Mạn đàm về thú chơi skin Di Sản và những “món hời” mà bạn không nên bỏ qua
Tiền nào của nấy, nhưng đồ rẻ không đồng nghĩa với đồ bỏ đi bạn ạ...
Phân tích | August 13, 2018 | By Mũ Trắng

Nhân dịp sinh nhật Liên Minh Huyền Thoại lần này, nhà phát hành có mở lại một đợt giảm giá các trang phục Di Sản vốn đã biệt tích từ khá lâu trong Đấu Trường Công Lý. Cụ thể sao chúng lại quý hiếm đến vậy và liệu đợt này có trang phục nào đáng mua trong danh sách hơn 100 trang phục được mở bán không, cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

WXM7u6X

Xin đừng xem đây là một bài PR đơn thuần cho các trang phục mở bán trong đợt này mà hãy coi nó như một cuộc thảo luận giữa chúng ta về các trang phục cực rẻ nhưng lại kén người dùng này nhé. Nếu thấy viết đúng thì đừng ngại góp lời, mà thấy mình nói sai thì xin cứ tự nhiên góp ý ạ. Với các bạn không có nhiều thời gian, cuối bài có video tổng hợp với giọng lồng tiếng của anh Mạnh Mèo – Melody để các bạn nắm được nội dung một cách nhanh nhất nhé!

divider-blue

Thảo luận một chút về các trang phục Di Sản nhé!

Sao mấy cái trang phục trông cũ cũ đó lại gọi là Di Sản vậy ông Mũ Trắng?

Đúng như định nghĩa của từ Di Sản trong từ điển Tiếng Việt: tài sản tinh thần hoặc tài sản vật chất do lịch sử để lại hoặc do thiên nhiên tạo ra – những trang phục được xếp vào nhóm Di Sản thường có một thời điểm ra mắt cách đây khá lâu rồi và có chút gì đó gắn liền và phản ánh lịch sử của Liên Minh Huyền Thoại.

Fiddlesticks Surprise Party

Fiddlestick Tiệc Bất Ngờ đã trở thành Di Sản bởi nó gắn liền với sinh nhật 1 tuổi của Liên Minh Huyền Thoại Việt

Từ tháng 10/2013, Riot đã quyết định đóng các trang phục Di Sản lại và chỉ mở bán trong những khoảng thời gian nhất định trong năm. Bạn vẫn có thể sở hữu các trang phục Di Sản này thông qua chế tạo Hextech hay Hộp Quà Kì Bí; song có một số nhóm trang phục đặc biệt như Vinh Quang hay Riot cũng là Di Sản nhưng không thể mở lại bằng bất cứ cách nào ngoài tham gia các sự kiện đặc biệt.

Sao hầu hết những trang phục Di Sản trông vừa cũ vừa xấu thế?

Như mình có nói qua ở trên, có mác Di Sản cũng đồng nghĩa với việc trang phục đó gắn liền với lịch sử của Liên Minh Huyền Thoại. Đơn cử một ví dụ trong danh sách này là Ashe Freljord. Được ra đời từ ngày 20/11/2009, đây là một trong những trang phục đẹp nhất Liên Minh Huyền Thoại thời bấy giờ.

Bạn có nhớ Liên Minh ngày ấy trông như thế nào không?

Ở thời điểm đó, đồ họa trong Liên Minh Huyền Thoại còn cực kì sơ khai, việc các trang phục thay đổi được ngoại hình của các tướng đã là điều tốt nhất mà Riot có thể làm được. Việc cố gắng thay đổi hiệu ứng hình ảnh của trang phục vừa là không thể về mặt giới hạn đồ họa của trò chơi, mà còn tiềm ẩn những rủi ro gây lỗi bất cứ lúc nào.

Nói thế này chắc bạn dễ hiểu hơn: các trang phục Di Sản tựa như những chiếc TV đen trắng vậy. Nó là biểu trưng của sự quyền quý và giàu có tột bậc ở những nămg 1970-1980, nhưng sẽ thua sút không thể đong đếm với hàng tá thể loại máy thu hình với màn hình LCD và LED thời điểm hiện tại.

maxresdefault

Giờ thì chắc bạn chỉ thấy cái này ở trong các… viện bảo tàng mà thôi

Sẽ là vô cùng khập khiễng khi bạn so sánh về chất lượng hình ảnh của hai trang phục có thời điểm ra đời cách nhau gần một thập kỉ, như cái cách bạn lắc đầu ngao ngán khi xem một chương trình TV kể về màn hình đen trắng của “các cụ” ngày xưa.

