Sức mạnh của Zed đã thay đổi thế nào tại bản 9.4?
Tỉ lệ thắng của Zed còn tăng cơ đó!
Phân tích | February 27, 2019 | By Gosu.Katie

Dù bị rất nhiều người ghét nhưng sức mạnh của Zed cũng không có nhiều thay đổi trong những mùa giải gần đây, và chỉ có giai đoạn đầu mùa 8 là hắn ta được tăng sức mạnh nhè nhẹ mà thôi. Và bản 9.4 này Riot lại tung ra một đợt chỉnh sửa kĩ năng khá đáng kể với Zed, mọi người thì vẫn đang tranh cãi xem đây là buff hay nerf nên hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về nó nhé!

crest-darker divider

Mất khả năng “hấp thụ” SMCK của kẻ địch liệu có khiến Zed yếu đi nhiều?

Thực ra cái khả năng tăng SMCK dựa theo kẻ địch bị hạ gục đem lại hiệu quả ít hay nhiều còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Với những trận đấu mà kẻ địch cũng có những tướng Sát Thủ, Xạ Thủ hay Đấu Sĩ sở hữu cả đống SMCK trong tay thì rõ ràng Zed đã bị lỗ rất nhiều. Nhưng khi không có những kẻ đó, Zed cũng chỉ cướp được nhiều lắm là tới 50 SMCK là cao rồi, và con số này phải là về cuối trận chứ lượng SMCK đầu trận và giữa trận cũng không quá nhiều đâu.

Nói tóm lại khả năng hấp thụ SMCK này chỉ thực sự mạnh về cuối trận, nhưng ai mà lại đánh Zed để kéo late cơ chứ?

Đương nhiên về cuối trận thì một combo chuẩn chỉ của Zed có thể gây ít hơn 100 – 200 sát thương so với trước vì hắn có tới 3 kĩ năng tỉ lệ với SMCK, nhưng hãy nhớ rằng Zed cũng đã được tăng sức mạnh rất nhiều để bù lại cho nó

Bù đắp sức mạnh trong giai đoạn đầu trận cũng như cả khả năng đẩy lẻ, đánh tay đôi

Chiêu thức gây sát thương chính của Zed là Q đã được tăng thêm 10 sát thương cơ bản, và ai hay phải đối đầu với Zed thì cũng hiểu rằng khả năng cấu rỉa của hắn đã quá ghê rồi nên thay đổi này thực sự rất khó chịu. Ngoài ra Q của Zed cũng được tăng 10% tỉ lệ SMCK so với trước, nhờ vậy mà sát thương gây ra của chiêu thức này về cuối trận cũng ở mức ngang ngửa so với hồi lấy được SMCK từ kẻ địch.

avatar-zed

Nhìn chung thì chiêu Q của Zed được buff đầu trận và vẫn không bị yếu đi so với trước khi khi trận đấu trôi về cuối

Một chiêu thức khác là Phân Thân Bóng Tối (W) của Zed cũng được giảm 2 giây hồi chiêu đầu trận để hắn ta có thể cấu rỉa kẻ địch dễ dàng hơn cũng như có thể né gank kẻ địch. Tầm tái kích hoạt của chiêu thức này cũng được thêm khá nhiều, và tác dụng chính của nó là để Zed có thể bay nhảy ảo diệu đánh lừa kẻ địch tốt hơn khi lao vào bằng chiêu cuối đó.

Điểm đáng chú ý khác chính là Zed được tăng mạnh lượng tốc độ đánh theo cấp, thậm chí nếu tính ra thì ở cấp 18 hắn sẽ có thêm hơn 20% tốc độ đánh so với trước kia. Chất tướng của Zed đi đẩy lẻ cũng khá thích, và tăng thêm gần đó tốc độ đánh đương nhiên sẽ giúp hắn bào trụ dễ hơn rất nhiều. Thậm chí những đòn đánh thường của Zed cũng cực kì chất vì hắn đã có sẵn nhiều SMCK và Sát lực rồi, nên có thêm tốc đánh sẽ khiến kẻ địch khó lòng đánh nhau tay đôi lại được.

Chém tay mượt hơn trước rất nhiều

divider 2

Với chất tướng Sát Thủ thì có lẽ việc đổi sức mạnh cuối trận để lấy thêm sức mạnh đầu trận cũng là điều đáng mừng đối với Zed, nên thay đổi này thậm chí có thể gọi là một đợt buff. Còn các bạn nghĩ thế nào về sức mạnh của Zed tại bản 9.4?

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan