Pantheon mới: Mạnh Lên hay Yếu Đi?
Hẳn là đẹp hơn rồi...
Xu hướng | August 2, 2019 | By Devil

avatar-pantheon

Pantheon sắp sửa được làm lại với một bộ kĩ năng đa phần là được nâng cấp từ những kĩ năng cũ vốn đã hơi lỗi thời. Dù không phải là một vị tướng bay nhảy ảo diệu hay gây sát thương quá nhiều sát thương, nhưng Pantheon mới vẫn gây được một ấn tượng cực lớn với người chơi sắp sửa được trải nghiệm tận mắt Ngọn Giáo Bất Diệt bởi bộ kĩ năng được trau chuốt kĩ lưỡng và vô cùng đẹp mắt, cộng với bộ hình ảnh và cốt truyện được chăm chút kĩ lưỡng. Vậy Pantheon mới có gì khác biệt với Pantheon cũ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

P/S: Người viết bài là main Pantheon!!!

divider-3

Bộ Kĩ Năng

pantheon-p Nội Tại – Khiên Zonia

Sau 5 đòn đánh hoặc kĩ năng, Pantheon nhận được một khiên chặn một đòn đánh thường tiếp theo. Mạnh ở đầu trận khi đối đầu với những tướng phụ thuộc đòn đánh, nhưng gần như vô dụng về sau hoặc khi đối đầu với pháp sư.

63a47137a3a5a93b Nội Tại – Chiến Ý

Sau 5 đòn đánh hoặc kĩ năng, kĩ năng tiếp theo được cường hóa. Giúp Pantheon có được sự chủ động trong việc kích hoạt nội tại và sẽ hữu dụng hơn về sau.

divider

Spear_Shot Q (Cũ) – Phóng Lao

Kĩ năng vô cùng đơn giản đã đưa sự cục súc của Pantheon cũ lên một cái tầm khủng khiếp. Đây là một kĩ năng cực kì khó chịu khi đi đường bởi bạn không có cách nào để tránh né một chiêu thức chỉ thẳng vào đầu bạn và có thể được sử dụng liên tục mỗi khi bạn dám chạm vào lính. Tuy nhiên, nếu bạn là một vị tướng tầm xa thì nhìn chung Pantheon sẽ không thể tận dụng được kĩ năng này do tầm của nó quá ngắn.

c00f4f9a28b03c07 Q (Mới) – Ngọn Giáo Sao Băng

Nếu không có nội tại Chiến Ý, mũi giáo bình thường của Ngọn Giáo Sao Băng sẽ gây ít sát thương hơn so với Phóng Lao một chút, và có thời gian hồi lâu hơn gấp đôi nếu như được phóng ở tầm xa, đồng thời sát thương cũng bị giảm đi một nửa sau mục tiêu đầu tiên. Q ném xa của Pantheon cũng có khả năng chí mạng với mục tiêu dưới 25% máu, gây gấp đôi sát thương. Pantheon có thể nháy kĩ năng để kích hoạt ngay lập tức, đâm giáo ở tầm gần, gây một lượng sát thương tương đương và giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này đi một nửa. Tầm xa của đâm giáo bằng với 1 cú Q của Đấng, nên vẫn có thể được dùng để cấu rỉa những đối thủ ở tầm gần.

Nhìn chung thì trong giai đoạn đi đường, Ngọn Giáo Sao Băng sẽ yếu hơn rất nhiều nếu phải so với Phóng Lao cũ, bởi kĩ năng này có thời gian hồi cao hơn, sát thương thấp hơn mà lại còn có thể né được. Tuy nhiên về cuối trận, đây lại là một kĩ năng vô cùng đáng sợ bởi tầm xa của nó không khác gì một cú Q của Ezreal và có thể dùng để cấu rỉa một cách vô cùng hiệu quả, cực thốn nếu kết hợp với Chiến Ý và hơn nữa lại không thể bị chặn.