Có lẽ chỉ các độc giả cứng tuổi một chút mới hiểu được cảm giác cả xóm đi xem nhờ vô tuyến; hay một đám trẻ con túm năm tụm ba vây quanh chiếc máy điện tử băng, chờ cả buổi mới đến lượt mà vẫn vui biết nhường nào…

Công nghệ không ngừng phát triển, đời sống tinh thần của con người ngày một đi lên. Trang phục trong Liên Minh Huyền Thoại cũng chẳng ngừng tăng tiến về độ hào nhoáng, nhưng mua biết bao nhiêu mới tìm lại được cảm giác e ấp của ngày xưa ấy, cái ngày mà tay bạn còn run run vì lần đầu biết mua thẻ nạp game để sắm một bộ cánh mới cho nhân vật mà mình ưa thích, dù đôi khi đó chỉ là một phiên bản “tô lại màu”…

avatar-ezreal

Ngày ấy có Ezreal Băng Giá mà chơi đã là cả một kì vật mà nhiều người ao ước…

Nhưng cũng vì lẽ đó mà các trang phục Di Sản trở thành “của hiếm”. Với số lần mở bán cực kì hạn chế trong năm, bạn sẽ khó thấy được Corki Xe Trượt Băng hay Jax Khúc Gôn Cầu lần thứ hai trong số 100 trận gần nhất của mình, trừ khi… chính bạn là người sở hữu chúng….

Và cũng đừng quên rằng, không phải tất cả trang phục Di Sản đều có chất lượng đáng hổ thẹn vì điểm yếu chết người: lỗi thời. Vẫn có những trang phục cực “ngon” trong tầm giá mà mình sẽ cùng với các bạn đi “đãi cát tìm vàng” qua bài viết dưới đây.

Có gì vui trong thú chơi trang phục Di Sản?

Chi phí hợp lí! Mỗi trang phục được Riot Games định giá bằng công sức mà họ phải bỏ ra để tạo nên trang phục đó, và cũng vì thế nên giờ các trang phục được chia thành các bậc khác nhau như Sử Thi, Huyền Thoại, Tối Thượng với các mức giá khá tách biệt. Với các trang phục Di Sản, nếu xét theo “tiêu chuẩn hiện giờ” thì hầu hết chúng chỉ là các trang phục thay đổi ngoại hình của tướng nên mức giá bán ra cũng sẽ rất rẻ – và sẽ mãi như thế, kể cả khi các tướng này được nâng cấp hình ảnh sau đó (như Akali mới đây chẳng hạn).

shop 2

Với những người có thu nhập tầm trung như tôi thì mức giá của skin Di Sản là khá “dễ chịu”

Vậy nên nếu bạn chỉ sở hữu một mức thu nhập tầm trung và chọn lựa nạp tiền vào game ở một mức hợp lý (như mình vậy), những trang phục Di Sản mở lại đợt này thực sự là đáng cân nhắc. Với giá chỉ từ 20-70 RP, tương đương với 10-35 nghìn đồng cho một trang phục, bạn vẫn có một bộ ngoại trang hoàn toàn tách biệt với hằng hà sa số những người chơi Liên Minh Huyền Thoại khác.

Không đẹp nhưng ĐỘC! Bạn có thể gặp hàng nghìn tên Ezreal trong những trận đấu của mình, nhưng số Ezreal Nottingham bạn từng thấy có thể đếm quá 10 đầu ngón tay được không? Câu hỏi tương tự với Amumu Pha-ra-ông có cái đầu vàng chóe? Thân hình đỏ chót dị thường của Kog’Maw Sa Mạc?

Pharaoh-Amumu-Splash-Art-league_of_papers

Mỗi trang phục Di Sản đều có tỉ lệ sở hữu dưới 1% trong tổng số người chơi của Liên Minh Huyền Thoại. Bất kể lí do có là gì, mặc trang phục Di Sản cũng tách biệt bạn với 100 người chơi khác cùng sử dụng con tướng ấy, đem lại cảm giác Độc Nhất không ai có được.

Có không ít người từng kể với tôi rằng: “Cứ thấy Lee Sin trong rank là mặc định Quyền Thái! Thấy bóng Yasuo là biết chắc đội mũ Cao Bồi!”. Và khi tôi lấy bất kì một trang phục nào trong shop Di Sản ra hỏi họ, tất cả đều lắc đầu nguầy nguậy và tìm vội trên Youtube để xem trang phục “nghe lạ tai” đó thực sự trông như thế nào.

