Sejuani hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ ở mùa giải này
Người chơi chuyên nghiệp cũng đang lựa chọn Sejuani rất nhiều
Xu hướng | January 21, 2019 | By Gosu.Katie

Khu vực Đi Rừng có lẽ là nơi bị Riot động chạm nhiều nhất trong mọi mùa giải, và meta ở nơi này cũng thay đổi liên tục. Mùa trước là sự thống trị của những tướng Đấu Sĩ lai Đỡ Đòn, nhưng sang tới mùa giải này thì Riot sẽ đưa trở lại những tướng Tanker chính thống, và Sejuani là một trong số đó.

crest-darker divider

Chuyển bớt lượng chống chịu nội tại thành chỉ số cơ bản

Phải nói là nội tại cũ của Sejuani cho cô ta khả năng chống chịu nhiều tới mức khó tưởng, và dù nó chỉ có thời gian tồn tại 2 giây nhưng lượng giáp và kháng phép lại có thể lên tới con số 600 – 700 hoặc hơn. Nhờ có lượng giáp khổng lồ đó mà Sejuani có khả năng chống chịu rất vượt trội khi bắt đầu lao vào giao tranh hoặc tay đôi với kẻ địch, nhưng giờ thì nó đã bị giảm đi đáng kể để chuyển sang một cơ chế cân bằng hơn.

Cục súc lên full Giáp Gai như video này thì còn lên được hơn 1400 giáp đó nha

Trước hết phải nói rằng lượng chỉ số bị giảm đi  từ 20/70/120 giáp và kháng phép (+100% tổng giáp và kháng phép) xuống 20 giáp và kháng phép (+25% giáp và kháng phép cộng thêm) đã khiến cho Sejuani lỗ một lượng quá nhiều chỉ số, và việc gia tăng thời gian tác dụng thêm 1 giây cũng không ăn thua.

Nhưng việc Sejuani được tăng một lố chỉ số cơ bản và theo cấp lại rất có lợi, vì trước hết thứ chúng ta thấy được chính là Sejuani sẽ tốn ít máu khi đi rừng hơn, và còn dọn quái dễ dàng hơn trước khi được tăng thêm 1 SMCK theo cấp. Thay vì chỉ trâu bò trong một vài giây, lượng chỉ số “bền vững” này cũng giúp cho Sejuani cứng cáp trong suốt cả giao tranh.

Hi sinh khả năng khống chế để nhận thêm sát thương

Riot dạo gần đây rất thích điều chỉnh theo kiểu giảm cái này để tăng cái kia, và thức chất nó cũng tỏ ra khá hợp lý ở thời điểm hiện tại. Sejuani đã được tăng rất nhiều sát thương ở bản 9.1, chiêu Q có thêm 60 sát thương, W là 20 sát thương và chiêu E còn lên tới con số 120 sát thương. Tổng cộng lại cô nàng cưỡi lợn đã được tăng thêm tới 200 sát thương cơ bản của các kĩ năng nâng cấp tối đa, một con số khổng lồ đối với một vị tướng Đỡ Đòn.

Lượng sát thương đó sẽ giúp Sejuani hạ gục kẻ địch nhanh hơn rất nhiều khi đi gank, và đương nhiên là nó cũng tăng tốc độ dọn rừng của cô để có thể tự tin đối đầu với những tướng Đấu Sĩ hay Sát Thủ khác.

Thậm chí còn nhiều sát thương đến mức đem ra Đường Giữa để húc lòi ruột Đấng

Nhận được quá trời sát thương như vậy, đương nhiên Sejuani cũng sẽ phải hi sinh khả năng khống chế tới từ chiêu E. Mất đi 0.4 giây choáng là một con số rất đáng kể đối với một vị tướng Đỡ Đòn, và ngoài ra tầm sử dụng của E bị giảm đi 150 sẽ khiến Sejuani hơi khó để làm choáng những kẻ địch nếu chúng kịp dùng kĩ năng lướt hoặc nhảy đi. Dù sao đi chăng nữa đây là một đợt chỉnh sửa rất tích cực để giúp Sejuani dễ dàng thích nghi được với meta hiện nay, cũng như giúp cô có cơ hội trở lại đấu trường chuyên nghiệp trong mùa giải 2019.

Lối chơi hiện nay thiên về giao tranh tổng rất nhiều nên Sejuani sẽ có nhiều đất diễn hơn

divider_line2

Các bạn nghĩ thế nào về sức mạnh của Sejuani, hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Hello, World!
Tags:  

Các bài liên quan