Những điều bạn cần biết về hệ thống Xếp Hạng mới
Dành cho các bạn mới làm quen với hệ thống xếp hạng của Liên Minh~
Phát triển | December 20, 2018 | By Gil.Dobi

Nếu bạn vừa làm quen với Liên Minh Huyền Thoại, hoặc vừa quay lại sau khoảng thời gian dài tạm nghỉ vì công việc cá nhân, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống xếp hạng mới của mùa giải sắp tới.

valentine-divider-600x39

Xếp Hạng là gì và tham gia như thế nào?

Xếp Hạng là chế độ chơi tranh tài 5v5. Khác với Đánh Thường, Xếp Hạng sẽ tính điểm nhóm giải (Điểm Nhóm Giải) để phân loại bạn vào các bậc Xếp Hạng khác nhau phù hợp với trình độ cá nhân của bạn.

Xếp Hạng sẽ chỉ mở với những người chơi đã đạt cấp 30 và có ít nhất 16 vị tướng khác nhau. Tất nhiên là sau đó bạn vẫn sẽ tiếp tục lên cấp để lấy thêm nhiều phần thưởng.

https://j.gifs.com/0VQJg3.gif

Khi người chơi bắt đầu trận Xếp Hạng đầu tiên, họ sẽ được đưa vào Chuỗi Phân Hạng gồm 10 trận đấu, hoàn thành 10 trận đấu sẽ quyết định bậc xếp hạng chính thức. Bạn thắng càng nhiều trận trong Chuỗi Phân Hạng thì cơ hội được xếp vào Bạc hoặc Vàng sẽ càng cao.

Ngay sau trận đấu đầu tiên, bạn sẽ nhận được bậc xếp hạng tạm thời và biết được mình nhận được bao nhiêu Điểm Nhóm Giải sau mỗi trận đấu ở Chuỗi Phân Hạng, giúp bạn dễ theo dõi được quá trình phân hạng của mình. Càng chiến thắng nhiều trận Xếp Hạng, bạn sẽ càng leo lên các bậc xếp hạng cao hơn.

Có những bậc xếp hạng nào?

Các bậc xếp hạng hiện tại từ thấp đến cao:

  • Sắt
  • Đồng
  • Bạc
  • Vàng
  • Bạch Kim
  • Kim Cương
  • Cao Thủ
  • Đại Cao Thủ
  • Thách Đấu

Nen WhiteCap

Mỗi bậc xếp hạng sẽ có bốn đoàn, bắt đầu từ bốn và kết thúc ở một. Ví dụ: Vàng I là cao nhất, Vàng IV là thấp nhất.

Xếp Hạng Theo Vị Trí là gì?

Xếp Hạng Theo Vị Trí là hệ thống tìm trận xếp hạng theo vị trí (đường trên, đường giữa, rừng, xạ thủ và hỗ trợ) mà bạn chọn, hệ thống này sẽ được ra mắt trong năm 2019.

Hệ thống sẽ theo dõi và đánh giá trình độ thực sự của bạn khi chơi ở từng vị trí riêng biệt, và tìm cho bạn những người chơi có trình độ tương đương khi bạn tìm trận xếp hạng ở vị trí đó.

PositionRank_glihwsy82uv0s5q8qy4y

Làm thế nào để leo hạng?

Sau mỗi trận Xếp Hạng, nếu chiến thắng thì người chơi sẽ nhận được Điểm Nhóm Giải. Nếu thua, người chơi sẽ bị trừ Điểm Nhóm Giải. Khi có đủ 100 Điểm Nhóm Giải, người chơi sẽ bước vào chuỗi thăng hạng để xét lên bậc xếp hạng hoặc đoàn cao hơn.

Chuỗi thăng hạng trong một bậc xếp hạng, ví dụ từ Bạc III lên Bạc II sẽ gồm 3 trận đấu, bạn cần phải thắng 2/3 để được lên đoàn kế tiếp. Chuỗi thăng hạng từ bậc này lên bậc trên, ví dụ từ Bạc I lên Vàng IV sẽ bao gồm 5 trận đấu, bạn cần phải thắng 3/5 để được lên bậc xếp hạng kế tiếp.

yasuo-vs-annie-and-tibbers-fighting

Nếu không thắng chuỗi thăng hạng, bạn sẽ cần phải tích lũy đủ 100 Điểm Nhóm Giải để được thử lại.

Trong trường hợp bạn thua quá nhiều trận, chỉ còn 0 Điểm Nhóm Giải, nếu bạn tiếp tục thua thêm vài trận thì sẽ bị rớt xuống bậc xếp hạng/đoàn ở dưới.

Điểm Nhóm Giải được xác định như thế nào?

Điểm Nhóm Giải được xác định bởi Match Making Rating (MMR). MMR là chỉ số ẩn thể hiện trình độ của người chơi, được tính theo công thức ELO. Chỉ số này khác với bậc xếp hạng của bạn, Riot sử dụng nó để xác định bao nhiêu Điểm Nhóm Giải bạn sẽ được cộng thêm hoặc trừ đi.

MMR càng lớn thì Điểm Nhóm Giải bạn nhận được khi thắng sẽ càng cao và Điểm Nhóm Giải khi thua sẽ càng thấp. Thắng nhiều trận liên tiếp sẽ gia tăng MMR, ngược lại, thua hết trận này đến trận khác sẽ làm MMR giảm cực nhanh và ảnh hưởng đến lượng Điểm Nhóm Giải bạn nhận được sau mỗi trận.

Teamfight-on-Baron-Nashor

Bạn cũng sẽ bị mất Điểm Nhóm Giải nếu không hoạt động trong khoảng thời gian dài. Điều này sẽ xảy ra với người chơi từ bậc Kim Cương trở lên (từ mùa 2019). Điểm Nhóm Giải của bạn sẽ bị trừ nếu bạn không chơi bất kỳ trận Xếp Hạng nào sau 28 ngày. Cao Thủ và Thách Đấu sẽ bị trừ Điểm Nhóm Giải nếu 5 ngày không chơi.

Bạn càng nghỉ lâu thì Điểm Nhóm Giải sẽ càng mất nhiều.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi thoát trận?

Nếu bạn đang trong trận chuỗi và rời sảnh trước khi trận đấu bắt đầu, hệ thống sẽ tự động đánh dấu một trận thua trong chuỗi cho dù bạn có thoát vì bất kỳ lý do nào đi nữa.

Nếu bạn liên tiếp thoát trận, bạn sẽ bị cấm tham gia hàng chờ trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc vô thời hạn, tùy vào số lần bạn thoát.

Forecast-Janna-FanArt

 

Toxic như Nunu & Willump Máy (=ↀωↀ=)✧
Tags:  

Các bài liên quan