Tâm điểm phiên bản 8.4: Rengar cũ trở lại, hàng loạt các trang bị pháp sư thay đổi
Mang Rengar AP quay trở lại khu rừng nào
Xu hướng | March 6, 2018 | By RenKy

Phiên bản 8.4 đã cập bến Liên Minh Huyền Thoại với rất nhiều thay đổi lớn ở mọi vị trí và đối tượng. Hãy cùng Liên Minh 360 điểm qua những thay đổi nổi bật nhất tại phiên bản 8.4 này nhé!

crest-darker divider

Tàn Ác cũ trở về với Rengar

Phải mất đến 2 chu kỳ PBE, các Rioter mới có thể đem Rengar quay trở lại với Tàn Ác cũ một ổn định nhất, tuy nhiên Rengar vẫn đang cần chỉnh sửa thêm rất nhiều ở chu kỳ PBE 8.5 hiện tại. Với Tàn Ác cũ quay trở lại, Rengar sẽ một lần nữa trở thành nỗi ám ảnh bậc nhất cho tất cả xạ thủ ở phiên bản 8.4 trở đi với khả năng nhất kích tất sát cực nguy hiểm mà không sát thủ nào có được. Với những trang bị phù hợp hơn với thay đổi này như Dạ Kiếm Drakthar và Rìu Mãng Xà, chắc chắn Rengar sẽ quay trở lại cực kì mạnh mẽ để cạnh tranh vị trí đi rừng số một hiện nay với Kha’Zix.

Rengar của Nightblu3 thì lúc nào cũng bá khỏi bàn

Ngoài ra, với cập nhật này Rengar sẽ có khả năng lên sát thương phép trở lại vơi tỉ lệ SMPT rất lớn ở các kĩ năng. Đây là một thông tin rất thú vị cho đợt làm lại này của Rengar khi bạn có thể tùy chỉnh cách chơi của Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh sao cho hay nhất mà vẫn không quá phế với những trang bị này.

Cập nhật và thay đổi trang bị dành cho Pháp Sư

Một trong những điều đáng chú ý nhất ở phiên bản lần này chính là sự thay đổi của các trang bị Pháp Sư mà tâm điểm của thay đổi này chính là xoay quanh Bí Chương Thất Truyền và phân loại trang bị rõ ràng hơn. Với thay đổi này, giờ Bí Chương Thất Truyền có thể nâng lên 3 trang bị khác nhau tương ứng với 3 loại tình huống hoặc 3 mẫu tướng riêng biệt. Quyền Trượng Thiên Thần và sau này là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ dành cho các vị tướng cần nhiều năng lượng và khả năng đẩy đường nhanh sẵn có với nhiều sát thương diện rộng như Ziggs, Taliyah hay Syndra. Vọng Âm Luden sẽ dành riêng cho những Sát Thủ sát thương phép với khả năng one-shot mục tiêu mạnh nhưng lại đẩy đường không được nhanh cho lắm như Ekko hoặc Twisted Fate. Súng Ngắn Hextech là công cụ vừa có khả năng đẩy đường vừa giúp tướng sở hữu bổ sung khống chế cho mình sẽ phù hợp cho Aurelion Sol hay Swain.

fanart-ekko-4

Công thức mới của Vọng Âm Luden sẽ giúp những sát thủ phép thuật như Ekko chạm tới ngưỡng sức mạnh nhanh hơn

Một trang bị khác cũng rất đáng chú ý đó chính Ngọc Quên Lãng. Trang bị này sẽ giúp bạn lên một món đồ tình huống cực kì mạnh đó là Quỷ Thư Morello. Quỷ Thư Morello là trang bị giúp bạn khắc chế đội hình có nhiều vị tướng đánh tay hoặc hồi phục mạnh và nó sẽ được tăng ưu điểm này lên thêm một bậc với +15 xuyên kháng phép. Quỷ Thư Morello giờ sẽ là một trang bị tình huống tương tự như Lời Nhắc Tử Vong. Ngoài ra, Ngọc Hút Phép cũng là một trang bị mà bạn cần lưu tâm với nội tại hút phép vừa mới vừa cũ của nó. Đây sẽ là trang bị phù hợp với những sát thủ phép thuật cần tốc độ di chuyển cao như Fizz, Leblanc và đặc biệt là Kassadin.