Cường Hóa Chiến Ý: Ngọn giáo gây thêm sát thương (gần gấp đôi) và làm chậm đối phương.

divider

pantheon-w W (Cũ) – Zonia Hộ Mệnh

Nhảy xổ vào và gõ đầu đối phương, làm choáng và hồi lại nội tại Khiên Zonia. Rất cục súc và khó chịu, nhất là khi được đối đầu với những vị tướng phụ thuộc đòn đánh trong giai đoạn đầu.

407219e28b83638a W (Mới) – Khiên Trời Giáng

Gần như là W cũ, với tầm chiêu và sát thương tương tự, tuy nhiên không có nội tại để hồi nữa…

Cường Hóa Chiến Ý: Đòn đánh tiếp theo tấn công liên tục 3 lần, gây 135% sát thương. Nhìn bề ngoài thì rất đáng sợ, nhưng thật ra thì nó… đáng sợ thật. Lượng sát thương mà Pantheon gây ra với đòn đánh cường hóa nhìn chung không quá mạnh, nhưng thứ kinh khủng nhất là nó cho hẳn 3 điểm của lần Chiến Ý tiếp theo. Có nghĩa là Chiến Ý sẽ được tiếp tục kích hoạt ngay sau khi Pantheon dùng Q và E sau combo.

divider

pantheon-heartseeker-strike E (Cũ) – Công Kích Vũ Bão

Khá là đơn giản, tuy là kĩ năng định hướng nhưng 96,69% là ko tung hụt được. Sát thương gây ra CỰC TO.

598e3bb3a3e5a09b E (Mới) – Tiến Công Vũ Bão

Sát thương ban đầu gần như không đáng kể, Pantheon có thể di chuyển được khi dùng chiêu và không bị ngắt khi dính khống chế. Thứ kinh khủng nhất của kĩ năng này là nó chống được mọi sát thương lên Pantheon từ một hướng chỉ định trong 1.5 giây. Kĩ năng sẽ được kết thúc bởi một cú dậm gây sát thương kha khá, và bạn cũng có thể tái kích hoạt cú dậm này sớm hơn.

Cường Hóa Chiến Ý: Sát thương được tăng lên một chút và thời gian tồn tại được tăng thêm 1 giây. Thông thường bạn sẽ không dùng E Cường Hóa khi chiến đấu nhỏ lẻ, nhưng đây sẽ là một công cụ hữu hiệu đế che chắn sát thương trong giao tranh. Nếu dùng tốt bạn như có một cái bất tử trong 2.5 giây – không khác gì một chiêu cuối của Kayle cả.

divider

pantheon-grand-skyfall R (Cũ) – Trời Sập

Hình tròn, gây nhiều sát thương hơn.

9cde6d60ded63bcf R (Mới) – Trời Sập

Hình chữ nhật, gây ít sát thương hơn, đáp đất chậm hơn một chút nhưng tầm sát thương rộng hơn và sát thương được gây ra sớm hơn. Giúp sạc đầy điểm cộng dồn Chiến Ý.

Lối Chơi

Pantheon Cũ: Lối chơi cực kì một màu với khả năng đè đường vô cùng khó chịu. Thường sẽ được lên theo hướng sát thủ để tận dụng nguồn sát thương tỉ lệ lớn nhằm hạ gục những đối thủ máu giấy càng nhanh càng tốt. Trong giao tranh, Pantheon sẽ là một quả bom cảm tử khi lao thẳng vào đội hình đối thủ và cố gắng kéo một ai đó cùng chết theo bởi hắn ta không hề có bất kì một kĩ năng phòng thủ hữu hiệu nào cả. Điều này cũng khiến cho Pantheon được đánh giá là một trong những vị tướng yếu nhất về cuối trận.

