Hồ Ly Ahri sẽ biến ảo ra sao sau những thay đổi ở bản 8.8?
Có nội tại mới toanh luôn nha...
Phân tích | April 23, 2018 | By Mũ Trắng

Nãng cáo quyến rũ Ahri đã đón nhận rất nhiều thay đổi về bộ kĩ năng trong phiên bản 8.8 này. Cụ thể những thay đổi đó là gì và ảnh hưởng ra sao tới lối chơi của Hồ Ly Chín Đuôi? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

ahri-3

ahri-p Nội tại – Mị Lực Vastaya

Nội tại Mị Lực Vastaya là điểm mới hoàn toàn của Ahri trong lần cập nhật này. Thay vì cung cấp một lượng hồi phục cố định như phiên bản cũ, và tất nhiên ai ai cũng sẽ dử dụng nội tại này vào Quả Cầu Ma Thuật để có lượng hồi phục lớn nhất có thể, Mị Lực Vastaya tăng cho Ahri 20% tốc độ di chuyển trong 3 giây, và có thời gian hồi cố định là 9 giây.

Ahri change 1

Dù là so sánh với nội tại trước đó hay hiệu ứng tăng tốc cũ từ Quả Cầu Ma Thuật, Mị Lực Vastaya yêu cầu Ahri phải thi đấu một cách “hổ báo” hơn – trao đổi chiêu thức nhiều hơn mới có thể tận dụng. Ở bản cũ, hiệu ứng tăng tốc cho đến khi quả cầu ma thuật bay về đã hình thành nên lối chơi tiêu cực của nàng-cáo-được-định-hướng-làm-sát-thủ này.

Thả Quả Cầu Ma Thuật cấu máu và tận dụng tốc độ để chạy về mà đối phương chẳng thể trả đòn; tung Quả Cầu Ma Thuật rồi… bỏ chạy theo hướng ngược lại để né gank,… Toàn những cách dùng an toàn thái quá và đem lại cho đối phương sự khó chịu, trong khi Ahri được thiết kế để ăn mạng, không phải để chơi trò cút bắt ở đường. Với nội tại mới Mị Lực Vastaya này, Ahri sẽ buộc phải tung trúng chiêu thức vào người đối phương mới được tăng tốc.

arcade_ahri__nsfw_available_on_patreon__by_squchan-dah4308

Nội tại Mị Lực Vastaya là tâm điểm gây tranh cãi trong lần cập nhật này

Tất nhiên, mặt tốt của nó là cả Lửa Hồ Ly, Hôn Gió cũng như Phi Hồ đều có thể kích hoạt được nội tại này. Ahri sẽ nhận được tăng tốc bất kì khi nào lao vào tấn công đối phương, và lợi dụng lượng tốc độ trội hơn này để tung Quả Cầu Ma Thuật một cách chuẩn xác, thay vì giữ nó lại để kết liễu và rút khỏi giao tranh khi quả cầu đang bay về.

Ahri Q Quả Cầu Ma Thuật

Không có thay đổi nào về mặt sát thương, chỉnh sửa duy nhất của Quả Cầu Ma Thuật ở bản này là có thêm khả năng hồi máu khi tích đủ 9 cộng dồn – chuyển từ nội tại cũ sang. Đánh đổi lại điều đó, Quả Cầu Ma Thuật phải mất đi khả năng tăng tốc trên đường cầu bay về.

Ahri change 2

Với những phân tích ở mục trên, Quả Cầu Ma Thuật vẫn sẽ đóng vai trò là kĩ năng gây sát thương chính của Ahri ở đường – tất nhiên là không còn quá an toàn như cũ nữa. Ahri phải cân bằng giữa việc tung Quả Cầu Ma Thuật trúng nhiều lính nhất có thể để lấy các cộng dồn hồi máu, hay tận dụng tầm xa của chiêu thức này để cấu rỉa đối phương. Một Ahri tốt sẽ cân bằng được cả hai, nhưng với phần lớn những người chơi Ahri, sẽ phải mất một chút thời gian để làm quan với Quả Cầu Ma Thuật “mới” này đấy.

ahri8

Khả năng điều cầu của Ahri sẽ có những thay đổi đáng kể về mặt lối chơi

ahri-w Lửa Hồ Ly

Lửa Hồ Ly là chiêu thức bị chỉnh sửa ít nhất trong lần cập nhật này (mặc dù nhìn phần chú giải… dài loằng ngoằng vậy thôi). Riot giảm năng lượng tiêu hao và thay đổi một chút về cơ chế ưu tiên để những người chơi Ahri sẽ sử dụng chiêu thức này nhiều hơn.

