Nhật kí phát triển: Lee Sin Tuyệt Vô Thần
Mọi thứ bắt đầu từ một câu nói: ”Lee Sin là một vị thần”
Phát triển | April 24, 2017 | By Devil

God fist banner Lee sin

Tạo ra một trang phục mới giống như việc bơi thuyền trên một đại dương rộng lớn vậy – các ý tưởng là vô tận, nhưng cách duy nhất để đến được một đâu đó là biết được hướng đi. Cũng bởi vì điều này, chúng tôi tạo ra một câu nói mang tính tầm nhìn cho mỗi trang phục khi bắt tay vào việc thiết kế. Những dòng mô tả tóm tắt này chính là thứ mà chúng tôi muốn trang phục đó trong tương lai sẽ trở thành, và nó như một kim chỉ nam định hướng tất cả mọi người đến một mục tiêu chung.

Câu nói tầm nhìn của Lee Sin Tuyệt Vô Thần, không ngạc nhiên lắm, “Lee Sin là một vị thần”. Ở mỗi bước đi trong cuộc hành trình, cả đội sẽ dừng lại, nhìn lại tác phẩm của mình, và hỏi nhau “Thứ này có khiến cho Lee Sin cảm giác như một vị thần không?”. Nếu câu trả lời là có, hãy dốc hết tốc lực vào điều đó, còn nếu không, thì… có lẽ đã đến lúc phải thay đổi rồi.

Dưới đây sẽ là một số thứ mà câu nói tầm nhìn của Lee Sin Tuyệt Vô Thần đã định hình trang phục trong suốt quá trình phát triển.

MASTER YOURSELF, MASTER THE ENEMY

Khi chúng tôi nói, “Lee Sin là một vị thần,” thì liệu có thật sự là vậy không? Hắn ta là ai? Hắn ta thật sự là một vị thần, hay chỉ 99.9% là một vị thần?

Nói cách khác, câu chuyện của hắn ta là gì?

God fist Lee Sin Ability-Ideation

Ý tưởng ban đầu về Tuyệt Vô Thần

Để trả lời những câu hỏi trên, chúng tôi đã xây dựng nên câu truyện của Tuyệt Vô Thần: Bằng tập luyện, kỉ luật sắt đá, và chiến đấu với những kẻ địch mạnh hơn, Lee Sin đã dần trở thành một vị thần. “Hắn ta luôn tìm kiếm ai đó có thể đẩy mình đến một cảnh giới cao hơn nữa”, Quản Lý Sản Phẩm Paul “Pabro” Belleza nói, “nhưng thật ra, nó là chính bản thân hắn ta – hắn đang tự kiềm hãm sức mạnh của bản thân.” Dù sao thì việc thiếu một đối thủ ngang tầm cũng khiến hắn ta khá cay cú.

Là kết quả của quá trình luyện tập không ngừng nghỉ, Lee Sin giờ đây đủ mạnh mẽ để cảm nhận nguồn năng lượng từ thế giới xung quanh hắn ta. Hắn ta vẫn bị mù, nhưng đã đạt đến cảnh giới thần thánh và vượt qua thị lực của người thường (nói cách khác, hắn có thể quăng Q khi nhắm mắt, khá giống người đi rừng của đội bạn đấy, tôi nói đúng chứ?)

TA KHÔNG PHẢI PHÀM NHÂN, TA LÀ THẦN THÁNH

Lee-Sin-Concept-Art-min

Thiết kế ý tưởng của Lee Sin Tuyệt Vô Thần

Gold-God-Fist

Lee Sin Tuyệt Vô Thần đã hoàn thiện

Lee Sin cơ bản là một anh bạn khá bình thường, vì thế chúng tôi muốn cường hóa và đem đến cho hắn một sức mạnh siêu nhiên. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên của Tuyệt Vô Thần đã bị thổi phồng quá mức đến nỗi mà bạn sẽ không thể nhận ra hắn là Lee Sin luôn đâu. Họa sĩ thiết kế ý tưởng Elena “Hellstern” Bespalova nói, “Chúng tôi muốn mọi người nhìn vào trang phục này và nghĩ, ‘Thứ này cứ như thần vậy’, chứ không phải ‘Tôi không chắc là mình đang nhìn thứ gì nữa.’ ” Vì vậy dù chúng tôi muốn hắn ta trở thành bá chủ thế giới, nhưng cuối cùng chúng tôi đã hạ hắn xuống một chút và đi theo một hình tượng “tập luyện” thay vì một hình tượng “siêu nhân”.

Tuyệt Vô Thần cũng đã từng được thử cả tấn màu nền trong suốt giai đoạn phát triển; Hellstern thường hay đùa, “Cái này cứ như là 50 sắc thái của Lee Sin vậy”. Sau một số nghiên cứu và phản hồi trong nội bộ, chúng tôi cảm thấy vàng kim là lựa chọn tốt nhất bởi nó có liên quan đến thần thánh.

