Làm sao để tận dụng tốt các trang bị chống chịu mới?
Dành cho những bạn thích lao vào quyết đấu nè!
Phân tích | June 19, 2017 | By RenKy

item

Ra mắt trong phiên bản 7.9, 2 trang bị chống chịu mới đã cập bến Summoner Rift là: Mũ Thích Nghi và Thú Tượng Thạch Giáp. Cả 2 trang bị này đều mang những cơ chế mới mẻ đến việc phối hợp giao tranh và cho cả những tình huống khác. Cả 2 trang bị này đều được tạo ra phục vụ cho meta hiện tại, nhưng liệu 2 trang bị này có phù hợp với meta không hay sẽ out meta như một số ít trang bị chống chịu khác?

Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Ahri_divider_2

AdaptiveHelm-mu-thich-nghi Mũ Thích Nghi

mu thich nghi

Sử dụng nó như thế nào

Nội tại của Mũ Thích Nghi có mục đích cực kì rõ ràng – giảm thiểu sát thương từ các loại pháp sư có các kĩ năng dùng liên tục như Cassiopeia, Ryze, hay Taliyah.

Nội tại của Mũ Thích Nghi hoạt động trên các kĩ năng và hiệu ứng gây sát thương phép nên nó sẽ không hoạt động với các tướng gây sát thương vật lý bằng kĩ năng liên tục như Ezreal. Mũ Thích Nghi nên được những vị tướng chống chịu sử dụng hoặc những ai cần Nội tại DUY NHẤT của nó.

ezreal

Không phải cứ đội mũ là tránh được Phát Bắn Thần Bí đâu nhé !!

Một trong những điều quan trọng để bạn phải lên Mũ Thích Nghi đó là bạn bị các pháp sư thả diều tập trung quá nhiều. 4 giây giảm sát thương có nghĩa là những kĩ năng như độc của Cassiopeia sẽ gây sát thương ít hơn theo thời gian và những kĩ năng tiếp theo sẽ được giảm sát thương mạnh khi Cassiopeia chủ yếu dựa vào spam Nanh Độc (E).

Mũ Thích Nghi có đáng giá cho việc đầu tư 1 ô đồ không ?

Theo quan điểm của tôi thì Mũ Thích Nghi là một trang bị tình huống cực tốt. Nó  chỉ chống lại tốt các tướng sử dụng một kĩ năng liên tục vào bạn. Bạn nên mua trang bị này nếu Ryze hay Karthus liên tục đẩy bạn về với những cú Q trong mỗi giao tranh đơn lẻ, nó cũng được sinh ra để khắc chế loại pháp sư dạng này. Kháng phép của trang bị cho khá nhiều cùng với tốc độ hồi máu và cả giảm thời gian hồi chiêu là những thứ mà mọi tướng chống chịu cần ở giai đoạn cuối trận đấu. Vì thế, tại sao không lên nếu đối phương có pháp sư sát thương theo thời gian?

GargoyleStoneplate-thu-tuong-thach-giap Thú Tượng Thạch Giáp

 

thu tuong thach giap

Mình Đồng Da Sắt – Cứng hay Mềm ?

Nội tại Mình Đồng Da Sắt là một tính năng khá hữu dụng cho tiền tuyến, nó cho phép các tướng ở tuyến trên chống chịu một lượng lớn sát thương với một lượng giáp và kháng phép khổng lồ được cộng dồn lên nhiều lần. Nội tại chỉ hoạt động khi có trên 3 tướng địch ở gần, có nghĩa là nội tại sẽ chỉ hoạt động khi giao tranh tổng chứ không sử dụng để đấu tay đôi hay ở đướng dưới. Trong hầu hết các giao tranh cuối trận, nội tại này luôn được kích hoạt và cho tướng mang nó hơn 80 giáp và kháng phép.

Kim Hóa – Kim loại tốt hay kim loại tệ ?

Kích hoạt duy nhất Kim Hóa nghe rất lợi hại nhưng thực sự nó có hiệu quả trong giao tranh hay không ? Kim Hóa cho bạn tăng 40% máu hiện tại cùng với tăng kích cỡ và nếu Mình Đồng Da Sắt đang có hiệu lực, thì lượng máu tăng thêm sẽ là 100% thay vì 40%. Nhược điểm là hitbox của bạn sẽ lớn hơn và sát thương gây ra sẽ giảm 60%. Nhận 40% hay 100% máu cộng thêm nghe thì rất hay nhưng đó là cái giá của việc bị giảm sát thương và hitbox lớn hơn.

0

Con số cực kì đáng sợ !

Kích hoạt chỉ trong 4 giây, đó là điều quan trọng bạn cần lưu ý. Nếu bạn bật Kim Hóa trong giao tranh tổng, bạn sẽ trở thành 1 tanker đích thực với hơn 6000 máu cùng lượng giáp và kháng phép cộng thêm, gần như không ai có thể hạ được. Nhưng chỉ khi bạn bắt đầu tiến vào trong đội hình địch, bạn mới nhận ra mình không gây được một chút sát thương nào !!!

Một điểm quan trọng của trang bị này là nó không hề gây ra sát thương, toàn bộ mục đích của trang bị này là mở giao tranh, dồn hiệu ứng khống chế vào kẻ địch có lượng máu thấp, sau đó là phải trở lại hoặc chết trong giao tranh. Đừng giữ suy nghĩ bạn gây được sát thương. Ví dụ như Nautilus, sử dụng Thủy Triều Dữ Dội (E) và nó gây 200 sát thương, với kích hoạt này nó chỉ còn 80 sát thương. Vì thế, bạn chỉ kích hoạt nó nếu muốn mở giao tranh mà không bị hạ gục thôi.

Thú Tượng Thạch Giáp có đáng giá cho việc đầu tư 1 ô đồ không?

Theo tôi thì có. Thú Tượng Thạch Giáp là một trang bị tuyệt vời nhưng lại bị đánh giá thấp. Nó cho bạn cả tấn giáp và kháng phép với kích hoạt cộng thêm. Món đồ này sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ sống sót trong giao tranh và làm bạn không thể bị hạ gục. Điều quan trọng là bạn chỉ nên mua Thú Tượng Thạch Giáp cho các pha giao tranh tổng và nó không có tác dụng để đấu tay đôi hay ở đường dưới, đó chính là điểm trừ của trang bị.

Ahri_divider_2

Bạn thấy 2 trang bị chống chịu tình huống này như  thế nào? Bạn đã sử dụng chúng hiệu quả bao giờ chưa? Hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ ở phía dưới nhé.

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Hi! How are you today?
Tags:  ,

Các bài liên quan