Ahri change 3

Cơ chế ưu tiên mới này sẽ khiến Lửa Hồ Ly ưu tiên nhắm vào các tướng vừa bị dính Hôn Gió hoặc đòn đánh thường của Ahri trong 3 giây trước đó. Điều này sẽ giúp Ahri có thể dồn sát thương đơn mục tiêu tốt hơn một chút, nếu sử dụng Lửa Hồ Ly mà đang có nhiều mục tiêu ở xung quanh. Thay vì dàn đều sát thương ra các mục tiêu, giờ Hồ Ly Chín Đuôi có thể đảm bảo cả 3 quả cầu lửa đều nhắm vào mục tiêu mình muốn chỉ bằng một đòn đánh thường.

ahri-foxfire

Ahri sẽ điều hướng các đốm lửa của mình dễ hơn trong bản này

Ahri E Hôn Gió

Bùa Đầu Lâu đã trở lại! … nhưng chỉ trong Hôn Gió của Ahri thôi nhé. Giảm một chút sát thương của Hôn Gió, nhưng bù lại kẻ địch sẽ phải nhận thêm 20% sát thương từ các kĩ năng khác của Ahri trong 5 giây sau đó.

Ahri change 4

Bất kì một người chơi Ahri nào cũng có thể thấy được rằng, đây là động thái nhằm khuyến khích các pha ám sát bằng Hồ Ly Chín Đuôi trong tay họ. Bộ combo cấu máu tầm xa Hôn Gió + Quả Cầu Ma Thuật vẫn sẽ có tổng lượng sát thương không đổi, nhưng các pha lao vào bằng Phi Hồ giờ sẽ có áp lực lớn hơn rất nhiều. Trúng một bộ combo đầy đủ khởi đầu bằng Hôn Gió của Ahri đường giữa gần như sẽ đảm bảo việc bay màu màn hình, trừ khi tướng bạn đang sử dụng lên các đồ chống chịu.

ahri2

Trúng Hôn Gió là “nằm” luôn đó nha

Ahri R Phi Hồ

Giảm sát thương cơ bản và tăng sát thương tỉ lệ theo sức mạnh phép thuật là những gì mà Phi Hồ bị chỉnh sửa ở phiên bản này.

Ahri change 5

Lượng sát thương cơ bản mất đi trông có vẻ nhỏ, nhưng nếu tính tổng trên cả 3 lần Phi Hồ thì sẽ khiến bất kĩ người chơi nào sử dụng Ahri sẽ cảm thấy hụt hẫng. Mỗi pha lao vào bằng Phi Hồ ở cấp 6 giờ sẽ cần Hôn Gió phải trúng đích để đảm bảo tổng lượng sát thương như trước. Phụ thuộc nhiều hơn vào Hôn Gió sẽ là cụm từ tốt nhất để miêu tả về chỉnh sửa khả năng dồn sát thương của Ahri trong bản 8.8 này. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng trúng Hôn Gió, xin chia buồn, nàng cáo xinh đẹp của bạn vừa bị giảm sức mạnh đấy!

ahri_fan

Theo bạn, Ahri mạnh lên hay yếu đi?

Với lượng fan đông đảo của Hỗ Ly Chín Đuôi trên khắp các máy chủ, câu hỏi này đang là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong những ngày qua. Những người chuyên dùng Ahri để ám sát có vẻ rất thích thú với hiệu ứng khuếch đại sát thương của Hôn Gió “mới”, nhưng số còn lại phản bác rằng khả năng đi đường của Ahri đã xuống cấp thảm hại tại phiên bản này.

Popstar-Ahri-League-of-Legends-Fan-Art0304

Vậy còn ý kiến của bạn về Ahri thì sao? Cùng chia sẻ với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé! Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  

Các bài liên quan