 

YOUR WILL, MY HANDS

Exploring God Fist Lee Sin’s Abilities

Khám phá kỹ năng Tuyệt Vô Thần

Khá là khó để thay đổi các hoạt ảnh và hiệu ứng hình ảnh của Lee Sin, bởi lối chơi của hắn mang tính chính xác cực cao. “Người chơi thật sự phải dựa vào các hiệu ứng hình ảnh để hiểu được hắn ta đang làm gì” Họa sĩ hiệu ứng hình ảnh Seth “MechaHawk” Haak nói, “Thế nên chúng tôi phải cố gắng khiến hắn trở nên thần thánh trong khi rõ ràng là hắn ta phải như một Lee Sin.”

Người tạo hoạt ảnh Drew “sandwichtown” Morgan sử dụng chiêu cuối của Lee Sin để thể hiện kĩ năng kung fu của Tuyệt Vô Thần. Sandwichtown đã tạo ra khá nhiều cú đấm cũng như đá cho chiêu cuối của hắn… bao gồm cả một cú đá móc khổng lồ. Khi cả đội được xem các hoạt ảnh đang được phát triển lần đầu tiên, họ hoàn toàn bị thuyết phục. “Khi hắn ta thực hiện cú đá ấy trong game, chúng tôi cứ như là, ‘Thật đáng kinh ngạc! Điều này có thần thánh không?’ ” quản lý quá trình phát triển Elie “RiotVe1vet” Lehman nói. “Sau đó chúng tôi cảm thấy, ‘Chắc chắn là nó thần thánh rồi! Hắn vừa đá thẳng vào mặt tên Yordle ấy!’ ”.

 

Death Animation WIP

Hoạt ảnh khi bị hạ gục lúc đang được phát triển

Tìm hiệu ứng hình ảnh hợp lý cho bàn tay của Lee Sin cũng tốn thời gian; trong một khoảng, Tuyệt Vô Thần có một đôi tay bốc lửa, nhưng thế thì giống Brand quá. Sau đó nó trở thành điện, cái này thì trong có vẻ khá lực, nhưng nó lại khá hỗn loạn và không có vẻ gì là thần thánh. MechaHawk nói, “Tìm kiếm hiệu ứng hình ảnh truyền tải được chủ đề của hắn ta mà không gây ra cảm giác của các nguyên tố hoặc ma thuật rẻ tiền khá là khó, nhưng khi chúng tôi thử sử dụng hào quang vàng kim, thì nó đã trông thật thần thánh.”

Câu nói “Lee Sin là một vị thần” thậm chí cũng giúp định hình cho hoạt ảnh của hắn khi chết. Bởi vì Thần, hay đa số thần thánh, có lẽ là bất tử, chúng tôi đã tách biệt cơ thể phàm trần và linh hồn siêu nhiên của hắn; khi thanh máu của Lee Sin tụt về 0, ánh hào quang màu vàng sẽ thăng hoa lên trong khi cơ thể của hắn ngã xuống đất.

NGƯƠI CÓ NGHE THẤY CÚ ĐẤM CỦA TA KHÔNG?

Đội trưởng đội âm thanh Boon “Boondigo” Sim đã phát triển các âm thanh của Lee Sin Tuyệt Vô Thần trước khi các hoạt ảnh hay hiệu ứng được hoàn thành, tuy nhiên vì mọi người đều hướng đến một mục tiêu duy nhất trong câu nói định hướng, nên nó phù hợp một cách hoàn toàn “Tôi chỉ muốn thể hiện sự thần thánh của hắn bằng những âm thanh khác lời nói” Boondigo nói, “Và tôi đã nghĩ đến Phật Giáo ở Tây Tạng, với rất nhiều chuông, chuông gió và cồng chiêng”.

Âm thanh của Q

Âm thanh của R

Các lời thoại của Tuyệt Vô Thần được chúng tôi quyết định bởi một trong những thứ mà chúng tôi đã quyết định ngay từ đầu của trang phục này: câu truyện. Bởi Lee Sin cho rằng việc không có đấu thủ mạnh hơn khiến hắn ta không thể đạt được cảnh giới thần thánh tiếp theo, hắn ta đã trở nên thiếu bình tĩnh, chua chát và đầy ngạo mạn… nhưng hắn ta không nhận ra rằng chính bản thân hắn là thứ đã kiềm hãm sức mạnh của chính mình. Các lời thoại của hắn được xây dựng chính là để kể lại câu truyện này.

Một số lời thoại của Tuyệt Vô Thần.

TỔNG KẾT CHO TƯƠNG LAI

Tạo ra một trang phục mới là một quá trình nỗ lực cộng tác, vì vậy đảm bảo mọi người cùng có một hướng đi xác định là điều cực kì quan trọng. Có một câu nói định hướng rõ ràng và đầy cảm hứng, kể cả khi nó đơn giản như “Lee Sin là một vị thần” giúp mọi người cùng tiến đến một mục tiêu dễ dàng hơn, và nó cũng mang ý nghĩa là một phép thử cho tất cả những lựa chọn trong quá trình phát triển. Cuối cùng, câu nói định hướng giúp đảm bảo rằng mọi thứ đều được kết nối với nhau, từ hiệu ứng hình ảnh, âm thanh cho đến lời thoại và hình tượng nhân vật.

Và đối với Tuyệt Vô Thần… đó là một sự trùng khớp tuyệt đối.

Bananaband1t

simple divider

❗ Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!
✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn/

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan