đợi người đi rừng lên gank. Vì vậy, cắm mắt ở khoảng phút thứ 2:30, và hạn chế đẩy lính, luôn đừng cạnh 3 con lính đánh xa để đảm bảo việc trao đổi chiêu thức diễn ra một cách thuận lợi. Ngoài ra, Giày Ninja sẽ là trang bị đầu tiên mà bạn muốn hướng tới, bởi vượt qua giai đoạn đi đường, né gank và không bị hạ gục là mục tiêu lớn nhất Teemo cần hướng tới.

Hướng xây dựng khó chịu bậc nhất của Teemo đó là khi đi kèm với Búa Băng, khiến hắn vừa trâu bò, khó hạ gục, sát thương cơ bản cực lớn với Bắn Độc (E), vô hiệu hóa địch trong một khoảng thời gian ngắn với chiêu Mù. Tuyệt vời hơn cả là độ cơ động thả diều khi kích hoạt Chạy Lẹ (W) và quăng tổ ong, với những pha click chuột đơn giản, Teemo có thể quay ngoắt 180 độ và trừng phạt những tên lỡ bước dám đuổi theo hắn.

Ahri_divider_2

Đôi khi nhiều người coi thường Teemo bởi hắn tỏ ra khá là vô dụng và… bất cần đời. Tuy nhiên, chính nhờ sự coi thường đó, tên ác quỷ đội lốt chú nhóc ngây thơ này có thể khiến cho kẻ địch phải ân hận suốt cả trận đấu. Tin tôi đi, nếu như bạn thành thạo Teemo, sẽ không khó để leo hạng, và hơn nữa, Teemo cũng không hề khó để thành thạo đâu. Chúc may mắn!

 

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.
Tags:  ,

Các bài liên quan