Lò Luyện Ngọc sẽ thay thế Ngọc và Bảng Bổ Trợ trong Tiền Mùa Giải tới!
Quá đã luôn
Phát triển | May 31, 2017 | By h3lpm3

Như đã đề cập ở trong bài nhật kí phát triển gần đây, Fearless có nói: “Giới hạn ba cây bổ trợ và 30 điểm bổ trợ khiến hệ thống này tương đối khó phát triển. Khá nhiều tướng gần như chỉ có một bảng bổ trợ cho TẤT CẢ trường hợp.”. Chúng ta có thể thấy, hệ thống ngọc và bảng bổ trợ đang dần lộ ra những điểm có thể gọi là lỗi thời và kém hấp dẫn đối với phần đông người chơi mới. Nó không thực sự nhấn mạnh cách thiết lập ngọc và bảng bổ trợ của từng người, từ đó hình thành lối chơi, khiến cho hệ thống trước trận đấu này trở nên nhàm chán cũng như khó phát triển theo thời gian.

Tuy nhiên, tất cả đều sẽ thay đổi trong tương lai gần…

runes concept

Ngọc và bảng bổ trợ sẽ được Riot ghép chung lại thành một hệ thống lớn, có tên gọi là Runes Reforged, và chúng ta sẽ tạm gọi nó là Lò Luyện Ngọc. Hệ thống này khác với ngọc và bảng bổ trợ rất nhiều, bởi nó không còn trải đều ra những chỉ số nhỏ nhờ vào 30 điểm bổ trợ, hay hàng loạt những loại ngọc tăng sức mạnh nữa, mà giờ đây, lối chơi cũng như nguồn sức mạnh của một tướng sẽ tập trung hết vào những lựa chọn trước trận đấu này.

8

Ý tưởng về giao diện Lò Luyện Ngọc

Có một điểm sẽ giữ nguyên mà không thay đổi, đó chính là Ngọc Siêu Cấp hay chúng ta thường biết đến cái tên Điểm Then Chốt. Đây vẫn là điểm then chốt và là thứ quyết định phần lớn lối chơi của bạn trong trận đấu, New001 cũng có nói rằng: “Ở trong hệ thống mới, Ngọc Siêu Cấp là nguồn sức mạnh tối thượng mà chúng tôi từng phát triển trong bất cứ hệ thống nào trước đây.”. 

Trưởng Sản Xuất của Riot Games cũng đã đưa ra một vài ví dụ về các loại Ngọc Siêu Cấp, chúng ta sẽ cùng xem ở phía dưới đây.

*Tất cả tên các Ngọc đều đang trong quá trình hoàn thiện, nên người viết bài sẽ không dịch. Đồng thời, biểu tượng cũng như hình ảnh trong trận đấu rất có thể sẽ thay đổi khi hệ thống này chính thức ra mắt.

Cuồng Chiến | 2:09 – 2:20

Battle Trance Cuồng Chiến

Sau khi giao tranh trong vòng vài giây, Cuồng Chiến sẽ tăng cho bạn 60% tốc độ đánh, bên cạnh đó, tăng tốc độ đánh tối đa trong một khoảng thời gian ngắn.

Linh Thú | 2:21 – 2:34

perxie placeholder Linh Thú

Khi bạn điều khiển Linh Thú tới một đồng minh, nó sẽ tạo cho mục tiêu này một lớp giáp, hoặc nếu là đối phương, bạn sẽ gây thêm một lượng sát thương.

Tuy nhiên, hệ thống mới này sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Ngoài Ngọc Siêu Cấp, bạn sẽ có thêm những lựa chọn khác mang tên Ngọc Cao Cấp và Ngọc Sơ Cấp để gia tăng sức mạnh, cũng như thêm độ đa dạng cho lối chơi của mình. Đồng thời, để khắc chế đội hình đối phương và tận dụng tốt hơn lợi thế từ đội hình của mình. Ví dụ về Ngọc Cao Cấp được New001 nêu ra trong video.

Hồi Máu Vượt Trội | 2:49 – 3:04

overheal placeholder Hồi Máu Vượt Trội

Khi bình máu của bạn đã đầy, biến lượng hồi phục thành một lớp giáp.

Bên cạnh các thông tin trên, thì có một tin khác khá vui cũng liên quan tới hệ thống mới – Lò Luyện Ngọc này, đó là sau khi thay thế hệ thống cũ, bạn sẽ có thể tùy chỉnh các loại Ngọc ngay trong khâu chọn tướng. Từ đó, biến hệ thống mới này, có thể nói, thành một hệ thống trước trận đấu có sức ảnh hưởng lớn nhất tới kết quả cũng như diễn biến của trận đấu mà bạn tham gia.

simple divider

Đó là tổng quan về hệ thống mới sắp có mặt trong Liên Minh Huyền Thoại, các bạn thấy sao về nó, hãy để lại bình luận ở phía dưới và cho chúng tôi biết cảm nghĩ.

Ngoài ra, để cập nhật các thông tin một cách nhanh chóng nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile cho điện thoại của bạn tại mobile.garena.vn các bạn nha!

Các bài liên quan