Những vị tướng đường giữa được ưa chuộng nhất tại máy chủ Hàn Quốc!
Cùng tìm hiểu những vị tướng đang nổi lên ở đường giữa tại máy chủ Hàn Quốc.
Xu hướng | January 7, 2017 | By Kieren

Là khu vực được tranh chấp nhiều nhất trên mọi máy chủ, đường giữa luôn là địa điểm để người chơi có thể thỏa sức thể hiện kĩ năng cá nhân cũng như khả năng gồng gánh đồng đội.

Đây cũng là khu vực dễ bị tác động bởi những chỉnh sửa trực tiếp cũng như gián tiếp trên Đấu Trường Công Lí, vì thế hãy cùng Liên Minh 360 điểm danh một số vị tướng đang nổi lên như những lựa chọn đáng tin cậy của những gosu Hàn Quốc tại thời điểm này nhé!

Syndra-Final-Portrait

Với những thay đổi khiến chiến thuật đổi đường biến mất, những vị tướng có khả năng đè đường đang trở lại và thống trị meta. Và lựa chọn số 1 ở thời điểm hiện tại để chèn ép đối thủ của mình chính là vị Nữ Chúa Bóng Tối Syndra. Từ sau khi được tăng sức mạnh ở bản cập nhật pháp sư giữa mùa giải, khả năng dồn sát thương của Syndra vốn đã mạnh mẽ nay còn trở nên dễ dàng hơn.

syndra

Trông xinh xắn thế thôi chứ đanh đá lắm…

Kết hợp với việc trang bị Trượng Pha Lê Rylai rylais-crystal-scepter và phép bổ trợ Tốc Hành 79731-Ghost cũng được tăng sức mạnh, khả năng thả diều chống những tướng đỡ đòn càn lướt của cô đã được tăng lên gấp bội. Với nhiều ưu điểm như vậy, không ngạc nhiên khi Syndra đang là một trong những tướng phổ biến nhất tại đường giữa ở máy chủ Hàn Quốc. Tại đường giữa, cô “sở hữu” tỉ lệ cấm là  35.42%, chỉ kém 3 vị tướng “lỗi” ở thời điểm hiện tại là LeBlanc (81.44%!), Katarina (53.96%) và Ryze (43.28%), tỉ lệ chọn luôn nằm trong top 5 và tỉ lệ thắng cũng trên con số trung bình.

syndra pick and winrate

Tỉ lệ chọn và thắng của Syndra

Cần lưu ý là tỉ lệ thắng của cô sụt giảm rất lớn khi trận đấu kéo càng dài, rơi từ 54.08% trước phút thứ 25 xuống dưới 50% kể từ phút 30 trở đi, thể hiện đúng tính chất tướng tạo áp lực từ sớm và giảm ảnh hưởng về cuối trận của cô. Với việc trong phiên bản sắp tới, Riot sẽ đưa ra những thay đổi về bộ kĩ năng của cô, chủ yếu là giảm sức mạnh của kĩ năng W – Ý Lực SyndraW, cùng chờ xem liệu cô nàng bắn bi này có còn là vị tướng phổ biến tại phiên bản sắp tới không nhé.

Orianna-Final-Portrait

Bản thân cô nàng Orianna với một bộ kĩ năng vô cùng đa dụng chưa bao giờ là một vị tướng outmeta cả, cô luôn là một lựa chọn ổn định tại đường giữa, dù hiếm khi nằm trong top đầu. Độ phổ biến của Orianna không phụ thuộc vào những thay đổi trực tiếp lên cô mà thường là do những thay đổi gián tiếp lên các vị tướng khác hoặc các trang bị của pháp sư.

orianna pick rate

Quý cô dây cót luôn là vị tướng rất ổn định ở đường giữa

Đặc biệt ở phiên bản hiện tại, Trượng Pha Lê Rylai đã bị giảm sức mạnh, khiến những pháp sư quá phụ thuộc vào món đồ này dần mất chỗ đứng. Điều đó kéo theo những vị tướng pháp sư khác – đặc biệt là những pháp sư có thể sử dụng trang bị Vọng Âm Luden 0503-ludensecho-1 để thay thế cho Rylai – bắt đầu quay trở lại.

Trước kia những cao thủ thường lựa chọn Mũ Phù Thủy Rabadon Rabadon's_Deathcap_item là món đồ thứ hai cho Orianna, nhưng meta hiện tại quá nhanh khiến việc lên sớm món đồ đó không phải là một lựa chọn tốt. Phiên bản trước của Trượng Rylai khá phù hợp với Orianna khi nó đem cho cô nhiều sát thương, máu và khả năng thả diều khi cô có thể làm chậm chỉ bằng cách đặt quả cầu chính xác.

Orianna – 1 trong những tướng “lỗi” ở khu vực đường giữa

Thế nhưng Vọng Âm Luden mới thực sự là món đồ hợp nhất cho Orianna khi nó đem lại tất cả những gì Rylai có và thêm vào đó là khả năng sốc sát thương cho cô. Orianna vốn là một vị tướng cần đồ, cần thời gian để có thể tỏa sáng, và liệu có gì tốt hơn một trang bị có thể đẩy ngưỡng sức mạnh của cô sớm hơn một chút để cô có thể nhanh chóng gây áp lực trên bản đồ?

Orianna có khả năng gây đột biến rất cao

Minh chứng cho điều này chính là tỉ lệ thắng của cô ở bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc, khi cô đạt tỉ lệ thắng lên tới 55.88%, so với các vị tướng phổ biến khác ở đường giữa chỉ thua kém tướng “lỗi” LeBlanc mà thôi.

Viktor-Final-Portrait

Meta thay đổi nhưng tình yêu của người Hàn với Viktor chắc chắn không đổi thay. Bằng chứng? Cứ nhìn vào tỉ lệ này đi:

viktor pick rate

Hai từ: Thống trị

Kể từ khi được Kur0 đem trở lại Đấu Trường Công Lý, không gì có thể đẩy gã Sứ Giả Máy Móc khỏi đường giữa được, dù có trải qua bao lần điều chỉnh sức mạnh đi chăng nữa. Những tưởng các thay đổi về chiêu cuối tại bản cập nhật pháp sư giữa mùa giải sẽ khiến Viktor yếu đi nhưng hóa ra lại khiến hắn còn khỏe hơn.

Trượng Rylai mới bị giảm sức mạnh? Vẫn còn đó lối lên Song Kiếm Tai Ương Song kiem tai uong sớm để sốc sát thương bằng kĩ năng Q – Chuyển Hóa Năng Lượng Viktor-cuoc-tien-hoa-hoan-tat-2 hay Vọng Âm Luden để có những pha quét Tia Chết Chóc Viktor-cuoc-tien-hoa-hoan-tat-4 vô cùng “chết chóc”.

Vì được lựa chọn nhiều đến vậy nên dễ hiểu khi tỉ lệ thắng của Viktor không thực sự ấn tượng, nhưng nhờ chất tướng của mình, hắn ta là một trong những vị tướng có tỉ lệ thắng càng về cuối trận càng tăng. Ổn định, đẹp mắt, hiệu quả, Viktor chính là ông hoàng của đường giữa tại thời điểm hiện tại.

Cuối trận thế này ai chơi?

Cassiopeia-Final-Portrait

Bạn biết vị tướng đường giữa nào còn khủng khiếp hơn cả Viktor về cuối trận không? Chính là cô nàng Xà Nữ Cassiopeia này. Là kiểu pháp sư lai xạ thủ với khả năng gây sát thương liên tục không ngừng, dễ hiểu khi càng về cuối trận, sát thương của cô nàng sẽ càng tăng lên và tỉ lệ thắng theo thời gian của cô cũng nhờ thế mà leo lên tới nóc.

cassiopeia win rate

Tỉ lệ thắng theo thời gian tăng chóng mặt của Cassiopeia

Là một vị tướng yêu cầu rất nhiều kĩ năng, vì thế ở những bậc hạng thấp, Cassiopeia thường không được ưa chuộng cho lắm, nhưng ở bậc Thách Đấu, nơi kĩ năng của những cao thủ đã vào hàng thượng thừa, Xà Nữ là một trong những vị tướng được ưa chuộng nhất.

Tỉ lệ thắng của cô ở máy chủ Hàn Quốc cũng tăng lên theo thứ hạng của người chơi, khi ở những hạng thấp hơn, cô chỉ sở hữu tỉ lệ thắng dao động từ 50—52%, nhưng riêng tại bậc Thách Đấu, tỉ lệ thắng của cô lên tới 54.89%.

ESC.Tempt thể hiện sức mạnh của Cass

Đây sẽ là vị tướng số một để lựa chọn nếu bạn tự tin vào kĩ năng cá nhân của mình cũng như khả năng gồng gánh đội về cuối trận.

Ekko-Final-Champion-Portrait

Vị trí cuối cùng trong danh sách này sẽ dành cho một vị tướng “lạ mà quen” – Ekko. Vốn được thiết kế với vai trò pháp sư thích khách đường giữa, nhưng Ekko kể từ khi ra mắt chỉ luôn được biết đến với danh nghĩa một đấu sĩ đường trên có khả năng đeo bám vô cùng khó chịu. Nhận thấy điều này, Riot đã liên tục tung ra những điều chỉnh sức mạnh để nhằm đưa cậu về đúng với vai trò của mình.

mid ekko pick rate

Ekko đường giữa bắt đầu hot trở lại

Nhưng chỉ đến bản đại cập nhật Thích Khách vừa qua thì có lẽ Ekko đường trên mới biến mất hoàn toàn và Ekko đường giữa cũng dần dần trở lại. Vẫn sở hữu khả năng đeo bám tốt, anh chàng thường được sử dụng để khắc chế những vị tướng không có nhiều độ cơ động, đặc biệt là Syndra, vị tướng đang rất hot tại thời điểm hiện tại.

ekko vs syndra

Những thông số ấn tượng của Ekko khi đối đầu với Syndra

Tuy là một vị tướng đánh gần nhưng Ekko cũng là một vị tướng rất an toàn tại đường giữa nhờ vào khả năng farm lính từ xa với Q – Dây Cót Thời Gian EkkoQ, và sau cấp độ 6, khi đã có chiêu cuối Đột Phá Thời Gian Ekko_R thì sẽ rất khó để hạ gục anh chàng này. Nếu muốn một vị tướng mạnh, dễ gây bất ngờ, khó bị khắc chế thì Ekko sẽ là lựa chọn dành cho bạn trong công cuộc leo hạng thời gian tới.

ekko

Ekko đường giữa đang dần thịnh hành trở lại

Các bài liên quan