Những điểm có thể bạn đã bỏ qua trong kế hoạch phát triển tướng 08/2018
Tập trung vào sẽ thấy đó các bạn
Phát triển | August 8, 2018 | By h3lpm3

Như các bạn đã biết, Riot Games là một nhà phát triển thường xuyên ra những bài cập nhật tin tức cũng như tiến độ công việc của họ cho cộng đồng người chơi, và lần này cũng không phải ngoại lệ. Các bài phát triển tướng thường đem theo những thông tin rất hấp dẫn và thu hút người chơi, tuy nhiên, nó còn đem theo rất nhiều manh mối mà có thể bạn đã bỏ qua đó nha!

champion roadmap

Nếu như các bạn đã đọc bài phát triển lần này, chắc hẳn sẽ biết được những vị tướng mà Riot nói tới rồi đúng không, đó sẽ là: Nunu, Kayle/ Morgana, Ezreal, Pháp sư đầy màu sắc mới, và vị tướng bí ẩn bị xích. Hãy cùng Liên Minh 360 giải mã những điểm này để có thể hình dung về quá trình phát triển tướng của Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới nhé!

Nunu

Cùng nhìn vào tên của mục lớn đầu tiên nào các bạn: “Quả cầu tuyết không phanh” và thêm một điểm nữa, đó là: “có thêm những pha thi đấu sáng tạo và hài hước“. Đây chính là hai điểm nổi bật trong đoạn Reav3 mô tả về Nunu trong tương lai. Có vẻ như theo chia sẻ của các nhà thiết kế, họ đang muốn tách biệt hai nhân vật này ra thành Nunu và Willump, và khả năng cao là cặp đôi này sẽ có những tương tác lẫn nhau thay vì chỉ Nunu hành động như trước đây.

Roadmap_2-min_owdi8wyf9z3gt9b9zh4w

Bộ đồ nghề phiêu lưu của Nunu

Rất có thể, Nunu và Willump sẽ có một đòn kết hợp, khi mà Willump thì liên tục phá hoại xung quanh để làm lở tuyết còn Nunu bắt đầu lăn quả cầu tuyết đó, khiến nó không thể ngăn cản. Ngoài ra, ở bức ảnh trong bài phát triển, chúng ta có thể thấy bộ đồ nghề của Nunu gồm có mũ, ba lô, và cả cây kiếm gỗ. Với hướng phát triển là nghịch ngợm, phá phách theo như trong chia sẻ, rất có thể Nunu sẽ tưởng tượng mình là một chiến binh nhí, vung vẩy thanh kiếm, và dĩ nhiên phần còn lại sẽ là Willump lo hết rồi.

Kayle/ Morgana

Cặp đôi chị em Kayle và Morgana cũng sẽ được cập nhật lại, tuy nhiên Morgana sẽ chỉ là cập nhật nho nhỏ và tập trung nhiều vào chỉnh sửa phần nội tại cũng như kỹ năng W. Trái ngược hoàn toàn, dự án cập nhật Kayle sẽ lớn và quy mô hơn.

Roadmap_4-min_1u6ar6n4m193f7amowqg

Kayle có thể sẽ còn gánh đội mạnh hơn bây giờ

Điểm cần chú ý về lối chơi của Kayle nằm ở câu: “Một vị tướng ban đầu là lai giữa cận chiến và đánh xa, rồi càng ngày càng thăng hoa để trở thành một xạ thủ hùng mạnh trút sự phán xét thần thánh xuống đầu tất cả những kẻ cô coi là không xứng đáng“. Lối chơi của Kayle rất có thể sẽ giữ nguyên như hiện tại, yếu đuối mỏng manh ở đầu – giữa trận đấu, nhưng một khi đã đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết ở giai đoạn cuối trận, Kayle sẽ “thăng hoa” thành một siêu-chủ-lực khác hoàn toàn trước kia.

Thêm một điều nữa trong chia sẻ của Reav3, đó là họ không chỉ muốn giữ lại lối chơi này, mà còn phát triển, khiến nét đặc trưng này tỏa sáng hơn nữa. Và với chủ đề là một Thiên Thần của mình, biết đâu Kayle sẽ là vị tướng đầu tiên có khả năng tăng sức mạnh cho đồng đội dựa trên chỉ số sức mạnh của mình cũng nên.