LeeSin_4

Có thể bạn chưa biết: Lee Sin Quyền Thái nằm trong top 10 trang phục được mua nhiều nhất ở Việt Nam

Vậy nên nếu bạn muốn mua trang phục để thể hiện cá tính của mình, khiến cho mình “khác biệt” hoàn toàn những người khác, Mũ Trắng sẽ không ngần ngại đề xuất cho các bạn mua trang phục Di Sản đâu. Còn muốn có những bộ cánh hào nhoáng với những hiệu ứng ngầu lòi? Chịu khó… bỏ thêm chút tiền đi nhé!

Trở thành Nhà Sưu Tập! Lí do này thì không thuộc về bản thân của trang phục Di Sản lắm mà thiên về hướng người chơi nhiều hơn. Nếu bạn đã “đạt đến cảnh giới tối thượng của một tướng”, không có lí do gì có thể cản bạn “làm chủ” vị tướng đó bằng cách… mua hết các trang phục, biểu tượng và biểu cảm liên quan đến nó (đừng cười nhé, có những người “cuồng tướng” như vậy thực sự đấy!)

Jax Skin

Thông Thạo 7? Full Skin Jax? Nhìn thoáng qua là biết bạn “best Jax” rồi…

Nếu những tướng đó được ra mắt trong vòng một năm trở lại đây thì không sao, nhưng nếu là trước đó thì… nhiều khả năng sẽ có một vài trang phục của tướng đó nằm trong danh mục Di Sản và không mở bán đấy. Nếu bạn muốn mua thì đợt sinh nhật Liên Minh này là cơ hội không thể tốt hơn, bởi những trang phục này chỉ được mở… ngẫu hứng vào các dịp trọng đại mà không có một lịch trình nào cụ thể cả.

Thậm chí tướng càng cũ thì… càng có lợi, bởi không chỉ trang phục rẻ mà còn có tiềm năng rất lớn được nâng cấp hình ảnh khi tướng đó cập nhật/làm lại nữa. Những đường cong bỏng mắt của Akali mới trong tất cả trang phục của cô nàng này không biết nói dối bạn đâu…

Nghe hay đấy nhỉ? Sao Garena không cho luôn trang phục X, Y, Z,… vào danh sách di sản và giảm giá luôn đi? Hay cứ để mác Di Sản nhưng mở bán và giảm giá vĩnh viễn luôn cũng được? 

Câu hỏi này thì… ngoài phạm trù giải đáp của mình rồi. Những trang phục có mác Di Sản đều được quyết định bởi Riot Games, bao gồm cả việc phân loại, định giá và lên lịch mở bán nữa. Hiểu tạm thế này: bạn có từng biết và ăn hai món dưới đây không:

sua-chua-tui-zvn9AzBbfiggO0OA-250995-1463652677 kem-cam2
Sữa Chua Túi: 500 đồng/túi Kem Cam: 300 đồng/que

Nếu có thì xin chúc mừng, bạn có một tuổi thơ trọn vẹn hơn biết bao người khác đấy! Giờ bạn vẫn thích ăn chúng chứ?

 

Còn gì tiện hơn khi chúng được bày bán trong siêu thị/cửa hàng tiện lợi cạnh nhà để bạn có thể tạt qua và mua về ăn bất cứ khi nào có thể! Bạn đề đạt ý tưởng này với giám đốc siêu thị, cả trực tiếp lẫn qua thư góp ý. Họ gật đầu cái rụp! Trong suốt 90 ngày sau, bạn tạt qua khu đồ lạnh mỗi ngày và thất thểu trở về vì chẳng có gì thay đổi. Tại sao vậy?

Bạn có sẵn sàng đầu tư một chuỗi tủ lạnh hàng trăm triệu để bán những món kem mà khách hàng mua 3 cái bạn vẫn chưa thu nổi… 1000 đồng không? Và liệu khi bạn mở bán tràn lan trở lại, liệu lũ trẻ bây giờ có thích chúng hơn hàng trăm loại kem cả que lẫn hộp với đủ loại phẩm màu được bày bán nhan nhản hiện giờ?

 

Nghĩ thôi đã thấy khó rồi đúng không? :) Bởi vậy Di Sản chỉ nên được mở trong một khoảng thời gian ngắn thôi, như kem cam và sữa chua túi – lâu lâu mới ăn lại và nhớ về những tháng ngày tuổi thơ mới thấy nó ngon miệng lạ thường. Khó mua nhưng ít người sở hữu, khiến bản thân những người mua cũng thấy mình “đặc biệt” hơn hẳn những người khác – trong khi lượng chi phí bỏ ra gần như là tối thiểu.

Trang phục Di Sản có thể không quá hào nhoáng như các trang phục mới hiện giờ, nhưng nó cũng có những vẻ đẹp riêng mà không đâu có được: nguồn gốc ra đời gắn với những sự kiện trọng đại như Olympic, hay tiết lộ một quãng thời gian lưu lạc của một tướng trước khi gia nhập Liên Minh Huyền Thoại… Dùng trang phục nhưng thực sự hiểu về nó, khi ấy bạn mới thấy nó đáng trân trọng và xứng đáng với số tiền đã bỏ ra như thế nào…

Cỗ xe trượt băng của Olympic là thứ không đâu tìm được ngoài trang phục Di Sản Corki Xe Trượt Băng

Chơi skin Di Sản, đối với mình, là một thú vui, một nét đẹp văn hóa, mà đa phần những kẻ chưa hiểu hết về ý nghĩa của nó vẫn chà đạp không thương tiếc chỉ vì chúng không đủ bắt mắt với đa phần trẻ con hiện giờ mà thôi…

Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn thấy việc mua trang phục Di Sản là phí tiền và vô bổ thì đoạn phía dưới cũng không giúp ích nhiều hơn đâu ạ. Mũ Trắng xin lỗi vì đã làm mất thời gian của bạn nhé, mời ấn Back để nghiên cứu những bài báo có ích hơn của trang ạ.!

Những “món hời” trong đợt mở bán trang phục Di Sản

Dưới đây là những trang phục mà theo mình là nổi bật và đáng mua nhất trong đợt mở bán lần này. Nếu thấy thiếu gì thì đừng ngại bình luận ở dưới, bạn nhé!

TWISTED FATE NGỰ LÂM QUÂN

Twisted Fate Ngự Lâm Quân Được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Ba chàng lính ngự lâm của Alexandre Dumas. Thần Bài trong bộ ngoại trang này khoác lên mình lớp áo choàng màu xanh cực sang trọng, cùng chiếc mũ có gắn lông chim đặc trưng của lính ngự lâm châu Âu thời cận đại.

musketeer-twisted-fate-02

Từ lúc Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện ở Việt Nam, Twisted Fate Ngự Lâm Quân chỉ được mở bán trong khoảng 10 ngày mỗi năm, vào những dịp siêu đặc biệt như sinh nhật Liên Minh hay quốc khánh mùng 2 tháng 9…

MAOKAI ĐỘI MỒ

Maokai Đội Mồ là trang phục di sản được ra mắt từ dịp lễ Halloween 2012 và là một trong những trang phục di sản hiếm hoi được thay đổi toàn bộ hiệu ứng hình ảnh Trong trang phục này, những chồi non mà Maokai ném ra được chuyển thành những bia mộ di động trông rất đáng sợ.

Trang phục này thường chỉ được mở bán mỗi năm một lần vào dịp lễ Haloween, song lần này sẽ được đặc cách mở lại để mừng sinh nhật LMHT.

AKALI ĐỊA NGỤC

Bộ ngoại trang này có tiền thân là trang phục Akali Huyết Thủ, trong đợt làm lại Akali đã được đổi tên thành Akali Địa Ngục và nâng cấp lớn về hình ảnh.

Đặc biệt là ở chỗ, giá trang phục này vẫn được giữ nguyên, và thậm chí chỉ còn 24RP sau khi được giảm giá. Một trang phục cực ngon với giá cực hời, tội gì không mua nhỉ?

NHÓM TRANG PHỤC BÓNG ĐÁ

Tổ đội trang phục bóng đá gồm bốn thành viên là Ezreal Tiền Đạo, Blitzcrank Thủ Môn, Akali Cầu Thủ và Katarina Trọng Tài. Trong nhóm trang phục này, mỗi thành viên sẽ đảm nhiệm một vị trí riêng biệt trên sân bóng.

bong da

Các trang phục này có tỉ lệ sở hữu rất thấp ở Việt Nam vì chỉ được mở bán trong các sự kiện đặc biệt có liên quan đến thể thao như EURO, WORLD CUP, hay khi đội tuyển Việt Nam giành được giải thưởng lớn ở các giải đấu quốc tế

ASHE FRELJORD

Freljord Ashe mô phỏng lại hình ảnh của Ashe trong thời hoàng kim thống trị vùng đất Freljord băng giá của mình.

Ashe_FreljordSkin

Gương mặt thanh tú, tạo hình quyến rũ được trang hoàng trong màu trắng tinh khôi của bộ váy cung thủ cao quý khiến Ashe Freljord thực sự là một trang phục đáng mua trong tầm giá của mình

MISS FORTUNE MẬT VỤ

Đối lập lại với Ashe, Miss Fortune Mật Vụ lại thể hiện độ nóng bỏng hết cỡ từ ảnh đại diện cho đến mô hình trong trò chơi.

Secret Agent Miss Fortune_new splash

Trong bộ sườn xám với những đường xẻ táo bạo tôn dáng khoe thân, Miss Fortune Mật Vụ luôn sẵn sàng cho những nhiệm vụ nguy hiểm nhất!

MAOKAI CÂY GIÁNG SINH

Toàn bộ hình ảnh và kĩ năng của Maokai đều được trang trì bằng những vật phẩm dành riêng cho Giáng Sinh trong trang phục này.

Thông thường chỉ được mở bán vào dịp cuối năm, Maokai Cây Giáng Sinh được đặc cách mở lại với mức giá cực hấp dẫn – 75 RP trong dịp sinh nhật Liên Minh Huyền Thoại năm nay.

JAX NGƯ ÔNG

Jax Ngư Ông là một trong những trang phục Di Sản bán chạy nhất mọi thời đại, và bạn có biết lí do vì sao không? Trang phục này có tạo hình được cộng đồng đánh giá là… rất giống với Pax Jax.

[image-comparator left=”http://lienminh360.vn/wp-content/uploads/2018/08/angler-jax-jax-skins-jax-lol2.png” right=”http://lienminh360.vn/wp-content/uploads/2018/08/pax-jax-02.png” width=”100%” classes=”hover”][/image-comparator]

Kéo thanh trượt dưới hình để so sánh 2 trang phục nhé bạn thân mến

Mà chi phí cần bỏ ra để sở hữu Pax Jax trong các sự kiện giới hạn là con số không tưởng với rất nhiều người ở Việt Nam (ở các máy chủ nước ngoài thì trang phục này đóng vĩnh viễn nhé). Bỏ một khoản chi phí nhỏ để sở hữu phiên bản “mini” của nó – Jax Ngư Ông là tư tưởng đã đưa Pax Jax trở thành một trang phục có doanh số bán ra cao hơn tất cả những người đồng nghiệp Di Sản của mình.

NHÓM TRANG PHỤC… 10 NGHÌN ĐỒNG

Mua ngay kẻo hết, mua ngay kẻo hết bà con ơi! Rất nhiều trang phục với giá 20~30RP, tương đương với chỉ… 10 nghìn đồng đã được lên kệ trong dịp này. Chỉ với 10 nghìn đồng bạn đã có thể sắm một ngoại hình mới toanh cho vị tướng yêu thích của mình rồi!

Skin gia re

Chần chừ cái gì nữa, giá thế kia thì mua ngay kẻo người ta bán hết bây giờ!

Nhanh chân lên bà con ơi, nhanh chân lên các bạn ơi! Chỉ với 10 nghìn đồng cho một sản phẩm, bán lẻ rẻ hơn cả bán buôn! Mua skin chỉ với giá một gói bim bim, đây là cơ hội hiếm có mà bất kì ai cũng không nên bỏ lỡ! Nhanh chân thì còn mà chậm chân thì mọi người mua mất, chọn mau lên các bạn ơi!

Video tổng quan các trang phục Di Sản đáng chú ý

divider-blue

Ngoài ra còn hàng trăm trang phục Di Sản khác được mở bán trong đợt này! Hãy vào Cửa Hàng Liên Minh Huyền Thoại và tự mình khám phá nhé! Đừng quên những trang phục này chỉ được mở bán đến 14/08, đừng bỏ lỡ cơ hội này để sở hữu chúng nhé!

Nen WhiteCap 3

Vì lí do công việc nên dạo này (và cả sắp tới) Mũ Trắng sẽ không xuất hiện thường xuyên trên Liên Minh 360 nữa, chắc chỉ có thể góp mặt trong mấy bài mạn đàm nhảm nhí cuối tuần này thôi ạ. Nếu bạn có chủ đề gì cần Liên Minh 360 tìm hiểu hay phân tích rõ hơn để gửi đến các bạn, xin đừng ngại để lại bình luận ở các bài viết nhé! Những lời động viên và gợi ý chủ đề của các bạn sẽ khiến tụi mình tiếp cận cộng đồng dễ dàng hơn rất nhiều. Cảm ơn ạ!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!

Các bài liên quan