Pantheon Mới: Khả năng đi đường sẽ bớt khó chịu hơn bởi giờ đây Q là một kĩ năng có thể bị né. Khả năng sốc sát thương cũng không cao như trước mà thiên về phòng ngự – cấu rỉa nhiều hơn. Tuy nhiên giai đoạn về sau của Pantheon sẽ được cải thiện rất rõ rệt sau đợt cập nhất này. Giờ đây, Ngọn Giáo Sao Băng có thể được dùng như một kĩ năng cấu rỉa tầm xa vô cùng hữu hiệu khi công thành, hoặc là một kĩ năng dọn lính khi phòng thủ – giúp Panth không bị buộc phải lao lên liều chết như trước đây nữa. Giao tranh giờ đây cũng không còn là vấn đề khi R được thiết kế theo hướng giao tranh hơn với tầm rộng và diện tác dụng chữ nhật vô cùng khó chịu, kết hợp cùng khả năng chống chịu rất cao đến từ E.

lol-pantheon-smite

Pantheon Rừng sẽ khỏe hơn hay yếu đi nhỉ?

Trang Bị

Pantheon Cũ: Thường là full sát thương để cố gắng om bom cảm tử

Pantheon Mới: Mở ra rất nhiều lối lên trang bị khác nhau như đấu sĩ (Sterak, Rìu Đen), sát thủ – cấu rỉa (Sát Lực) hoặc thậm chí là Pantheon chống chịu – sát thương đòn đánh với Rìu Tiamat.

Cốt Truyện

Cốt truyện của Pantheon mới thực ra là tiếp nối của câu chuyện cũ về Pantheon, chứ không thay đổi quá nhiều cốt truyện gốc. Sau khi người chiến binh Atreus chinh phục thành công đỉnh Targon và trở thành vật chủ của Thượng Nhân Chiến Tranh – Pantheon, anh đã mất hoàn toàn kiểm soát đối với cơ thể của chính mình. Pantheon phải chịu sự điều khiển của Thượng Nhân Chiến Tranh cho đến khi trận chiến giữa ông ta và tên Darkin Aatrox nổ ra. Lưỡi kiếm sát thần của Aatrox đâm xuyên qua ngực Atreus và giết chết chính Pantheon đang tồn tại bên trong, nhưng vẫn không giết được Atreus bởi ý chí của anh quá lớn.

Sau này, trong trận tái đấu với Aatrox, chính ý chí ấy đã giúp Atreus thắp sáng vũ khí của Pantheon một lần nữa và chiến thắng tên Darkin. Sau trận chiến đó, Atreus đã quyết định trở thành một Pantheon – Hiện Thân Của Chiến Tranh mới, nhằm tìm kiếm và tiêu diệt tất cả những kẻ mang trong mình quyền năng quá lớn, với mong muốn ngăn chặn mọi nguy cơ có thể đem đến sự hủy diệt đối với thế giới này.

avatar-pantheon

Nửa thần, nửa người, lại còn làm thần chiến tranh nữa thì mấy ông trên kia nên són ra quần đi là vừa…

Video cốt truyện đầy đủ của Pantheon sẽ được ra mắt khi phiên bản 9.16 cập bến, đợi nhé!

Tổng kết

Đối với những người chơi Pantheon chỉ vì sự đơn giản và dễ chơi của vị tướng này, có lẽ đợt cập nhật này sẽ làm khó các bạn đôi chút bởi Pantheon giờ đây sẽ yêu cầu nhiều kĩ năng hơn  so với phiên bản trước đây rất nhiều (bao gồm cả việc dùng kĩ năng định hướng lẫn phản xạ với E). Tuy nhiên đối với những người thực sự yêu thích lối chơi của Pantheon, thì đây sẽ là một đợt nâng cấp lối chơi cực kì đáng mong đợi. Pantheon mới chắc chắn sẽ không hề khó cân bằng bởi bộ kĩ năng đơn giản, nhưng gã ta giờ sẽ sở hữu những công cụ lợi hại hơn dành cho những pha thi đấu đỉnh cao, thay vì quá dễ đoán như trước đây.

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan