Nhật Ký Phát Triển: Những thay đổi liên quan tới Bản Đồ Nguyên Tố cùng việc tăng sức mạnh cho Xạ Thủ
Cùng tìm hiểu những thay đổi hứa hẹn mang đến rất nhiều sự khác biệt cho lối chơi trong thời gian sắp tới
Phát triển | May 19, 2020 | By SilentHill 123

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục Nhật Ký Phát Triển. Bản cập nhập 10.10 đã ra mắt cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trong vài ngày trước với những điều chỉnh sức mạnh nhắm đến một số vị tướng cùng những cải thiện liên quan đến việc xử lý những tố cáo hành vi tiêu cực của người chơi. Mới đây, đội ngũ phát triển của Riot Games đã tiếp tục đưa ra thông báo về những điều chỉnh sắp tới có khả năng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi trong tương lai. Và trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những thay đổi đó nhé.

png-divider-14

Những thay đổi về bản đồ nguyên tố trong bản 10.12

Chúng tôi đang lên kế hoạch để đưa vào một số thay đổi nhỏ ở các Bản Đồ Nguyên Tố. Sau khi giành thời gian quan sát những tình huống được tạo ra có liên quan đến Bản Đồ Nguyên Tố trong mùa giải này, chúng tôi rất vui với cách mà những nguyên tố tạo ra những điều mới mẻ cho trận đấu mà không tạo ra sự mất cân bằng cho bất cứ bên nào và nó phụ thuộc hoàn toàn vào cách mà bạn lợi dụng chúng. Dựa vào đó, chúng tôi sẽ thêm những yếu tố mới vào các bản đồ này để có thể tạo ra những tình huống thú vị hơn. Cụ thể như sau:

 • Bản đồ Rồng Lửa
  • Hạt thông nổ sẽ xuất hiện nhiều hơn ở trong rừng và ngách ở đường trên và đường dưới.

 • Bản đồ Rồng Gió
  • Tăng thêm hạt soi sáng ở trong rừng
  • Những vị trí gia tốc giờ sẽ gia tăng thêm tác động của mình cho những vị tướng rời giao tranh. 

Có thể thấy rằng những thay đổi trên sẽ mở ra rất nhiều thay đổi trong lối chơi. Những tình huống gank bất ngờ cùng những tình huống đào thoát ngoạn mục sẽ xuất hiện nhiều hơn với những hạt thông nổ, việc tăng thêm một lượng tốc độ di chuyển cực lớn sau khi rời giao tranh,… hứa hẹn đem đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn.

Thay đổi về ngọc và phép bổ trợ trong bản 10.12

Chúng tôi cũng đã xem xét về các loại ngọc và phép bổ trợ để tìm ra những cải thiện có thể đưa vào và tìm ra một số cơ hội. Chúng tôi đã nhắm tới các loại ngọc và phép bổ trợ đang nằm trong tình trạng yếu, thiếu tính đa dụng hoặc chưa đáp ứng đủ yêu cầu, khiến chúng có rất ít người dùng.

 • Những ngọc chính

guardian

Hộ Vệ – Mục tiêu ở đây là giảm bớt khả năng kích hoạt của ngọc này một cách đáng kể bằng cách thay đổi cơ chế kích hoạt từ bất kỳ sát thương nào thành một tình huống bị sốc sát thương. Điều này sẽ giúp tác dụng của ngọc này sẽ không bị dễ dàng vô hiệu chỉ bằng một lượng sát thương nhỏ nữa. Ngoài ra, chúng tôi cũng làm cho bán kính khu vực mà bạn có thể bảo vệ các đồng minh lớn hơn nhiều.

rakan

Một sự cải thiện vô cùng đáng chú ý dành cho những vị tướng hỗ trợ

predator-thu-san-moi

Thú Săn Mồi – Nhìn chung, chúng tôi sẽ đơn giản hóa và loại bỏ một số hạn chế như thời gian kích hoạt dài cùng với đó giảm thời gian hồi chiêu đáng kể và giảm lượng sát thương cộng thêm. Kết quả cuối cùng mà chúng tôi hy vọng là đây vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ cho những người đi rừng thường xuyên gank, nhưng cũng có thể sử dụng bởi những người chơi đấu sĩ đường trên và một số vị tướng hỗ trợ.

