Sau bản cập nhật Giữa Mùa Giải, Maokai đã biến thành Hỗ Trợ cấu rỉa siêu khó chịu!
Đi Đường Trên yếu quá nên được lôi xuống... Hỗ Trợ
Mid Season | May 15, 2017 | By Gosu.Katie

Có vẻ đợt cập nhật tướng Tiên Phong của Riot đang hơi bị đi chệch hướng, khi mà một vị tướng đã từng là một lựa chọn siêu hot ở Đường Trên nay đã lại trở thành một vị tướng Hỗ Trợ. Thậm chí, Maokai Hỗ Trợ cũng không hề sử dụng nhiều đồ chống chịu, mà hắn lại tận dụng nhiều món đồ tăng sức mạnh phép thuật nữa chứ. Hãy cùng đi tìm hiểu lí do tại sao nhé!

divider-crest

Vì bị giảm đi khả năng chống chịu nên Maokai đã bị thất sủng ở khu vực Đường Trên

Chiêu cuối cũ đem lại khả năng chống chịu siêu mạnh của Maokai đã được thay thế bằng một chiêu thức cho khả năng khống chế kẻ địch trên diện rộng, nhưng có vẻ như chẳng nhiều người hứng thú với điều này lắm. Mất đi chiêu Bão Lá Thù Hận (R) cũ đã khiến Maokai mỏng manh hơn rất nhiều khi lao vào giữa đội hình địch, và vì thế tỉ lệ chọn cũng như tỉ lệ thắng của Maokai Đường Trên đã bị tụt dốc thảm hại.

 GIF

Ngoài việc chiêu cuối của bộ trang phục Meokai trông đáng yêu giống Pikalong thì kĩ năng này cũng chẳng có gì khiến người chơi thích nó cả

Nhưng cái khó thì ló cái khôn, những cao thủ đã thử sử dụng Maokai ở vị trí Hỗ Trợ để có thể đừng ngoài giao tranh ném E cũng như thả chiêu cuối từ xa mà không cần phải đâm sâu vào trong giao tranh như khi thi đấu ở vị trí Đường Trên. Lối chơi này cũng rất nhanh chóng được ưa chuộng ở nhiều máy chủ, thậm chí tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng của nó cũng rất ấn tượng nữa.

maokai

Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chọn của Maokai Hỗ Trợ ở máy chủ Hàn Quốc là cực kì ấn tượng, trong khi số liệu tương tự của Maokai Đường Trên thì…

Kĩ năng Ném Chồi Non đem lại khả năng cấu rỉa từ xa cực tốt cho Maokai

Nếu chỉ nhìn qua thì chắc nhiều bạn cũng cảm thấy bộ kĩ năng của Maokai không thay đổi quá nhiều so với trước kia, nhưng chỉ một vài chỉnh sửa nhỏ đó thôi cũng đã khiến vai trò của Maokai có những thay đổi kéo theo.

Điều góp phần lớn khiến Maokai được sử dụng nhiều ở vị trí Hỗ Trợ là kĩ năng Ném Chồi Non (E) khi ném vào trong bụi cỏ sẽ được tăng sức mạnh lên, và kẻ địch nếu bị dính Chồi Non cường hóa thì sẽ mất một lượng sát thương theo phần trăm máu tối đa khổng lồ. Thậm chí Chồi Non cường hóa còn sẽ nổ 2 lần liên tục, vì vậy nên Maokai có thể sử dụng 13891-guom doat thuat Lưỡi Gươm Đoạt Thuật khá tốt trong giai đoạn đầu trận nữa!

 GIF

Chồi Non sẽ gây ra được một lượng sát thương cực khủng khiếp khi được ném vào trong bụi

Nhiều người còn nói rằng Chồi Non của Maokai giờ đây chẳng khác gì những Cây Nấm nhưng lại di chuyển được của Teemo, và điều đó cũng khá đúng bởi Chồi Non cho khả năng làm chậm và gây sát thương theo phần trăm máu cực bá đạo, thậm chí nó sẽ còn mạnh hơn nữa khi Maokai lên Mặt Nạ Đọa Đầy. Ngoài ra, Chồi Non của Maokai còn có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với Nấm của Teemo đó là nó không thể bị phá, kẻ địch chỉ có cách tự mình lao vào chịu sát thương nếu muốn Chồi Non này biến mất đi mà thôi.

 GIF

Độ khốn nạn của Chồi Non giờ chắc phải hơn nấm của Teemo một bậc rồi

30 giây tồn tại của Chồi Non không phải là quá dài, nhưng nó cũng giúp Maokai kiểm soát tầm nhìn khá tốt. Nói vậy không phải để chúng ta lấy cớ và trốn việc mua mắt đâu, hãy tận dụng Ném Chồi Non vào những vị trí hợp lý để vừa cấu rỉa kẻ địch được và vừa giúp cả đội kiểm soát tầm nhìn tốt hơn nhé!

Tương lai của Maokai sẽ ra sao?

Chắc chắn rằng Riot sẽ không cam lòng để một vị tướng Tiên Phong lừng lẫy một thời như Maokai trở thành một vị tướng Hỗ Trợ yếu đuối chỉ biết đứng sau cấu rỉa kẻ địch cả. Điều mà nhiều người mong muốn lúc này đó là cải thiện tốc độ của chiêu cuối Maokai một chút, nhưng hiện giờ thì vẫn chưa có bất kì thông tin gì về việc tăng sức mạnh cho Maokai cả. Có lẽ chúng ta cũng phải đợi đến khi những đội tuyển chuyên nghiệp bắt đầu sử dụng Maokai để có thể biết được vị trí cũng như lối lên đồ phù hợp nhất cho hắn.

Còn hiện giờ thì Maokai Hỗ Trợ vẫn đang rất khỏe, chẳng tội gì mà chúng ta không tận dụng phong cách chơi thú vị này cả

jb-intro-divider-2

Bạn nghĩ sao về sức mạnh của Maokai trong thời điểm hiện tại, cũng như việc liệu hắn có phù hợp với vị trí Hỗ Trợ hay không? Hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải ngay Garena Mobile để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại hằng ngày ngay trên điện thoại của mình nhé, tải ứng dụng tại http://mobile.garena.vn/

Hello, World!

Các bài liên quan