“Mỗi tướng sẽ chỉ được sử dụng một lần trong Siêu Sao Đại Chiến!”
Ý tưởng giúp cho giải đấu thú vị hơn
Tin Game | December 22, 2017 | By h3lpm3

Nhìn tiêu đề các bạn cũng thấy nó hơi… điên đúng không, nhưng nếu đi vào tìm hiểu một chút, cũng như theo thực tế hiện tại, các bạn sẽ thấy nó rất hay và hợp lý đấy!

Như các bạn cũng đã biết, sự kiện Siêu Sao Đại Chiến 2017 năm nay đã kết thúc và chức vô định chế độ chính – 5v5 đã thuộc về đội Siêu Sao LPL. Cặp chung kết đã diễn ra rất căng thẳng với trọn vẹn 5 trận đấu, rất nhiều những lựa chọn và lượt cấm được đưa ra khiến cho những tuyển thủ chỉ còn lại một danh sách không quá nhiều tướng phù hợp để thi đấu.

Allstar banner

Điều này cũng thể hiện khá rõ tinh thần của sự kiện năm nay, khi mà Riot đã quyết định loại bỏ hoàn toàn các chế độ xung quanh mang tính chất giải trí và tập trung hơn vào độ cạnh tranh giữa các khu vực. Các tuyển thủ chỉ còn cách chọn cho mình những con bài mạnh nhất trong meta để thi đấu, thay vì những con tướng quá dị hay chưa từng xuất hiện. Dĩ nhiên, đó hoàn toàn là một điều bình thường với các người chơi, nhưng đối với người xem, khi phải thấy một vị tướng quá bá đạo xuất hiện đi xuất hiện lại, được các đội tranh nhau sử dụng thì nó không còn nhiều bất ngờ nữa.

ezreal-classic ornn loading screen Miss_Fortune_OriginalLoading

3 gương mặt bị cấm/chọn 100% tại Siêu Sao Đại Chiến 2017

Và thế là một người dùng Reddit có tên CrappyPianist đã nghĩ ra ý tưởng rất hay để vừa tăng tính cạnh tranh, chiến thuật, mà lại vừa đem đến cho người xem sự kiện một trải nghiệm giải đấu hoàn toàn mới mẻ.

“Tôi có một ý tưởng khá là tưng tửng cho Siêu Sao Đại Chiến năm sau đây:

Sẽ thế nào nếu mỗi tướng chỉ được sử dụng một lần trong giải đấu? Không tính tướng được cấm. Như này nhé, top 10 vị tướng phù hợp meta sẽ xuất hiện trong trận 5v5 đầu tiên. Trong trận sau, các lựa chọn này sẽ không còn nữa, điều này khiến tuyển thủ bắt buộc phải chọn 10 vị tướng khác… rồi cứ thế, và đến trận chung kết, số lượng tướng đã giảm từ 140 về 10 con cuối cùng, đây cũng là 10 vị tướng không ai muốn chọn nè.

champion-mastery-5

Danh sách tướng có thể chọn sẽ bị giảm dần

Tưởng tượng thử xem Hàn Quốc phải chọn Nunu-Morde-Skarner-Shaco-Amumu để đối đầu với Trung Quốc đang có Tryndamere-Mundo-Garen-Heimerdinger-Talon trong trận chung kết xem.

Quá đã luôn.”

Nghe qua thì có vẻ hơi điên rồ một chút, nhưng nếu chúng ta dựa trên ý tưởng đó, rồi thêm một vài tùy chỉnh để phù hợp khác thì sẽ rất tuyệt vời. Ví dụ như việc chỉ khi nào thắng tướng đó mới bị khóa chẳng hạn, nó sẽ giúp cho tốc độ giảm tướng cân bằng hơn. Hay như việc chỉ giới hạn việc giảm tướng trong Siêu Sao của từng khu vực, cho phép các khu vực đều có thể sử dụng vị tướng đó ít nhất một lần.

champion pools

Các khu vực đều có thể sử dụng chiến thuật giống nhau… một lần duy nhất

Kết quả là gì? Đó là các đội tuyển sẽ phải tính toán kĩ lưỡng hơn trong khâu chọn tướng. Bởi họ không chỉ phải chọn đội hình sao cho phù hợp nhau, đánh tốt với đối thủ, mà còn phải nghĩ cho cả chặng đường vòng sau – khi mà các vị tướng họ sử dụng thắng trận đã không còn trong danh sách tướng nữa. Từ đó, người xem sẽ được thấy sự xuất hiện của phần lớn các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, họ sẽ được trải nghiệm và chứng kiến những chiến thuật chưa-từng-được-sử-dụng trong môi trường đầy tính cạnh tranh này!

divider

Các bạn thấy sao về ý tưởng của CrappyPianist, liệu bạn có ý tưởng gì để các giải đấu trở nên thú vị hơn không? Hãy cùng nhau thảo luận ở phía dưới nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan