Những vị tướng nào có khả năng tận dụng Chiến Công Đầu tốt nhất?
Anh em đoán xem Da Xua liệu có trong danh sách không?
Phân tích | April 12, 2017 | By rah

Chiến Công Đầu là thứ tài nguyên màu mỡ mà chắc hẳn ai cũng muốn có cho mình. Chiến Công Đầu sẽ cho cá nhân người nhận 400 vàng, kèm theo đó là 200 vàng chia đều cho những người hỗ trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn cho mình chiến công đầu, bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến cục diện trận đấu. Vậy chúng ta hãy cùng xem, ai là những người nên tham lam lấy cho mình bằng được chiến công đầu nhé.

divider halloween

Điều đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem 10 vị tướng thường xuyên lấy được chiến công đầu nhất là những ai.

top-nhung-vi-tuong-co-ti-le-thang-cao-nhat-khi-co-duoc-chien-cong-dau-01

Theo bảng xếp hạng này, chúng ta thấy trong 10 vị tướng có tỉ lệ ăn chiến công đầu cao nhất, có đến 4 vị tướng thường xuyên đi đường trên, là Pantheon, Tryndamere, Fiora và Quinn. 3 vị tướng thường xuyên đi rừng là Evelynn, Lee Sin và Nidalee. 3 vị tướng thường xuyên đi đường giữa là Talon, Katarina và Leblanc. Chúng ta không hề có một vị tướng đường dưới (Xạ Thủ + Hỗ Trợ) nào trong top 10 này, mà phải đến top 20 những vị tướng thường xuyên ăn chiến công đầu nhất, mới xuất hiện Xạ Thủ đầu tiên, đó là

avatar-kalista

Đọc đến đây rồi, chúng ta hãy cùng trả lời một câu hỏi vui nhé. Theo bạn, liệu các Xạ Thủ sẽ có tỉ lệ thắng rất cao nếu họ lấy được chiến công đầu không?

 Không

Có một sự thật khác biệt so với thống kê bên trên, đó là trong top 10 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất khi đạt được chiến công đầu xuất hiện khá nhiều Xạ Thủ.

top-nhung-vi-tuong-co-ti-le-thang-cao-nhat-khi-co-duoc-chien-cong-dau-02

Trong danh sách này, có đến gần nửa là Xạ Thủ (không tính Quinn), đó là Draven, Jinx, Twitch và Miss Fortune. Điều này cho thấy mặc dù rất hiếm khi các Xạ Thủ lấy được chiến công đầu do tính chất 2 người và đường dưới khá ngắn, tuy nhiên mỗi khi họ làm được điều này, thì chắc chắn kẻ địch sẽ có một trận đấu không dễ dàng chút nào. Hãy cùng phân tích một chút về các vị tướng trên:

Nhìn vào danh sách trên ta có thể chia top 10 vị tướng này thành 3 nhóm, nhóm đầu tiên bao gồm Aurelion Sol, Talon và Quinn

top-nhung-vi-tuong-co-ti-le-thang-cao-nhat-khi-co-duoc-chien-cong-dau-03

Điểm chung của 3 vị tướng này là họ đảo đường rất kinh khủng. Họ thường sẽ sử dụng 400 vàng có được đó để gây áp lực lên toàn bản đồ, lấy thêm được nhiều vàng nữa ở những đường khác. Từ đó lên đồ và lăn cầu tuyết trận đấu.

Nhóm thứ 2 bao gồm các Xạ Thủ trong danh sách và Karthus

Nhóm này đều khá dựa dẫm vào trang bị, mặt khác độ hiệu quả khi có trang bị của họ cao hơn những vị tướng khác, vậy nếu có được chiến công đầu, họ sẽ lên được trang bị sớm hơn và có thể đạt ngưỡng sức mạnh của mình nhanh hơn.

Nhóm thứ 3 là Swain và Ivern

top-nhung-vi-tuong-co-ti-le-thang-cao-nhat-khi-co-duoc-chien-cong-dau-04

Khác với nhóm Xạ Thủ, nhóm này khi đạt được các trang bị sớm, sẽ trở nên cực kì khó bị hạ gục, họ sẽ rất trâu và dai dẳng trong giao tranh, từ đó không chỉ lăn cầu tuyết cho bản thân (Swain), mà còn cực kỳ hữu ích khi giúp đỡ đồng đội (Ivern).

top-nhung-vi-tuong-co-ti-le-thang-cao-nhat-khi-co-duoc-chien-cong-dau-05

Nhìn qua về top 20 vị tướng hiệu quả nhất khi có chiến công đầu thì 16 trong số đó là Xạ Thủ và Rừng chia đều. Vậy bạn đã có một chút ý niệm rằng mình nên nhường chiến công đầu cho ai rồi chứ.

Theo Phylol

divider

Hi vọng bài viết đã phần nào đó giúp bạn có một cái nhìn toàn cục về chiến công đầu trong Liên Minh Huyền Thoại, theo bạn, tại máy chủ Việt Nam thì ai có được chiến công đầu là hiệu quả nhất? Hãy để lại ý kiến tại phần bình luận nhé.

Ngoài ra, để có được những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại một cách nhanh nhất trên điện thoại của bạn, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại mobile.garena.vn nhé!

Các bài liên quan