 • Những ngọc phụ

unflinching

Kiên cường – Chỉ đơn giản là tăng cường sức chống đỡ của ngọc này. 10% kháng hiệu ứng sẽ được tăng lên thành 30% ở ngưỡng máu thấp.

approach-velocity

Vận tốc tiếp cận – Loại bỏ đi hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển về phía đồng minh bị hạn chế di chuyển và chuyển thành tăng gấp đôi hiệu ứng tăng tốc độ khi hạn chế di chuyển trên đối phương được gây ra bởi người sử dụng.

Với những thay đổi này, Vận Tốc Tiếp Cận chắn chắn sẽ được lựa chọn nhiều hơn bởi những vị tướng nhiều khống chế

 • Tốc Hành 

ghost

Tốc Hành thực sự là một phép bổ trợ rất yếu khi chỉ được sử dụng bởi một số ít vị tướng nhất định. Vậy nên, chúng tôi đang chuẩn bị tăng sức mạnh nhưng cũng tìm cách để cải thiện một cách toàn diện nhất. Chúng tôi hiện đang lập đi lặp lại các thử nghiệm khác nhau nhưng phương án về việc loại bỏ đi thời gian cần để tăng đến tốc độ tối đa đang được cân nhắc tới.

Quá trình điều chỉnh sức mạnh Đường Dưới và Đường Giữa

Sau khi thử nghiệm thay đổi nhắm tới đường dưới đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi khá hài lòng với những cải thiện ban đầu, nhưng chúng tôi nghĩ rằng có một hướng đi thậm chí còn tốt hơn khi tập trung hoàn toàn vào sức mạnh phòng thủ thay vì phân chia giữa tấn công và phòng thủ. Bởi cuối cùng, chúng tôi nghĩ rằng điểm yếu cốt lõi hiện tại của xạ thủ không phải là thiếu sát thương mà là khả năng sống sót của họ. Chúng tôi hy vọng rằng sự kết hợp giữa lượng máu cơ bản và tốc độ di chuyển, sẽ tạo ra những cú huých nhỏ chính xác lên việc sống sót trong những trường hợp bị sốc sát thương và né tránh kỹ năng. Nhóm thay đổi hiện tại mà chúng tôi đang thử nghiệm (chưa phải là cuối cùng) như sau:

 • Máu cơ bản cộng thêm 30
 • Máu nhận thêm mỗi cấp cộng thêm 2
 • Song Kiếm: Tốc độ di chuyển cộng thêm tăng từ 5 lên 7%
 • Ma Vũ Song Kiếm: Tốc độ di chuyển cộng thêm tăng từ 5 lên 7%
 • Đại Bác Liên Thanh: Tốc độ di chuyển cộng thêm tăng từ 5 lên 7%
 • Dao Điện Statikk: Tốc độ di chuyển cộng thêm tăng từ 5 lên 7%
 • Cuồng Cung Runaan: Tốc độ di chuyển cộng thêm tăng từ 7 lên 9%

Xayah

Mục tiêu hiện tại của chúng tôi là đưa những thay đổi ở vị trí đường dưới vào phiên bản 10.11 nếu chúng tôi có thể tin tưởng rằng chúng đã cân bằng và tạo ra kết quả mong đợi. Việc điều chỉnh sức mạnh cho vị trí đường giữa chưa được bắt đầu nhưng chúng tôi sẽ bắt tay vào công việc đó sau khi hoàn thành việc tăng sức mạnh cho vị trí đường dưới.

Sun-Xuanzhe-artist-Jinx-League-of-Legends-5921595

Có thể thấy rằng, dường như Riot Games đã nhận ra được vấn đề cốt lõi trong việc cải thiện sức mạnh của xạ thủ đó chính là việc các xạ thủ quá mỏng manh trước những vị tướng sốc sát thương mạnh của đối thủ, nhất là giai đoạn đầu và giữa game khi họ chưa lên được những món đồ phòng thủ cần thiết. Hy vọng với thay đổi này, sức mạnh của xạ thủ sẽ được cải thiện để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho những người hay chơi ở vị trí này.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Sự kiện Tối Thượng Xuyên Không 2020 đã bắt đầu từ ngày 15/05 và có rất nhiều chương trình hấp dẫn khác đi kèm để bạn tham gia. Đừng bỏ lỡ nhé!

 

6659 2

 

Mary, could you really be in this town?

Các bài liên quan