Hệ thống “đánh thuế lính” lại tiếp tục được chỉnh sửa trong phiên bản 9.6
Lại chỉnh sửa gì đây...
Phát triển | March 15, 2019 | By Devil

Hệ thống “đánh thuế” mới của Liên Minh Huyền Thoại đã được Riot giới thiệu vào đầu mùa giải 2019 này. Tuy nhiên, trên thực tế, hoạt động của hệ thống này vẫn không thực sự rõ ràng, đặc biệt là việc đánh thuế lính tỏ ra khó hiểu đối với đa phần các người chơi

Cũng vì vậy, Riot Game sẽ quyết định một lần nữa thay đổi hệ thống này vào phiên bản 9.6 sắp tới—và có vẻ như việc này đang dần đi vào đúng hướng. Riot Jatt cũng đã có một số chia sẻ về tổng thể hệ thống đánh thuế và những cập nhật. Cụ thể như sau:

HeadCrabeD

Mấy ông xạ thủ trong chuyên nghiệp cứ ngồi farm cả trận xong lên 1000 vàng…

Có 4 điều sẽ ảnh hưởng đến số tiền thưởng được đặt lên đầu bạn:

  • Cơ bản: 300 vàng, sẽ giảm xuống nếu bạn có chuỗi chết.
  • Chuỗi Hạ Gục: Thêm 150 vàng sau 2 mạng hạ gục đầu, tăng lên 300 vàng sau mạng thứ 3, và thêm 100 vàng mỗi mạng tiếp theo.
  • Lính: Dựa theo số chênh lệch từ lính mà bạn tạo ra so với đối phương kể từ lần chết đầu tiên. 150 vàng chênh lệch với số vàng trung bình (từ lính) của đối phương sẽ cộng thêm 50 vàng vào quỹ tiền thưởng của bạn.
  • Chênh Lệch Giữa Hai Đội: Nếu đang ở đội thua, số tiền thuế của tất cả thành viên sẽ giảm tác dụng dựa trên lượng vàng chênh lệch giữa hai đội

Thay đổi ở phiên bản 9.6:

  • Vàng đánh thuế từ farm lính sẽ giảm xuống 25%.
  • Vàng đánh thuế từ farm lính cũng sẽ giảm khi đang ở thế thua.
  • Vàng từ trang bị cộng tiền cũng sẽ bị tính thuế.
  • Vàng từ trang bị cộng tiền cũng sẽ được tính vào chỉ số lính trung bình của cả đội.

Jatt cũng đề cập đến việc vì sao hệ thống đánh thuế lính lại xuất hiện, thay vì chỉ đánh thuế trên mạng hạ gục: “Chúng tôi cảm thấy khả năng lăn cầu tuyết trong game đã được tăng cường, nên khả năng lật kèo cũng phải được tăng sức mạnh một chút. Tiền đánh thuế từ lính là để tránh trường hợp những trận đấu không có nhiều mạng, nhưng các đội vẫn có thể lăn cầu tuyết bằng chênh lệch chỉ số lính.”

ezreal kha'zix wallpaper

Với những thay đổi này thì lối chơi Ezreal “trốn thuế” sẽ gần như biến mất khỏi trò chơi… (ít ra thì nó cũng không còn là trốn thuế nữa)

Ngoài ra, hệ thống hiển thị trong phiên bản 9.6 sắp tới cũng sẽ có một chút thay đổi, khi số tiền thưởng hiển thị trên bảng tab sẽ chỉ là số tiền cộng thêm vào con số 300 cơ bản của mỗi mạng, thay vì tất cả những số tiền bạn có thể nhận được khi hạ gục vị tướng đó (hiển thị tối đa sẽ là +700, thay vì 1000 như hiện tại).

Rối quá, ngại đọc: Cơ bản là trong phiên bản sau tiền thuế từ lính sẽ bớt đi một chút, trong khi tiền từ các trang bị hỗ trợ cộng tiền sẽ được đưa vào tính toán luôn!

irelia-intro-divider-1

Các bạn nghĩ sao về hệ thống tiền thưởng mới? Liệu các bạn có cảm thấy không thoải mái khi chỉ farm hòa mà tiền thưởng trên đầu mình vẫn tăng ầm ầm bởi bọn còn lại toàn đánh nhau không chịu farm hay không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan