Miss Fortune và Akali “thống trị” Demacia Cup 2019
Vào điểm mặt những ai đang hot nào các bạn!!
Xu hướng | January 7, 2020 | By SILenc3ee

Demacia Cup vừa kết thúc tuần trước, qua đó chúng ta thấy được meta tiền mùa giải ở Trung Quốc đang định hình ra sao. Chỉ còn một tuần nữa là LPL sẽ bắt đầu và sự phát triển vẫn đang tiếp nối, thế nhưng những chiến thuật cho mùa mới cùng những vị tướng để xây dựng chiến thuật đã dần hiện hình. 72 trận đấu của Demacia Cup chứng kiến 77 tướng được chọn và 6 trong số đó xuất hiện hơn 85% số trận hoặc thậm chí hơn.

Những lựa chọn mạnh ở CKTG

akali

Bị giảm sức mạnh nhiều, Akali vẫn rất được ưa chuộng

Rất nhiều vị tướng mạnh được sử dụng ở Demacia Cup là những lựa chọn được ưa chuộng kể từ CKTG 2019, thậm chí là trước đó. Điển hình nhất đó là Akali, nữ sát thủ này đứng đầu danh sách và có tỷ lệ 100% tại giải đấu vừa rồi. Bị cấm 7 trận à chỉ thua trong 1 trận được chọn, đạt KDA lên tới 11.0 toàn giải. Akali luôn được chọn từ ngay lượt đầu của mọi trận đấu, các đội nhanh chóng nhận ra điều này và cấm đi cô nàng. Demacia Cup thi đấu trên phiên bản 9.23, ở bản 9.24 Akali phải nhận một đợt giảm sức mạnh nhẹ, tuy vậy chắc chắn đó là không đủ để ngăn Akali đánh chiếm Summoner’s Rift.

TDqiyana

Sát thủ hàng hiệu này vẫn mạnh lắm đấy

Ngoài Akali, Qiyanna, Olaf, Ryze, NautilusRenekton vẫn nằm trong những tướng mạnh, tỷ lệ chọn của những vị tướng này dao động trong khoảng 70% cho tới 87.5 %. QyiannaRenekton vẫn có những màn thể hiện ổn, còn Olaf, RyzeNautilus có tỷ lệ thắng và KDA không quá cao. Điều này dẫn đến 2 khả năng có thể xảy ra, các đội vẫn đang thấy thoải mái và dựa vào meta cũ hoặc chưa thích nghi với những điều mới. Hoặc là các đội mạnh đang cho phép các đội yếu hơn những vị tướng này vì họ đã biết cách khắc chế.

Ryze là vị tướng đặc biệt nhất trong danh sách với tỷ lệ thắng hơn hẳn khi được sử dụng bởi những đội mạnh. Pháp Sư Cổ Ngữ đạt 66.7% tỷ lệ thắng với các đội thi đấu playoff, trong khi các đội không vào được playoff thì không thắng trận nào cùng Ryze. Cùng QiyannaRenekton, Ryze vẫn sẽ rất phổ biến ở đầu mùa này. OlafNautilus có thể sẽ được thay thế dần bằng những lựa chọn mới.

Những lựa chọn phổ biến mới của tiền mùa giải

Miss-Fortune-MF-1

Xạ thủ nóng bỏng nhất Liên Minh Huyền Thoại được ưa chuộng lại rồi

Đã có những gương mặt mới lọt vào top những tướng đang vượt trội mùa này. Miss Fortune đứng thứ 2 ở tỷ lệ xuất hiện với 96% tỷ lệ cấm chọn tại Demacia Cup, dù trước đấy chưa bao giờ được coi là một lựa chọn nào trong meta. Miss Fortune chủ yếu đi đôi cùng Nautilus hoặc Leona vì bộ kỹ năng kết hợp tốt với nhau. Mưa Đạn (E) của Miss Fortune cho phép kỹ năng định hướng của NautilusLeona dễ trúng. Còn khống chế của 2 vị tướng nói trên giúp Miss Fortune gây tối đa sát thương. Cùng với lối lên trang bị nhiều Kiếm Doran đang thịnh hành, Miss Fortune đang là một trong những xạ thủ mạnh áp đảo ở nửa dưới bản đồ.

Senna

Dù mới ra mắt, Senna tỏ ra không hề yếu đuối trước các đối thủ ở đường dưới

Ngoài Miss Fortune, một xạ thủ khác cũng lọt vào danh sách những tướng có tỷ lệ xuất hiện cao. Senna, hôn thê của Lucian, ghi nhận được con số về cấm chọn 86%. Giải đấu Demacia vừa rồi cũng là lần đầu mà người xem  chứng kiến các tuyển thủ sử dụng Senna ở một giải đấu chuyên nghiệp từ ngày cô được ra mắt.

Senna thường đi cùng một vị tướng hỗ trợ có thiên hướng bảo kê, hiện tại Tahm Kench đang là vị tướng được chọn đi cùng Senna nhiều nhất. Bên cạnh đó, các tuyển thủ sử dụng Senna ở vị trí xạ thủ nhiều hơn dưới vai trò hỗ trợ. Senna cũng phải chịu một vài đợt giảm sức mạnh của Riot khi tỷ lệ nhặt linh hồn từ lính của cô bị giảm. Tuy vậy, Senna vẫn là một gương mặt mới đáng mong chờ ở tiền mùa giải.

elise

Thêm một sự lựa chọn đi rừng sử dụng SMPT ngoài Gragas

Vị tướng cuối cùng để lại nhiều ấn tượng nhất sau Demacia Cup đó là Elise. Giống như Miss Fortune, Elise đã không còn được ưa chuộng như một vị tướng meta trong một vài mùa giải trở lại đây. Elise đã được chọn ở CKTG tương đối nhiều, nhưng tỷ lệ xuất hiện chỉ đạt 55%. Tại giải đấu của Trung Quốc, tỷ lệ này của Nữ Hoàng Nhền Nhện lên tới 75%. Điều này chứng tỏ, những thay đổi ở khu rừng đem Elise trở lại là một lựa chọn tốt cho vị trí đi rừng. Có thể tỷ lệ thắng của Elise mới chỉ ở mức tăng nhẹ, nhưng hãy coi chừng Elise khi mùa giải bắt đầu.

Chưa có những thay đổi thực sự lớn kể từ khi CKTG kết thúc. Phiên bản 9.23 ghi nhận những thay đổi đáng kể như kỹ năng của Diana, sự thay đổi của Yuumi và sự ra mắt Aphelios, vì thế mà có rất nhiều thứ đang chờ đợi chúng ta trong mùa giải 2020 tới. Còn bây giờ, hãy chọn Miss Fortune để leo hạng và nhớ cấm Akali nhé.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hãy cùng theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin về Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2020 nhé!

Các bài liên quan