Những tướng nào đang nằm trong kế hoạch làm lại của Riot?
Không có Ryze đâu các sói
Phát triển | August 5, 2017 | By rah

Năm nay là một mùa khá thành công của Riot trong công cuộc cải tổ các vị tướng đã lỗi thời. Với Warwick, Galio và giờ là Urgot rất bá cháy, có lẽ đội ngũ chỉnh sửa tướng đang đi rất đúng hướng. Và tại bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhòm ngó vào hàng chờ phẫu thuật kín (tức không tính những vị tướng đã được nêu tên như Evelynn, Swain, Azir, Xin Zhao …) cùng các Rioters để xem ai sắp được sang “Hàn Quốc” nhé.

divider camille

MORDEKAISER

mordekaiser TastyPotatox

Vị tướng đầu tiên của chúng ta trong danh sách là anh “Xạ Thủ” 1 thời Mordekaiser. Vào mùa 5 của Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã nảy sinh ra một ý tưởng khá độc đáo và táo bạo là đưa vị tướng này xuống vị trí đường dưới với tư cách là một “Cận Thủ”, và chính điều này đã khiến chúng ta có một mùa Chung Kết Thế Giới có lẽ là thiếu cân bằng nhất từ trước đến nay với tỉ lệ thắng của anh này lên tới 100%.

Tuy nhiên cùng với Meta thay đổi thì những vị tướng đặc biệt kiểu này sẽ không tồn tại được lâu, nhiều người cũng nhận xét thẳng thừng rằng việc sửa đổi Mordekaiser lần đó của Riot là một thất bại và họ cần phải cho bộ giáp di động này một bộ mặt mới ngay lập tức.

Lắng nghe ý kiến cộng đồng, Meddler đã trả lời:

“Morde đang nằm ở vị trí khá cao trong danh sách làm mới của chúng tôi, tất nhiên là vẫn xếp sau các vị tướng như Galio, Urgot hay Evelynn và một vài người khác có mức ưu tiên tương đồng như Nunu. Chắc chắn lần cập nhật sau sẽ cho các bạn một khuôn mẫu Morde khác hẳn luôn.”

Mặc dù chưa biết rõ Riot có dự tính gì với vị tướng này, tuy nhiên có thể khẳng định Morde trong tương lai sẽ không còn xăng pha nhớt như hiện tại nữa.

old morde

Các bạn nghĩ Riot sẽ biến Morde về dạng tướng solo đường như trước hay 1 Xạ Thủ hoàn toàn luôn?

NUNU

Nunu-Vs-Irelia-Fan-Art-932x620

Là vị tướng được Meddler nhắc đến ở phía trên với mức độ ưu tiên tương đồng với Mordekaiser, có lẽ chúng ta sẽ được thấy 2 vị tướng này trong khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Có khả năng phản rừng rất tốt, gần như cứ trận nào bạn phải đối đầu với Nunu là sẽ thấy cu cậu lảng vảng ở rừng nhà mình để chờ chờ ks quái. Tuy nhiên một vài vị tướng mới ra mắt có thể làm được điều này không thua kém Nunu quá nhiều, mà lại còn đem đến nhiều lợi ích hơn cho trận đấu như Rek’Sai chẳng hạn.

Ngoài ra, Nunu cũng nắm giữ bộ kỹ năng của mình đã quá lâu rồi, kèm theo hoạt họa và hình ảnh cũng khá cũ kĩ nên chúng ta có nhiều cơ sở để kỳ vọng một cuộc lột xác cỡ Đức Phúc dành cho cậu bé cưỡi Yeti này.

MALPHITE

Giant_45482b_5978661

Đúng ra Malphite đã được làm mới trong đợt chỉnh sửa các vị tướng Đỡ Đòn vừa qua, tuy nhiên với quỹ thời gian hạn chế và không biết phải làm gì với vị tướng này, công cuộc làm mới Malphite đã bị hoãn như Vietjet Air vậy.

Vấn đề của quả núi di động này là bộ kỹ năng không có gì đột phá, gần như mọi người chỉ biết đến Malphite qua chiêu cuối của hắn, 3 kỹ năng còn lại thực chất không có điểm nhấn nào cả. Và để đem lại niềm hưng phấn mới dành cho những người ưa thích Malphite thì có lẽ Riot cần mau chóng quyết định họ nên làm gì với vị tướng này, bởi kể cả trong Meta Đỡ Đòn hiện nay, hắn ta cũng không hề tỏa sáng chút nào.

maocho

Bị lu mờ hoàn toàn bởi một cái cây và một con quái vật

EZREAL

2066528pulseez

Mặc dù nằm trong nhóm có ưu tiên thấp hơn khá nhiều so với những vị tướng ở trên, tuy nhiên Ezreal cũng nằm trong danh sách phấn đấu của Riot. Đây là một trường hợp khá thú vị, bởi Ezreal có vẻ không hề lỗi thời và có một lịch sử phát triển khá đa dạng, từ sử dụng trang bị đi rừng, đến lên đồ gây hiệu ứng khống chế… Nhưng dù gì thì Riot cũng muốn thổi một luồng gió mới vào vị tướng này, và chúng ta hãy cùng xem Reav3 nói gì nhé:

“Ezreal là vị tướng chúng tôi muốn cập nhật 360 độ vào một ngày nào đó. Nếu chúng tôi có làm như vậy thì hãy tưởng tượng cuộc làm mới này sẽ giống với Tristana với những thay đổi nho nhỏ (Có lẽ chỉ mỗi chiêu W của cậu ta chăng?) và sẽ giữ ngoại hình tương đồng với hiện tại bởi Ezreal đang chứng tỏ mình rất ổn định đối với những người ưa thích cậu ta.”

Có lẽ Riot sẽ tập trung khiến Ezreal hợp thời đại hơn, và chiêu W sẽ được điều chỉnh để chàng thám hiểm này thành một Xạ Thủ đúng nghĩa.

iluminati

Hoặc trở thành một người đàn ông “đích thực”

SHACO

shaco

Tương tự như Malphite, Shaco là một trong những vị tướng Riot đã muốn làm lại từ lâu tuy nhiên không thể xác định được phương hướng rõ rệt, điều này khiến đội ngũ vô cùng bối rối. Meddler có nhận xét về vị tướng này:

“Chúng tôi chưa xác định được thời gian rõ ràng để làm mới Shaco, nhưng dự định đội ngũ sẽ giữ, hoặc là nâng cấp định dạng của vị tướng này là một Thích Khách mang tính lừa gạt cao. Mặc dù vậy chúng tôi cũng có một danh sách dày đặc các vị tướng khác được ưu tiên hơn Shaco nữa…”

Nghe những câu nói trên của Meddler, chúng ta chắc sẽ phải chờ một thời gian dài nữa trước khi được thấy các Rioters thực sự bỏ công sức vào nâng cấp vị tướng này. Vấn đề của Riot chính là đặc tính Thích Khách mang tính lừa gạt cao của Shaco (tương tự như LeBlanc), và có thể thấy đội ngũ đã mất nhiều công sức như thế nào trong việc cân bằng cô nàng giảo hoạt đó. Là một vị tướng có tầm đánh gần, việc tạo ra bộ kỹ năng cũng như cân bằng đặc tính của Thích Khách lừa gạt khó hơn rất nhiều so với một vị tướng đánh xa. Hi vọng Riot sẽ sớm tìm ra giải pháp cho Shaco trong dài hạn, để chúng ta có thể thỏa sức tung hoành với nụ cười ma quái.

wp1865243

Fun fact: Shaco là vị tướng có khả năng “tự chơi với bản thân” tốt nhất Liên Minh

Theo Gaming Curious

divider-camille-300x20

Các bạn hào hứng và không bằng lòng với việc làm mới vị tướng nào nhất? Cùng để lại bình luận ở phía dưới nha mọi người.

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bài liên quan