Lucian và Vayne sắp “đổi đời” ở phiên bản sắp tới!
Chuẩn bị comeback hoành tráng nào
Phân tích | September 6, 2018 | By Gil.Dobi

Từ sau bản cập nhật 8.16, meta bắt đầu có dấu hiệu chuyển mình đầy tích cực sau cuộc cách mạng không tưởng ở đường dưới vào đầu mùa hè, đánh dấu sự trở lại của các Xạ Thủ ở nửa dưới bản đồ.

gun_divider_by_kanvos-d9ftnzr

Mặc dù một số Xạ Thủ như Tristana, Ezreal, Miss Fortune hay Jhin đã xuất hiện dần ở đường dưới, nhưng còn không ít các anh tài vẫn đang chật vật. Trong số đó phải kể đến Lucian Vayne, cả hai không chỉ vắng mặt ở các trận đấu thông thường mà còn biệt tích ở cả các giải đấu chuyên nghiệp.

Nhưng mọi chuyện đã khác, qua lần cập nhật PBE gần đây nhất, Riot đã có tín hiệu sẽ mang hai vị tướng này trở lại Đấu Trường Công Lý!

Lucian-Final-Portrait

Tia Sáng Xuyên Thấu

Lucian, một trong những Xạ Thủ có sát thương ban đầu vô cùng lớn, gặp phải chút khó khăn khi về đến cuối trận. Thay vì phù phép giai đoạn đầu trận của Lucian thêm phần áp đảo, Riot hướng đến việc buff một chút về late để giúp anh chàng chung tình này không quá lệch lạc.

Hiện tại, tỉ lệ sức mạnh công kích chuyển thành sát thương của lucian-piercing-light Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) tăng 10-30 % so với trước đó, tùy vào cấp độ của kỹ năng. Như vậy, 200 SMCK sẽ tương đương 60 sát thương gia tăng tối đa, khá là đáng kể đấy.

Lucian ava

Riot không muốn Lucian quá lệch lạc (theo nghĩa đen)

Buff được trải đều ở các cấp độ của kỹ năng, nhưng phần sức mạnh công kích cộng thêm nghiêng về giai đoạn cuối trận hơn, vì nó còn gia tăng theo các trang bị bạn sẽ mua. Vì vậy, lần buff này chính là muốn cải thiện sức mạnh về cuối game của Lucian.

Nếu nó có thể chính thức được cập nhật ở phiên bản sau, Kẻ Thanh Trừng của chúng ta sẽ trở thành một trong các gương mặt sáng giá cho meta sắp tới.

Vayne-Final-Portrait

Nhào Lộn

Đợt buff sức mạnh này của Vayne cũng khá là đáng kể, nó giúp cho lối chơi của cô nàng thêm phần linh hoạt và khó lường hơn. Mặc dù đều nhắm tới việc cải thiện điểm yếu, nhưng ngược với Lucian, điểm yếu của Vayne lại là giai đoạn đầu trận.

Ngay từ cấp độ một, Tumble-vayne Nhào Lộn (Q) sẽ có thời gian hồi chiêu là 4 giây, đồng nghĩa với việc Vayne gần như không có quãng trễ khi dùng Q > đánh thường > Q khi kỹ năng đạt cấp độ tối đa. Việc này sẽ giúp cô tránh bị cấu rỉa quá nhiều, nhằm trụ đường dễ dàng hơn ở giai đoạn đầu trận.

PROJECT-Hunters-Vayne-Cinematic-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Chụy sắp đi từ đường giữa xuống đường dưới rồi đấy!

Tương tự Lucian, đợt buff này sẽ giúp Vayne đủ khỏe để trở lại với meta, tất nhiên là nếu qua được vòng thử nghiệm trên máy chủ PBE.

Dự tính, các chỉnh sửa này sẽ xuất hiện ở phiên bản 8.18 tuần sau, do đó, nó sẽ có tác động không nhỏ tới Chung Kết Thế Giới vào mùa thu này. Cùng chờ xem liệu hai Xạ Thủ này có chính thức trở lại cùng meta sắp tới không nhé.

swain-intro-divider-2

Bạn cảm thấy như thế nào về việc buff sức mạnh của hai Xạ Thủ này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Liên Minh 360 ở phần bình luận ngay bên dưới nhé!

Toxic như Nunu & Willump Máy (=ↀωↀ=)✧
Tags:  ,

Các bài liên quan