Lộ diện tướng mới: Ivern – Thụ Thần Thân Thiện
Thụ Thần Thân Thiện đã tới và sẵn sàng bảo vệ những sinh vật "vô hại" trong rừng.
Tin Game | September 21, 2016 | By h3lpm3

Rất lâu trước đây, Ivern Bramblefoot từng có tên Ivern Tàn Bạo—cho đến khi được cây Liễu Thần quấn lấy. Nhiều thế kỉ tiếp theo, Ivern lãng du khắp các khu rừng ở Runeterra, ươm mầm sự sống ở mọi nơi ông tới. Hoa dại nở trên mỗi bước chân trong lúc ông cười đùa cùng cây cối, trêu ghẹo đám đá tảng, và ăn tối cùng rêu mốc dưới ánh mặt trời dịu nhẹ. Khi Thụ Thần Thân Thiên dạo chơi trên đường của bạn, ông mang theo mình tất cả bí mật của rừng già.

KỸ NĂNG

Ivern_P Nội tại – Người Bạn Của Rừng Già

Ivern yêu mến quái rừng và sẽ không bao giờ làm hại chúng. Thay vào đó, ông trả tự do cho chúng! Nhấp vào bãi quái bất kỳ, Ivern dùng máu và năng lượng tạo ra một lùm cây. Lùm cây lớn dần theo thời gian; và khi trưởng thành nó có thể được nhấp vào lần nữa để trả tự do cho các cư dân trong bãi quái, đồng thời mang về vàng và kinh nghiệm cho Ivern. Trừng Phạt bãi quái đang mọc lùm cây sẽ ngay lập tức đưa chúng về nơi an toàn.

Sau cấp năm, Thụ Thần Thân Thiện tạo ra bản sao của bùa đỏ và bùa xanh mỗi khi trả tự do cho Bụi Gai Đỏ Thành Tinh hoặc Khổng Lồ Đá Xanh—chúng sẽ để lại một mầm cây mà đồng đội nhặt lấy được.

Ivern_Q Q – Rễ Rắc Rối

Ivern bắn ra một cuộn rễ gây sát thương và trói chân (hiển nhiên rồi) kẻ địch đầu tiên trúng phải. Đồng minh nhắm đòn đánh thường lên mục tiêu bị trói chân sẽ ngay lập tức lướt đến trong tầm đánh.

Ivern_W W – Kiến Tạo Bụi

Nội tại: Khi nấp trong bụi cỏ, đòn đánh thường của Ivern được tăng sát thương phép và tầm đánh. Hiệu ứng này tồn tại hai giây sau khi Ivern rời bụi.

Kích hoạt: Ivern tạo ra một bụi cỏ, tạm thời soi sáng khu vực xung quanh nó. Bụi cỏ sẽ lớn hơn một chút nếu đặt gần tường hoặc bụi cỏ khác. Tấm thảm xanh của Thụ Thần Thân Thiện biến mất sau một khoảng thời gian trung bình.

Ivern_E E – Hạt Hư Hỏng

Ivern đặt một hạt giống bảo vệ đồng đội, tạo lá chắn cho họ. Sau chốc lát, hạt giống phát nổ, gây sát thương và làm chậm mọi kẻ địch xung quanh.

Ivern_R R – Daisy!

Ivern triệu hồi Daisy, một hộ vệ khổng lồ rất thích ôm người khác. Daisy tung tăng chạy nhảy xung quanh, liên tục hất tung mục tiêu của Ivern. Ivern có thể dùng chiêu một lần nữa để chuyển hướng bằng hữu của mình sang mục tiêu mới. Daisy sẽ tồn tại cho đến khi khao khát ôm ấp được thỏa mãn, hoặc đến khi thanh máu cạn kiệt.

ivern-collage-1280x720

ĐI ĐƯỜNG VÀ GIỮA TRẬN

Ai bảo Hỗ Trợ phải bám dính lấy đường dưới nào? Ivern Bramblefoot là một tướng Đi Rừng-Hỗ Trợ thực thụ, và cũng là tướng đầu tiên thuộc dạng này. Hầu hết Hỗ Trợ không thể đặt chân vào rừng vì thiếu sát thương để hạ gục quái một cách nhanh chóng. Ivern khắc phục yếu điểm đó với kỹ năng giải thoát bãi quái mà không cần đến bạo lực—chỉ cần trồng lên một lùm cây và các sinh vật kia sẽ lục tục dọn đi, đem về vàng và kinh nghiệm cho Thụ Thần Thân Thiện.

Ivern chỉ tốn rất ít thời gian để trồng hoặc thu hoạch lùm cây, nên con đường rừng của ông không phải thứ những ai thích chiến đấu và săn mồi muốn lựa chọn. Có một chiến thuật khá hay: lấy Trừng Phạt và Dịch Chuyển, sau đó vào rừng địch và cắm mắt gần lối vào. Sau khi lượn một vòng và trồng lùm cây ở tất cả các bãi quái, Dịch Chuyển về lại điểm khởi đầu rồi đi một vòng nữa và trả tự do cho muôn loài thôi.

Một lối đi rừng phổ biến hơn là Ivern trồng lùm cây ở mọi bãi quái trong rừng mình, sau đó dùng thời gian rảnh rỗi còn lại để đảo đi gank. Không cần biết cuộc gank có thành công hay không, Ivern vẫn có thể tản bộ về lại rừng để thu hoạch phần thưởng đã vừa chín tới.

“Mỗi khi Ivern đi gank, Kiến Tạo Bụi đem đến cả trăm cách để lén lút tiếp cận đường. Bụi cỏ của ông không xuất hiện trên bản đồ nhỏ của đối thủ, nên chúng phải luôn dè chừng xem có đám thực vật nào bất chợt trồi lên gần đó không.”

Mỗi khi Ivern đi gank, Kiến Tạo Bụi đem đến cả trăm cách để lén lút tiếp cận đường. Bụi cỏ của ông không xuất hiện trên bản đồ nhỏ của đối thủ, nên chúng phải luôn dè chừng xem có đám thực vật nào bất chợt trồi lên gần đó không. Bụi cỏ chặn tầm nhìn do lính mang lại, khiến Ivern đủ khả năng tạo nên một tấm màn xanh khiến những kẻ sắp-bị-trói hoàn toàn mù mờ.

Khi Thụ Thần Thân Thiện có được người bạn cũ, Daisy, ông trở nên cực mạnh trong việc chia cắt chủ lực địch và che chắn cho tuyến sau. Ở vài giao tranh quan trọng đầu trận (như ăn Rồng), một con quái vật nhảy nhót lùa Xạ Thủ hoặc Pháp Sư bỏ chạy là quá đủ để đội của Ivern dẫn trước rồi.

ivern-wallpaper-01-large

ivern-wallpaper-03-large

ivern-wallpaper-04-large

ivern-wallpaper-05-large

GIAO TRANH TỔNG VÀ CUỐI TRẬN

Đến thời của giao tranh tổng, vai trò của Ivern không thể nào rõ ràng hơn: khiến tuyến trước của đội ghê gớm hơn. Nếu Thụ Thần ném Rễ Rắc Rối trúng một kẻ địch yếu đuối, tất cả đồng đội trong tầm sẽ có thể thoải mái lướt tới mục tiêu. Chỉ một cuộn rễ, và ngay lập tức Braum nện khiên, Vayne xả tên, Garen xoáy kiếm vào kẻ xấu số cùng lúc.

Thông thường, bạn sẽ muốn giữ Hạt Hư Hỏng lại đến lúc đã bắt được đối thủ với Rễ Rắc Rối. Hiệu ứng lướt có lợi hơn nhiều với các tướng cận chiến, bạn nên tặng họ cả lá chắn và làm chậm của Hạt Hư Hỏng luôn nữa. Họ có thể làm đủ trò với hạt cây trên người và chống chịu trước mọi đòn đáp trả. Khi tất cả xong xuôi, giờ là lúc quý ngài Bramblefoot tự do đánh yêu lũ kẻ xấu xung quanh với tầm đánh tăng thêm khi đứng trong bụi cỏ.  

Ích lợi lớn nhất từ sở thích kiến tạo bụi của Ivern là tiềm năng cân não. Nhiều người trong chúng ta hẳn đã chơi trên bản đồ Summoner’s Rift nhiều năm, và vị trí của bụi cỏ vẫn tương đối cố định suốt thời gian đó. Trong vô thức, chúng ta luôn giữ khoảng cách với tất cả những bụi cỏ không được cắm mắt, quyết tâm không cắm đầu đi thẳng vào đó. Do đó, khi bạn đang tung tăng giữa con sông đường dưới và bắt gặp một cánh đồng xanh mướt, chắc chắn bạn sẽ thấy có gì đó sai sai rồi.

