Số phận Kalista liệu có khả quan hơn sau đợt tăng sức mạnh bản 9.1?
Nhìn chung là cũng mạnh ra đôi chút rồi đó
Phân tích | January 17, 2019 | By Gosu.Katie

Kalista là một vị tướng Xạ Thủ được Riot tập trung chỉnh mạnh khá nhiều tại bản 9.1, và những thay đổi này có cả tăng lẫn giảm để tránh việc Kalista lại trở thành tướng lỗi với tỉ lệ cấm 100% tại Chung kết thế giới năm 2017. Nhưng liệu những thay đổi này có giúp Kalista khỏe hơn đáng kể không hay chỉ là những nỗ lực chưa đủ đô của Riot, hãy cùng đi vào tìm hiểu xem nhé.

crest-darker divider

Kalista sẽ bớt phụ thuộc vào tướng Hỗ Trợ

Một thay đổi rất đáng chú ý vừa qua của Kalista là về những chỉ số cơ bản của cô. Tại bản 9.1 thì “cô hồn” xanh lè đã được giảm bớt lượng SMCK từ chiêu W khi đứng cạnh đồng minh Thệ Ước  để chuyển sang thành chỉ số cơ bản, giúp cô dễ dàng tự xoay sở hơn.

kalista-rammus

Chỉ số được cộng thẳng vào người vẫn tốt hơn là phải phụ thuộc vào tên Hỗ Trợ nhỉ

Dù rằng tướng Hỗ Trợ thì luôn cần phải đi cạnh như hình với bóng cùng Xạ Thủ, nhưng chẳng ai có thể đảm bảo được điều đó trong những trận đấu xếp hạng và lại còn lại ở những rank thấp, nên việc chuyển chỉ số như trên là khá hợp lý. Thêm nữa, chiêu W thường được Kalista nâng tối đa cuối cùng nên lượng SMCK đó phải tới cuối trận mới được nhận nhiều, trong khi đó chuyển thành SMCK và tốc đánh theo cấp sẽ giúp Kalista thắng tiến sức mạnh nhanh hơn để bắt kịp với meta khô máu hiện tại đó.

Kalista đang được nhiều cao thủ sử dụng lại để leo rank rồi đó

Tiếp tục “giảm sức mạnh” đối với những người chơi chuyên nghiệp

Có rất nhiều con bài tỏ ra chỉ hiệu quả trong tay những người chơi chuyên nghiệp hoặc rank Cao Thủ, Thách Đấu như Ryze và cả Kalista, chính vì thế Riot vẫn luôn muốn biến bộ kĩ năng của những tướng này trở nên đơn giản để nhiều người có thể sử dụng hơn. Thay đổi về chỉ số cơ bản và chiêu W ở trên là một ví dụ, và ngoài ra những chỉnh sửa của Q và E cũng tỏ rõ ý đồ đó.

Chiêu Q được tăng liền 30 sát thương ở cấp độ cuối một cách đầy cục súc, và đây cũng là chiêu thức cho khả năng gây sát thương ngay lập tức dễ dàng nhất nên đương nhiên việc Riot buff cho nó chỉ nhằm mục đích giúp những người chơi “gà” dễ dùng Kalista hơn một chút.

kalista

Tăng tới 30 sát thương Q cũng làm cho khả năng rút máu kẻ địch của Kalista trở nên khó lường hơn trước

Nhưng chiêu thức giúp Kalista kiểm soát mục tiêu lớn (chủ yếu là con Baron) trong những trận đấu chuyên nghiệp là E lại bị giảm đi 50% khả năng gây sát thương liền. Rõ ràng là từ trước tới giờ cứ đội nào có Kalista thì dường như đội đó rất khó để bị cướp mục tiêu khi mà sát thương của những phát rút tăm còn có thể vượt trội cả Trừng Phạt, nhưng giờ thì nó sẽ không còn quá bá đạo như vậy nữa. Dù sao thì việc chiêu E bị giảm sức mạnh đối với quái khủng cũng không phải là vấn đề quá lớn, và những thứ Kalista nhận được ở phiên bản này vẫn rất đáng kể rồi.

Giờ mà muốn làm trò này thì có mà ngồi bắn mỏi tay cả ngày :))

divider 2

Các bạn nghĩ gì về đợt tăng sức mạnh của Kalista ở bản 9.1, hãy để lại bình luận ở dưới nha!

Hello, World!
Tags:  , ,