Tất tần tật những gì bạn cần biết về Giáp Thiên Thần mới
Hãy bắt đầu từ việc "Giáp" Thiên Thần mới thật ra là một thanh kiếm...
Phân tích | July 10, 2017 | By rah

Như các bạn đã thấy, Giáp Thiên Thân từ một chiếc giáp và đôi cánh đã chuyển sang kiếm và 4 chiếc cánh lận. Có lẽ chúng ta nên chuyển tên trang bị này cho đúng với cái mà thiên hạ vẫn gọi “Guardian Angel = Thiên Thần Hộ Mệnh”, như vậy sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên đó là chuyện của tương lai, còn hôm nay chúng ta vẫn sẽ gọi nó là Giáp Thiên Thần. Thêm vào đó, không một vị tướng đỡ đòn nào còn muốn lên trang bị này nữa.

guardian-angel => 3026_Guardian_Angel-giap-thien-than

Giáp thành Kiếm

Nhưng tại sao lại vậy? Đầu tiên chính là công thức lên Giáp Thiên Thần mới, từ Giáp Lưới Chain_Vest_item + Áo Choàng Bạc negatron-cloak + 880 vàng (tổng 2400 vàng) thành Kiếm B.F B._F._Sword_item + Giáp Lụa cloth-armor + 800 (tổng 2400), thay đổi khá nhiều về chỉ số, cũng như một chút về Nội tại Duy Nhất.

Nhìn vào đây có thể nhận ra rằng hướng nâng trang bị Giáp Thiên Thần này đã không còn dành cho các ông lắm thịt nhiều cân nữa, mà dành cho những Xạ Thủ ở đường dưới, hoặc những vị Đấu Sĩ thích xả thân. Riot thay đổi như thế này cũng tốt, điều đó sẽ giúp những Riven hay Yasuo lên trang bị này nhiều hơn bởi logic của họ là “không thể gank tem bằng giáp được” không phù hợp lắm với Giáp Thiên Thần cũ. Tuy nhiên như vậy thì liên quan gì đến việc những vị tướng đỡ đòn không lên trang bị này nữa? Điều đó nằm trong nội tại mới của Giáp Thiên Thần:

new guardian angel

Tạm dịch là: Khi bị hạ gục, sau 4 giây bạn sẽ sống lại hồi 50% lượng máu cơ bản và 30% năng lượng tối đa. Hãy chú ý ở đây là chữ lượng máu cơ bản. Trước đây Giáp Thiên Thần sẽ hồi cho bạn 30% máu và năng lượng TỐI ĐA, chi tiết như sau:

old guardian angel

Bạn hiểu điều này chứ? Nó có ý nghĩa là, với Giáp Thiên Thần mới, một Zac ở cấp độ 18 khi kích hoạt nội tại Giáp Thiên Thần sẽ chỉ hồi hơn một Ashe ở cấp độ 18 đúng 300 máu mà thôi, thực sự là không bõ. Vì vậy mà bây giờ, thay vì việc lo ngại tốn công cho bay màu một lần nữa một Galio 3000 máu, các bạn nên lo sợ việc làm thế nào để thoát khỏi một Riven đang đói cơm sẵn sàng cho cả đội bạn lên bảng đếm số sau khi đã tung hết Kiệt Sức và Hiệu Ứng Khống Chế để hạ gục ả lần đầu tiên.

Với Giáp Thiên Thần mới khả năng Gnar cũng đã bay màu luôn rồi

Vậy còn Xạ Thủ thì sao?

Như ở trên, chúng ta đã bàn đến việc các tướng Đỡ Đòn sẽ không còn muốn ưu tiên Giáp Thiên Thần nữa, những Đấu Sĩ như Riven, Renekton, Kled, Jayce… sẽ ưa thích trang bị này hơn, tuy nhiên vẫn còn 1 khía cạnh nữa chúng ta chưa nhắc đến, đó là Xạ Thủ.

