Ngoài Đấng ra, ai sẽ là những tướng có thể gank tem tại bản 7.9 này?
Chắc chắn không phải Aatrox rồi, tội nghiệp
Mid Season | May 11, 2017 | By rah

Phiên bản giữa mùa giải đã đến với chúng ta được một thời gian. Với nhóm Tiên Phong tràn đầy sức sống và một loạt chỉnh sửa về trang bị, mọi thứ gần như đều bị đảo lộn. Để có thể thích nghi và leo hạng tốt trong một phiên bản có nhiều sự đổi mới như thế này, chúng ta cần phân tích xem ai là kẻ đang bá đạo tại 7.9. Hãy cùng bắt đầu nhé.

dark-star-divider-1

ĐƯỜNG TRÊN

Do hôm nọ gọi điện cho bạn gái hỏi đang ở đâu để mình đưa đi ăn, và cô ấy trả lời “em đang ở trên top”… nên mình sẽ bắt đầu với vị trí này trước.

avatar_[nguoi-choi-bac-thach-dau-chuyen-yasuo-noi-gi-ve-vi-tuong-cua-minh]

Tại đường trên trong phiên bản 7.9 này, một vài cái tên đang nổi lên như cồn, bao gồm Fiora, GangplankYasuo. Tuy nhiên có lẽ Đấng đang là cái tên nổi trội hơn cả.

Yasuo-Final-Portrait

Yasuo mạnh lên tại phiên bản này nhờ 2 lí do chính: Trang Bị, thời gian trận đấu và Bảng bổ trợ…thế thì phải là 3 lí do chứ nhỉ…hừm…

Về trang bị, có thể nói sự thay đổi của các trang bị tại phiên bản giữa mùa giải như lắp thêm đôi cánh cho Yasuo vậy. Đầu tiên, Giáp Thiên Thần 40px-Guardian_Angel_item giờ tăng tận 40 sức mạnh công kích, tiếp theo đó là Song Kiếm  rẻ đi, khiến cho việc lên trang bị này của Yasuo sớm hơn, tăng một phần sức mạnh đáng kể.

Về bảng bổ trợ, đa số người chơi Yasuo giờ sử dụng bảng 12/0/18 với điểm Fearless – Can Đảm để cứng cáp hơn trong mỗi lần giao đấu tại đường. Với xu hướng các tướng thiên về tấn công giờ được ưa chuộng ở đường trên, thì Can Đảm chắc chắn là thứ bạn cần để có thời gian đầu trận xanh mát và mạnh mẽ. Ngoài ra thì thời gian trận đấu cũng dài hơn so với trước cũng là một yếu tố quan trọng, Yasuo mạnh hơn ở đầu trận nhờ trang bị, kèm theo đó thời gian trận đấu dài hơn khiến hắn có nhiều thời gian mua đồ hơn, quả thực là buồn ngủ mà gặp chiếu manh mà.

Và để unti gank tem 20’gg hiệu quả thì hãy học các mẹo dùng Yasuo trong video này nhé

RỪNG

Ivern Sejuani là 2 vị tướng đang hô phong hoán vũ gank tem mọi nẻo đường trường sơn tại vị trí đi rừng. Tuy nhiên xét về độ thân thiện với người chơi thì Sejuani có vẻ dễ hơn chút đỉnh, vì thế hãy cùng xét xem tại sao vị tướng này lại đang hot như vậy.

Sejuani-Final-Portrait

sejuaniTrong 3 vị tướng Tiên Phong được cập nhật thì cô nàng cưỡi heo này có lẽ là thành công nhất. Gây cả tấn sát thương, cực kỳ cứng cáp. Ban đầu Riot dự tính sẽ tăng khả năng khống chế của cô nàng này và giảm sát thương, tuy nhiên có lẽ do nhầm lẫn ở một số khâu nên đã tăng nốt cả sát thương cho Sejuani luôn.

Không những thế, nội tại tới từ chiêu E – Băng Giá Vĩnh Cửu Sejuani_E còn khiến cho những vị tướng cận chiến trong phiên bản này mạnh mẽ hơn (Da Xua với Fiora ở trên kìa).

Nội tại Sejuani giờ khiến cô gần như đầu giao tranh sẽ không nhận sát thương, và tồn tại cực lâu trong mỗi lần giao chiến. Quả thực là đáng sợ. Có lẽ để có được sự yên bình trong giai đoạn này thì một bạn nên pick Sejuani, không thì bạn nên cấm ngay cô nàng cưỡi heo này lại.

 

Cùng xem TOM đóng băng cả thế giới với Sejuani nào

ĐƯỜNG GIỮA

Ngôi vương của khu vực đường giữa là sự tranh giành quyết liệt giữa một ả hồ ly tinh và một thanh niên đang bị lạc trôi. Các bạn có đoán được là ai không? Giữa Lạc Trôi và Hồ Ly Tinh thì có lẽ Lạc Trôi đáng chú ý hơn, do một vài điều kiện sau:

Kassadin-Final-Portrait

kassadin___voidwalker_by_icecrown88-d39635v

Vấn đề của Kassadin là khoảng thời gian đầu trận (từ cấp 1 đến cấp 6 khá yếu). Thông thường các bạn sẽ thua ở giai đoạn này, dẫn đến bị lăn cầu tuyết. Tuy nhiên một phần do Meta mới lăn cầu tuyết không quá khủng khiếp như trước nữa, kèm theo việc Kassadin giờ là một trong những vị tướng được tự động tăng kháng phép theo cấp khiến thời gian đi đường của bạn dễ thở hơn rất nhiều.

Một khi bài toán giai đoạn đầu trận được khắc phục, thì chắc mình cũng không phải giải thích về việc Kassadin mạnh mẽ như thế nào khi có trang bị phải không. Với độ cơ động cực kỳ lớn cộng với sự phối hợp với Song Kiếm Tai Ương lich-bane rất hiệu quả. Kassadin chắc chắn sẽ là nỗi sợ hãi của tất cả những kẻ máu giấy lang thang trong chiến trận.

Mặc dù video hơi dài nhưng hãy chịu khó xem cái cách mà Dopa đi đường từ cấp 1 đến cấp 6 nha các bạn

ĐƯỜNG DƯỚI

caitlyn pulsefireTại đường dưới, chúng ta sẽ nói nhanh về 2 vị trí Xạ Thủ và Hỗ Trợ. Về vị trí Xạ Thủ, 2 cái tên đang khá nổi trongthời gian hiện tại là DravenCaitlyn. Nếu Draven vô cùng mạnh mẽ trong giai đoạn đầu trận, thì Caitlyn lại là một vị tướng tốt đều về mọi mặt, mặc dù không quá xuất sắc tại một lĩnh vực cụ thể, tuy nhiên việc đồng đều lại khiến cô nàng này phù hợp với nhiều người chơi và leo hạng rất tốt. Caitlyn cực kỳ an toàn với Lưới 90 caitlyn-90-caliber-net và bẫy caitlyn-yordle-snap-trap, khoảng cách bắn rất xa và quấy rối tốt. Mặc dù tưởng chưng đơn giản, tuy nhiên Caitlyn lại là một trong những vị tướng có chiều sâu nhất trong giới Xạ Thủ với rất nhiều những mẹo thi đấu khác nhau cần được khai thác. Và để thành thạo tốt nhất khả năng sử dụng Caitlyn, xin mời các bạn theo dõi đoạn clip dưới đây.

simple divider

Còn về vị trí hỗ trợ, 2 sự lựa chọn tốt nhất là MaokaiLulu. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với Lulu rồi thì chúng ta hãy bàn qua một chút về Maokai mới này.

sapling_by_elagune-d4admh3Do sự tăng sức mạnh đột biến của Chồi Non khi được ném vào bụi, Maokai giờ đây được sử dụng khá thành công ở vị trí hỗ trợ. Bạn sẽ gần như có “mắt miễn phí” ở giai đoạn đầu trận, bạn bảo kê rất tốt, rất cứng cáp và thậm chí mở giao tranh cũng rất tuyệt vời với chiêu cuối mới gần giống Nami nhưng chậm hơn 1 tỉ lần.

Mặc dù chậm là thế nhưng nếu bạn chọn góc đẹp thì chắc chắn đối thủ của bạn chỉ có nước bỏ chạy toán loạn hoặc là chờ lên bảng mà thôi.

dark-star-divider-1

Ngoài những vị tướng kể trên ra, các bạn đang dùng ai để gank tem trên đấu trường công lý nào, hãy để lại ý kiến của mình tại phần bình luận nhé.

Thêm vào đó, để nắm bắt những thông tin mới và đầy đủ nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile cho điện thoại của bạn tại mobile.garena.vn nhé!

Các bài liên quan