Tầm của Kiến Tạo Bụi cực lớn, nên Ivern có thể dùng nó để dọa đối thủ nghĩ rằng ông đang lảng vảng gần đó. Đứng ở bên này đường giữa, thả một bụi cỏ bên phía đối diện, và ngồi chờ kẻ địch tiến vào vòng tay của bạn. Hoặc là, trồng bụi cỏ ngay dưới chân chủ lực ở giữa giao tranh tổng để không ai nhắm vào họ được.

“Tầm của Kiến Tạo Bụi cực lớn, nên Ivern có thể dùng nó để dọa đối thủ nghĩ rằng ông đang lảng vảng gần đó. Đứng ở bên này đường giữa, thả một bụi cỏ bên phía đối diện, và ngồi chờ kẻ địch tiến vào vòng tay của bạn.”

Nhân viên thiết kế Ivern, Blake “Squad5” Smith, cho biết anh từng cướp Rồng bằng cách trồng cỏ đầy hang và rình rập. Đến khi anh Trừng Phạt rồi, đội kia vẫn không nghĩ đến chuyện kiểm tra bụi cỏ nơi anh ẩn nấp. Thay vào đó, tất cả tản ra xung quanh, rồi chán nản Biến Về. Trêu ghẹo để chiến thắng: đó là con đường của Thụ Thần Thân Thiện.

ivern-wallpaper-05-large

PHỐI HỢP

Kết hợp tốt với:

rengar Rengar, Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Hiển nhiên rồi. Chú mèo này thích bụi cỏ, còn Ivern có thể tạo nên chúng ở bất kỳ đâu. Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh và Thụ Thần Thân Thiện kết hợp, cuộc săn chắc chắn sẽ thành công.

darius Darius, Đại Tướng Noxus

Thường thì thứ duy nhất khiến Darius không thể Xuất Huyết hết các chủ lực là do thiếu khả năng áp sát. Khi Ivern là đồng minh, mọi chuyện thay đổi. Một chiêu Rễ Rắc Rối trúng vào chủ lực địch chính là tiếng còi khai cuộc cho màn úp rổ của Đại Tướng Noxus.

diana Diana, Vầng Trăng Ai Oán

Rễ Rắc Rối của Ivern cho các Cảm Tử và Dũng Sĩ một phương thức đáng tin cậy để tiến vào giao tranh, nhưng nó cũng là phao cứu sinh cho các Thích Khách đâm quá sâu vào đội hình địch. Chỉ cần trói chân bất kỳ mục tiêu nào ngoài rìa giao tranh, và những tướng như Diana sẽ có thể lướt về nơi an toàn.

 

Gặp khó khăn trước:

master-yi Master Yi, Kiếm Sư Wuju

Bộ kỹ năng của Ivern cho phép ông làm được nhiều thứ, nhưng trong đó không có đấu tay đôi cùng một kiếm sĩ nhanh nhẹn. Người chơi Yi có kinh nghiệm sẽ Tuyệt Kĩ Alpha qua rào chắn của Daisy, khiến Ivern không có cơ hội trốn thoát trước cơn thịnh nộ miền sơn cước của anh ta.

Annie_Square_0 Annie, Đứa Trẻ Bóng Tối

Hệ Cỏ thì yếu hơn hệ Lửa là cái chắc! Hầu hết các kỹ năng của Ivern giúp đồng đội vượt lên trong các giao tranh kéo dài. Ông có thể tạo lá chắn chỗ này, trói chân chỗ kia, trong khi Daisy chia cắt tuyến sau. Cách này không hiệu quả lắm với đội hình dồn sát thương. Chẳng hạn như một con gấu bự bốc cháy rừng rực rơi thẳng xuống từ bầu trời và hạ gục tất cả trong nháy mắt.

TeemoSquare1 Teemo, Trinh Sát Nhanh Nhẹn

Bụi cỏ chào đón bất kỳ ai. Cứ mỗi khi Ivern đặt tấm thảm xanh xuống để giúp đồng đội, ông lại tặng cho gã Yordle tàng hình này thêm một chỗ để ẩn núp.

 

Tuần sau chúng tôi sẽ đem đến nhiều thông tin về quá trình phát triển Ivern. Bạn đang muốn chơi đùa trong rừng cùng Thụ Thần Thân Thiện? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!