Sự thực Riot khi sửa lại trang bị này cũng để ý đến Xạ Thủ, khi mà họ đang khá yếu giữa một rừng tướng có thể cho họ lên bảng chỉ bằng một combo. Tuy nhiên hiện nay, tại 7.13 thì mọi thứ hơi khác hơn 1 tí, với Xạ Thủ mạnh hơn và trận đấu kéo dài hơn, việc lựa chọn Giáp Thiên Thần cho các Xạ Thủ cũng phức tạp hơn 1 chút, chủ yếu xoay quanh 3 câu hỏi lớn:

1. Đối phương có nhiều kẻ có thể nhảy bổ vào mình (Riven, Jax, Jarvan…) và hiệu ứng khống chế hay không?

2. Hiệu ứng khống chế của chúng có thể thả diều được không (Darius E hoặc Jax E)?

3. Độ thành thạo trong việc luồn lách của mình với tư cách là một Xạ Thủ như thế nào.

Câu hỏi thứ 3 chắc là quan trọng nhất trong 3 câu hỏi trên. Bởi nhiệm vụ của bạn là gây nhiều sát thương nhất có thể trong khi bảo đảm an toàn tối đa cho bản thân. Nên nếu bạn có khả năng chọn vị trí và xử lí tốt như Bang thì 90% sẽ không cần Giáp Thiên Thần làm gì, một Khăn Giải Thuật Quicksilver_Sash_item sẽ tiết kiệm và hữu dụng hơn, cho bạn dư giả tiền lên các trang bị thực sự tấn công khác.

doublelift

Nếu bạn có thể đem lại hạnh phúc cho hỗ trợ như anh chàng này thì không cần Giáp Thiên Thần làm gì

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là bỏ qua hoàn toàn, có những trận đấu khi mà Malphite và Orianna đối phương thèm khát bạn từ sớm, hoặc khi Talon địch đang 8/0 bởi Yasuo thông thạo 7 đội bạn tự nhiên làm sao bị cứng tay thì đấy chính là lúc bạn nên lựa chọn Giáp Thiên Thần đó.

Xạ Thủ như thế nào thì nên lên Giáp Thiên Thần?

Mặc dù Xạ Thủ nào cũng có thể lên Giáp Thiên Thần, tuy nhiên một vài người sẽ cần nó hơn những kẻ còn lại. Hãy nghĩ thử xem, những vị tướng tay ngắn và hổ báo như Lucian, Vayne hay Draven tầm đánh 500+ sử dụng Giáp Thiên Thần sẽ hữu dụng hơn một Caitlyn tầm đánh 600+ phải không nào. Bởi khi vào giao tranh khả năng đối thủ tiếp cận và xả chiêu cuối lên những vị tướng kia dễ dàng hơn nhiều khi muốn lao vào Caitlyn và một đống bẫy của cô ta.

Và một khi bạn hồi sinh khi đối phương đã mất một đến 2 chiêu cuối, bạn có thể hét to “Cuộc vui bắt đầu” và vả tan nát những kẻ khờ khạo bên kia chiến tuyến.

Draven

Tung chiêu cuối tiếp anh xem nào

Điều cuối cùng các bạn nên lưu ý là mặc dù Giáp Thiên Thần hiện đang khá rẻ (2400 vàng), tuy nhiên trong giai đoạn đầu trận, những trang bị tấn công khác vẫn hữu dụng hơn nhiều. Chính vì thế mà các bạn sẽ chỉ muốn lên Giáp Thiên Thần (trong trường hợp bắt buộc) sau 2 trang bị trấn phái của mình, ví dụ như Lucian sẽ là sau Gươm Vô Danh và Rìu Đen hay Vayne sau Vô Cực Kiếm và Song Kiếm.

Blade_of_the_Ruined_King_item 2404-blackcleaver-2 Infinity_Edge_item zeal

Luôn ưu tiên các trang bị tấn công trước khác

Theo Team-dignitas

divider kayn

Hi vọng bài viết phần nào đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về trang bị Giáp Thiên Thần mới, mà tốt hơn hết là nên gọi là Thiên Thần Hộ Mệnh. Bạn chơi Xạ Thủ có hay lên trang bị này không? Hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé.

Ngoài ra, để nắm bắt và cập nhật thêm tình hình Liên Minh trong và ngoài nước, các bạn đừng quên truy cập vào Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn ngay trong hôm nay!

Các bài liên quan