Khám phá quá trình thiết kế hình nền trang phục Lux Nữ Thần Vũ Trụ và Lux Vũ Trụ Hủy Diệt
Hình nền tải trận của hai trang phục này cùng quá trình tạo nên chúng có gì thú vị đây?
Phát triển | March 15, 2020 | By SilentHill 123

Đầu tháng 3 vừa qua, Riot Games đã trình làng những bộ trang phục mới thuộc dòng trang phục Hắc TinhVũ Trụ. Trong số đó, có lẽ nổi bật nhất không ai khác, chính là cô nàng Lux khi Tiểu Thư Ánh Sáng có thêm cho mình những hai bộ trang phục Huyền Thoại khác nhau là Lux Nữ Thần Vũ TrụLux Vũ Trụ Hủy Diệt. Điều đáng nói ở đây là, đây đã là trang phục thứ 19 và 20 của cô nàng ‘con cưng’ của Riot này và trong bài viết dưới đây, hãy cùng Liên Minh 360 phân tích cũng như tìm hiểu về quá trình thiết kế hình nền tải trận của hai bộ trang phục này nhé.

divider-clipart-chapter-1

Cũng giống như những bộ trang phục đôi đã từng được Riot ra mắt trước đây như Blitzcrank Mũi Khoan Bóng Tối/Ánh Sáng, Leona Nhật/Nguyệt Thực, Soraka Thần Sứ/Ma Sứ, hình nền của hai trang phục này có thiết kế và bố cục tổng thể giống nhau và chỉ thay đổi tạo hình cũng như chi tiết của vị tướng được lựa chọn. Dưới bàn tay tài hoa của họa sĩ Bo Chen, người đã từng thiết kế những bức hình nền tải trận tuyệt đẹp của Senna Mặc Định, Jhin Hắc Tinh, Irelia Thánh Kiếm,… ,  sự tương phản đã được bộ lộ rõ rệt qua rất nhiều chi tiết như:

Thần thái khuôn mặt: Ở trang phục Hắc Tinh, cặp lông mày của Lux được kéo xuống ở phần đầu và nhô cao lên ở gần đuôi cùng cái cười nhếch miệng tạo cảm giác ác độc và ma mị. Còn ở trang phục Nữ Thần, cặp lông mày được để bằng ra còn đôi mắt cô được thiết kế ở trạng thái khép một nửa khiến người xem có cảm giác thánh thiện và nhân từ.

Chi tiết trên bộ trang phục: Trong khi bộ trang phục Hắc Tinh sử dụng nhiều những đường nét sắc cạnh và bẻ ngoặt thành những mũi nhọn thì trang phục Nữ Thần lại sở hữu những nét cong mềm mại và những khối tròn. Ngoài ra, nếu để ý kỹ, ta có thể thấy vương miện của Lux Vũ Trụ Hủy Diệt có kiểu dáng giống với vương miện của Syndra hay Lissandra Tiên Hắc Ám còn Lux Nữ Thần Vũ Trụ có vương miện giống với Leona Nhật Thực/Nguyệt Thực.

Tinh cầu trước bàn tay: Đây là một chi tiết cũng vô cùng thú vị khi tinh cầu trước bàn tay của Lux Vũ Trụ Hủy Diệt đang tan vỡ còn Lux Nữ Thần Vũ Trụ thì lại như vừa được ra đời. Điều này tương đồng với cốt truyện trang phục khi Lux Vũ Trụ Hủy Diệt mang trong mình sức mạnh của sự hủy diệt còn Lux Nữ Thần sử dụng sức mạnh của mình để tạo ra sự sống.

bo-chen-darkstar-lux-final1920

bo-chen-cosmic-lux-final-1920

Trong quá trình thiết kế của mình, họa sĩ Bo Chen đã phác thảo nên rất nhiều ý tưởng vô cùng độc đáo và chúng đã được thể hiện trong hình ảnh sau:

Lux ngồi trên dải ngân hà như ngồi trên ngai vàng của mình với đôi tay đang hủy diệt tinh cầu, Lux ngiền nát vương miện của Ashe Nữ Hoàng Vũ Trụ trước khi tung chiêu cuối của mình. Quả là thú vị đúng không nào? Tuy nhiên, có lẽ là để cho ra đời thêm và thuận tiện cho việc thiết kế hình nền Lux Nữ Thần Vũ Trụ, những ý tưởng trên đã không được tác giả sử dụng trong tác phẩm chính thức.

Sau khi đã lựa chọn xong bản phác thảo, tác giả bắt đầu công đoạn hoàn thiện chi tiết và lên màu.

Và cho ra đời những thành quả cuối cùng.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Quả là vô cùng ấn tượng đúng không nào các bạn, hãy cùng chờ đợi đến ngày ra mắt những trang phục này và sở hữu ngay vào bộ sưu tập của mình nhé.

Mary, could you really be in this town?