Kassadin Nen

Nội tại của Ngọc Hút Phép rất giống với Áp Suất Hư Không (E) của Kassadin

Nhìn chung, đây là một trong những thay đổi mang tính tích cực khi Riot đã mang một làn gió mới cho vị trí chủ lực đường giữa có nhiều sự lựa chọn hơn với từng đội hình, từng tình huống khác nhau. Từ phiên bản này trở đi, chắc chắn vị trí đường giữa, đặc biệt là các tướng pháp sư sẽ có nhiều thay đổi và meta đường giữa sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Tiếp tục chỉnh sửa Ngọc Bổ Trợ: Xin chào Giáp Cốt

Một trong những thay đổi nổi bật nhất của Ngọc bổ trợ ở phiên bản 8.4 này chính là việc sắp xếp lại các viên ngọc thuộc hệ Kiên Định và bổ sung Giáp Cốt vào hệ ngọc này. Giáp Cốt là một viên ngọc có khả năng chống chịu những pha trao đổi ở đường rất tốt nhờ nội tại của nó. Điều này sẽ giúp các vị tướng thuần chống chịu đường trên sẽ có một lựa chọn tốt hơn khi đi đường với những vị trí cấu rỉa mạnh như Jayce hay Gnar.

avatar-maokai-nautilus

Tới cấu máu nữa đi nào…

Ngoài ra, hệ Cảm Hứng cũng có một thay đổi khá lớn đó là loại bỏ đi Cơ Thể Thượng Nhân và thay vào đó là Thuốc Thời Gian. Thuốc Thời Gian là viên ngọc dành cho những hệ phái cần gắn bó với Bình Thuốc Biến Dị lâu dài trong trận đấu như Talon, Jax hay Irelia và đặc biệt cực kì phù hợp với Ngọc Siêu Cấp Đạo Chích. Bảng ngọc gồm Đạo Chích – Giao Hàng Bánh Quy – Thuốc Thời Gian sẽ là lối chơi mới rất đáng để thử trong phiên bản 8.4 này.

Loại bỏ Dao Săn Bắt: Thầy Tu Lee Sin sẽ mù thực sự

Một trong những vị tướng bị giảm sức mạnh gián tiếp nặng nhất ở phiên bản này chính là Lee Sin với sự ra đi của Dao Săn Bắt. Khi công việc cắm mắt chỉ dành cho vị trí hỗ trợ và các trang bị cắm mắt bị giới hạn về mặt lối chơi thì Thầy Tu Mù lúc này chỉ còn có một lựa chọn duy nhất là gắn bó với Mắt Vật Tổ mà thôi.

avatar-leesin

Trả Mắt cho taaaaa…

Lee Sin ở phiên bản 8.4 sẽ là không còn là một vị tướng siêu cơ động ngày nào nữa mà bạn sẽ phải rất chắt chiu những con Mắt Vật Tổ của mình. Với thay đổi này, những pha “inSec” sẽ ít đi rất nhiều và những cao thủ Lee Sin chắc chỉ còn nước chơi tối đa sát thương mà lao vào “yolo” mà thôi. Ngoài ra, thay đổi này còn làm cho những vị tướng đi rừng thiên về kiểm soát khác yếu đi rất nhiều như Nunu, Nidalee hay Elise. Với những sát thủ như Nidalee hay Elise, lựa chọn sát thương không phải là quá tệ nhưng Nunu thì Gươm Truy Tung hay Đao Đụng Độ lại là một câu hỏi khá hóc búa để trả lời chuẩn xác

Bùa lợi Rồng và Baron sẽ mạnh dần về cuối trận

Với sự có mặt của Ngọc Tái Tổ Hợp thì tốc độ của một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại giờ đây đã diễn ra khá nhanh bởi những hiệu quả rất rõ rệt mà nó mang lại khi sử dụng. Và để cân bằng lại tốc độ trận đấu hiện tại thì các Rioter đã có một chỉnh sửa nhỏ dành cho Rồng Ngàn Tuổi và Baron. Thay đổi này giúp cho những bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi và Baron càng về cuối trận càng mạnh, chúng sẽ có ý nghĩa nhiều hơn khi mang trên người và cũng một phần để giải quyết trận đấu nếu nó đi quá dài.

Nếu thay đổi này có mặt sớm hơn thì có lẽ trận đấu này sẽ rút ngắn được khoảng 20 phút đó

divider_1

Quả là một phiên bản lớn phải không! Bạn quan tâm đến cập nhật nào trong phiên bản này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Hi! How are you today?

Các bài liên quan