Những đấu sĩ không mất gì để xài chiêu mà vẫn mạnh trong LMHT, họ là ai?
Cùng điểm qua những cái tên thuộc nhóm đấu sĩ vừa khỏe mà vừa không mất năng lượng, máu hay nội năng để có thể thi triển các chiêu thức nhé!
Xu hướng | November 21, 2016 | By Hunter

Tryndamere – chồng của nữ hoàng Frejord

Đối với các bạn trẻ thì Tryndamere gây ấn tượng ban đầu bởi ngoại hình mạnh mẽ, hầm hố cùng với một bộ kĩ năng cực kỳ dễ chơi: không tốn năng lượng (hay nội năng), cực mạnh trong các pha đấu tay đôi (có sẵn nội tại gia tăng khả năng chém chí mạng lên tới tối đa là 35% – kĩ năng W có thể trừ tối đa 80 sức mạnh công kích của nhiều quân địch trước mắt), có khả năng truy sát kẻ địch cũng như chạy trốn khi bị vây bắt với Chém Xoáy (E). Tuy nhiên kĩ năng làm nên tên tuổi của Tryndamere chính là khả năng “chuẩn men” trong 5 giây (nghe có vẻ hơi ngắn nhưng vào trận mới biết 5 giây đấy khiến đối phương đau đớn quằn quại tới mức nào) với kĩ năng Từ Chối Tử Thần.

5 giây chiêu cuối của Tryn chính là 5 giây dài nhất cuộc đời bạn!

Ngoài ra, có 1 điểm mà người chơi Tryndamere rất thích, đó là khả năng đẩy đường lẻ của hắn. Lượng sát thương vật lí cực lớn kèm theo các trang bị tăng tốc độ đánh, Tryndamere có thể chuyên tâm đẩy 1 đường duy nhất, khiến đối phương phải cử ít nhất từ 2 đến 3 người lên ngăn chặn, và đồng đội của Tryndamere có thể dễ dàng gây sức ép lên các đường còn lại hoặc chiếm lấy những mục tiêu lớn (ví dụ như Rồng).

Nhìn ngầu thôi rồi!

Gnar – đại diện “lực” nhất của Yordle

Đừng đùa với Gnar!

Nhỏ nhưng có võ, đó chính là câu dùng để miêu tả rõ nét nhất về Gnar trong thời điểm hiện tại. Gnar đi Đường Trên với lối lên trang bị Búa Băng – Rìu Đen đang tỏ ra rất “bá đạo” cả ở trong đánh thường, đánh xếp hạng cho tới cả các giải đấu. Gnar có khả năng kéo máu cực mạnh khi ở dạng tí hon, trong khi ở dạng khổng lồ thì Gnar là một tướng đỡ đòn có khả năng mở đầu giao tranh siêu mạnh với hàng loạt hiệu ứng khống chế.

Yasuo – sư phụ của Taliyah

Đây là 1 vị tướng hiếm hoi ở khu vực đường giữa mà không phải sử dụng năng lượng (như Zed vẫn phải phụ thuộc nhiều vào nội năng). Và cũng không quá khó hiểu khi Yasuo là vị tướng được chọn nhiều nhất tại máy chủ Việt Nam. Yasuo có lối chơi rất “nghệ sĩ” làm mê hoặc lòng người (kiểu như Ronaldinho trong bóng đá), khiến người chơi luôn muốn trải nghiệm sau khi xem những đoạn highlights của Faker, Arkatada hay trước đây là Dade.

Yasuo luôn là cái tên được yêu thích nhất cộng đồng LMHT Việt Nam.

Tuy nhiên, không sử dụng năng lượng không có nghĩa là anh mạnh hơn các tướng khác, mà ngược lại lối chơi của Yasuo đòi hỏi rất nhiều kỹ năng người chơi. Nhiều người chơi chưa thành thạo kĩ năng nhưng vì tình yêu quá lớn với Yasuo mà vội đưa anh chàng này vào leo xếp hạng dẫn tới những trận thua vô cùng đáng tiếc.

ArKaDaTa là thần tượng Yasuo của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Garen – người anh trai đầy trách nhiệm của Lux

Ở máy chủ Việt Nam thì Garen chưa bao giờ rơi khỏi Top 10 vị tướng được dùng nhiều nhất. Garen không chỉ xuất hiện ở đường trên, mà thậm chí là đi rừng, đi đường giữa hay thậm chí là hỗ trợ… Nói chung là còn vị trí nào trong một team thì Garen đều có thể đảm nhận được. Tuy nhiên vì vậy mà đôi khi Garen thay vì trở thành kẻ thù nguy hiểm của team địch thì lại biến thành…”cái gai” trong mắt đồng minh.

Garen có thể trở thành gánh nặng cho đồng đội nếu đi những vị trí…lạ!

Với điểm mạnh không sử dụng năng lượng và khả năng hồi phục vô hạn, Garen dễ dàng trụ đường so với các vị tướng khác. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Điểm mạnh của hắn ta nằm ở chiêu cuối Công Lí Demacia. Nếu đối phương chỉ còn 1/4 máu, hắn sẽ tiễn kẻ đó lên bảng đếm số ngay lập tức mà không kịp trăn trối.

Garen lên sát thương mạnh không kém gì mấy Thích Khách!

Renekton – Hung thần tới từ Sa Mạc

Vị tướng cuối cùng trong danh sách những tướng mạnh nhất không bị phụ thuộc vào năng lượng, chính là “tướng tủ” của cựu thành viên SKT T1 – MaRin. Thanh nộ (nằm dưới thanh máu) chính là biểu tượng cho sự tăng tiến sức mạnh kĩ năng của con cá sấu hung hãn này.

Nasus và Renekton luôn kèn cựa nhau cả ở trong cốt truyện lẫn ở trong game.

Hắn sử dụng 50 nộ để nâng cấp 1 kỹ năng, gia tăng khả năng hồi phục, sát thương, hoặc thời gian khống chế… Dạo gần đây Renekton có vẻ ít được dùng ở đường trên so với Gnar, Trundle hay Ekko, tuy nhiên ở những bậc xếp hạng Vàng hay Bạch Kim thì tỷ lệ thắng của “em trai Nasus” vẫn tương đối cao.

tumblr_n5s4dwqZ6b1sgr6ilo1_1280

Đừng bao giờ nghĩ Renekton hết thời!

Các bài liên quan