Ezreal

Do lối chơi của Ezreal vốn đã rất cân bằng và được nhiều người chơi biết tới, nên các thiết kế viên sẽ không chỉnh sửa gì nhiều vị tướng này. Có một điểm trong chia sẻ của Reav3 về Ezreal mà các bạn sẽ chú ý, đó là đoạn: “ngắm bắn rồi hạ gục đối thủ“. Tinh Hoa Tuôn Chảy – kỹ năng W của Nhà Thám Hiếm sẽ được thay đổi để phù hợp với chủ đề cũng như để có thể tận dụng tốt hơn so với thời điểm hiện tại.

Roadmap_3-min_0jsuegfvoj56d1jx5g1r

Nhà thám hiểm đã tìm ra sức mạnh mới

Nhiều giả thuyết cho rằng, Ezreal sẽ sử dụng W để khóa mục tiêu rồi sau đó bắn Q hạ gục chúng – giống như cách mà bộ kỹ năng cũ của Urgot hoạt động. Tuy nhiên, cũng rất có thể W mới của Nhà Thám Hiểm là một dạng kỹ năng khống chế cứng nào đó, bởi suy cho cùng, Ezreal là một trong số ít các xạ thủ không hề có kỹ năng khống chế nào cả.

*Urgot cũ gây sát thương chính bằng cách tận dụng kỹ năng E – Lựu Đạn Ăn Mòn để đánh dấu đối thủ, rồi sau đó liên tục sử dụng Q – Thợ Săn Axit để hạ gục đối phương.

Vị tướng bí ẩn bị xích

Còn quá ít thông tin để nói về vị tướng bí ẩn bị xích trong bức ảnh hé lộ này. Thế nhưng, chỉ cần những chi tiết trong hình ảnh cũng đủ để chúng ta đưa ra những lập luận nhất định. Đôi xích màu vàng to bản – biểu tượng của Demacia (khả năng cao là như vậy) đã giúp chúng ta có thể đưa ra một vài giả thuyết như sau:

  • Có thể đây là kẻ thù của Demacia bị bắt giữ.
  • Cũng có thể, đây là một nhân vật có xuất thân từ Demacia, nhưng lại sở hữu nguồn sức mạnh mà họ không kiểm soát được khiến người khác lo sợ.

Roadmap_5-min_ewvawswx1f9gms6lnslj

Demacia là một cường quốc thịnh vượng và quy củ nhưng thứ họ luôn cần cảnh giác chính mà ma pháp. Chính vì vậy, rất có thể vị tướng bí ẩn – người/thứ đang bị xích kia là một thần dân của vương quốc. Nhưng vì không kiểm soát được, cũng như sức mạnh quá lớn nên đã bị nhốt vào nơi ngục tối tăm. Thêm một điểm nữa để củng cố cho luận điểm này là thời gian ra mắt của vị tướng Demacia gần đây nhất – Quinn, đã là từ tháng 3 năm… 2013.

divider

Thứ tự cập nhật cũng đã được Reav3 xác nhận như sau: Nunu -> Ezreal -> Pháp sư Mới -> Tướng mới -> Kayle & Morgana. Đúng rồi, bạn không nhầm đâu, sẽ có 2 tướng mới ra và không có dự án làm lại nào chen giữa cả. Vì từ Pyke tới khi tướng mới (Pháp sư Mới) ra mắt, đã và sẽ có tổng cộng bốn dự án làm lại rồi – Aatrox, Akali, Nunu, Ezreal.

reav3 confirm

Đến đây thì chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc rằng vị pháp sư mới mà Reav3 nhắc tới sao không có trong bài không? Có rất nhiều giả thuyết và lập luận xung quanh vị tướng này, vì vậy, để không lan man, chúng ta sẽ gặp nhau trong bài viết sắp tới nhé!

Đó là một vài điểm đáng lưu ý, cũng như giả thuyết về những thông tin mà Reav3 đã bật mí trong bài phát triển tướng. Theo bạn, những manh mối này có hé lộ điều gì khác không?

Hãy để lại bình luận phía dưới và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan