Khám phá quá trình thiết kế hình nền tải trận trang phục Yasuo và Thresh Hoa Linh Lục Địa
Quá trình thiết kế hình nền tải trận trang phục Hoa Linh Lục Địa của hai vị tướng này có gì thú vị?
Phát triển | July 14, 2020 | By SilentHill 123

Là dòng trang phục gắn liền với đại sự kiện sắp được diễn ra vào mùa hè năm nay, đúng như những lời giới thiệu của Riot Games, Hoa Linh Lục Địa mang trong mình những nét đặc trưng của những bộ anime về đề tài yêu quái Nhật Bản. Những bộ trang phục được ra mắt không chỉ gây ấn tượng mạnh cho những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới bằng thiết kế tạo hình và hoạt ảnh chiêu thức đậm nét truyền thống của Nhật Bản mà còn bởi những tấm hình nền tải trận vô cùng ấn tượng. Và trong bài viết này, hãy cùng Liên Minh 360 khám phá quá trình tạo nên hình nền tải trận của hai trong năm vị tướng sở hữu dòng trang phục này nhé.

ending-600x50

Yasuo Hoa Linh Lục Địa – Họa sĩ thiết kế: Jennifer Wuestling

Với một dòng trang phục lấy cảm hứng từ những truyền thuyết yêu quái của Nhật Bản, thật là một thiếu sót nếu như Yasuo không được nhắc tới khi anh mang trong mình những nét đặc trưng nhất của một võ sĩ Samurai, nhân vật thường được xuất hiện trong những bộ truyện, anime về đề tài này. Dưới bàn tay tài hoa của họa sĩ Jennifer Wuestling, đã có rất nhiều ý tưởng phác thảo đã được đưa ra.

Những bản phác thảo ban đầu

Trong phần lớn những bức hình nền tải trận của mình từ trước đến nay, Yasuo luôn mang trên mình một vẻ lạnh lùng, phong trần đúng với biệt danh Kẻ Bất Dung Thứ. Nhưng với tấm hình nền lần này, nhóm thiết kế dường như muốn mang lại một bầu không khí khác, một cảm giác tĩnh lặng và thanh thản tới từ tông màu nhẹ nhàng, khuôn mặt của Yasuo cùng ấm trà (như chúng ta có thể thấy ở bản phác thảo, ban đầu ý tưởng của tác giả là sử dụng bình rượu đặc trưng của Nhật Bản) phía trước vị tướng này.

Sau khi ý tưởng phác thảo đã được lựa chọn, họa sĩ đã tiến hành quá trình lên màu và hoàn thiện tác phẩm.

Quá trình lên màu và hoàn thiện chi tiết

Tác phẩm cuối cùng

Về quá trình thực hiện dự án này, họa sĩ đã chia sẻ:

Đây là một phần của dòng trang phục Hoa Linh Lục Địa sắp sửa được ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại. Tất cả đều là những bộ trang phục đã được thiết kế vô cùng tuyệt vời và tôi vô cùng hạnh phúc khi có cơ hội được tham gia vào dự án này. Bố cục trung tâm quả là có đôi chút khó khăn nhưng thật tuyệt vời khi tôi có thể thể hiện được khoảnh khắc thanh thản của vị tướng này. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn đến sự giúp đỡ tới từ đội ngũ của tôi.

Thresh Hoa Linh Lục Địa – Họa sĩ thiết kế: Jeremy Anninos

Có thể nói, đây là một trong những bộ trang phục đặc biệt nhất của gã Cai Ngục Xiềng Xích này khi thay vì vẻ ngoài quái dị xương xẩu, Thresh đã trở thành một mĩ nam sáu múi cơ bắp cuồn cuộn. Để  có thể hòa trộn những nét truyền thống của Nhật Bản cùng bản chất ác quỷ của vị tướng này, nhóm thiết kế đã đưa ra rất nhiều những ý tưởng khác nhau:

Chiếc quần ống rộng, sợi dây thừng to quấn quanh hông, … Nếu bạn có hay xem những bộ truyện tranh hay anime về đề tài này thì kiểu trang phục này thực sự là vô cùng quen thuộc đúng không nào? Sau quá trình thiết kế tạo hình, đội ngũ thiết kế bắt đầu quá trình lên ý tưởng cho hình nền tải trận.

Từ những bản phác thảo trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những chi tiết có liên hệ tới truyền thống tín ngưỡng Nhật Bản đã được lồng ghép vô cùng khéo léo như cánh cổng Torii, những chiếc đèn trời hay dải giấy trắng Shide. Sau khi đã chọn lựa xong ý tưởng phù hợp nhất, họa sĩ đã tiến hành lên màu và hoàn thiện tác phẩm.

Quá trình lên màu và hoàn thiện chi tiết

Tác phẩm cuối cùng sau khi đã được hoàn thiện

jb-intro-divider-2-600x22-1

Quả là vô cùng ấn tượng và thú vị đúng không nào các bạn? Hãy cùng để lại suy nghĩ của mình bên dưới phần bình luận và đón chờ sự kiện siêu to khổng lồ sẽ được diễn ra trong thời gian sắp tới nhé. Ngoài ra, cũng đừng quên tham dự sự kiện Sự kiện đăng nhập – Nhận quà vô cùng hấp dẫn sẽ bắt đầu từ ngày 16 tháng 7 này nhé.

maxresdefault

Mary, could you really be in this town?