Hàng loạt Đấu Sĩ sẽ lên hương nhờ viên ngọc siêu cấp mới Mưa Kiếm
Viên ngọc này sinh ra để dành cho Đấu Sĩ rồi...
Phân tích | June 5, 2018 | By Gosu.Katie

Có khá nhiều thay đổi về ngọc tái tổ hợp tại bản 8.11, nhưng đáng chú ý nhất vẫn là sự xuất hiện của viên ngọc siêu cấp mới mang tên Mưa Kiếm. Lí do vì sao viên ngọc này lại phù hợp với những tướng Đấu Sĩ sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này, hãy cùng đi vào tìm hiểu ngay nhé!

divider-crest

Ngọc Mưa Kiếm có tác dụng gì?

Vì đây là một viên ngọc mới nên tôi sẽ lướt qua thật nhanh tác dụng của viên ngọc này đem lại:

Hail_of_Blades_rune
muakiem

Sau 5 giây không tham gia giao tranh, người chơi sẽ nhận được một nội tại gia tăng từ 50-100% tốc độ đánh cho 3 đòn đánh thường lên tướng địch. Điều cần chú ý là sau khi kích hoạt được nội tại này lên tướng địch thì sẽ cần 5 giây không tham gia giao tranh để hồi lại nó, nhưng khi đã có lại được Mưa Kiếm thì bạn vẫn có thể ăn lính thoải mái mà vẫn giữ được nó để tấn công lên tướng địch bất kì lúc nào. Ngoài ra, Mưa Kiếm cũng có thể phá bỏ giới hạn tốc độ đánh của 3 đòn tấn công được cường hóa.

Tướng Đấu Sĩ sẽ là kẻ tận dụng tốt nhất viên ngọc Mưa Kiếm

Với khả năng gia tăng tốc độ đánh, những vị tướng Xạ Thủ hay Đấu Sĩ đều có thể sử dụng được viên ngọc Mưa Kiếm này. Cũng có một vài Xạ Thủ tận dụng được sức mạnh của Mưa Kiếm khá ổn như Vayne, Twitch hay Kai’Sa nhưng nó cũng không có quá nhiều khác biệt so với việc sử dụng những viên ngọc thường thấy ở nhánh Chuẩn Xác.

Animated GIF

Vị tướng Xạ Thủ dồn sát thương mạnh như Twitch có thể sử dụng Mưa Kiếm để ám sát kẻ địch trong nháy mắt

Nhưng đương nhiên, những tướng Đấu Sĩ mới là tâm điểm ở đây, bởi có rất nhiều cái tên tận dụng siêu hiệu quả khả năng tăng tốc độ đánh trong 3 đòn này. Một vài Đấu Sĩ có bộ kĩ năng cũng liên quan tới 3 đòn đánh như Xin Zhao, Vi, Tahm Kench hay thậm chí là cả Mordekaiser, v.v… đều sẽ như hổ mọc thêm cánh khi sử dụng ngọc Mưa Kiếm. Ngoài ra cũng có một vài vị tướng không liên quan tới con số 3, nhưng họ cũng cần thực hiện những đòn đánh thật nhanh để tích được nhiều sức mạnh hơn như Tryndamere, Jax hay Darius.

Animated GIF

Tahm Kench sẽ có cơ hội trở lại Đường Trên nhờ ngọc Mưa Kiếm?

Ngọc Mưa Kiếm còn có thể kết hợp tốt với những trang bị của Đấu Sĩ

Món trang bị kết hợp tốt nhất với ngọc Mưa Kiếm chính là Cuồng Đao Guinsoo, bởi cũng chỉ cần 3 đòn đánh nhanh thôi là vị tướng của bạn đã có thể nhận được gần đủ nội tại của Cuồng Đao rồi. Nhờ sự kết hợp thú vị này, tên Master Yi đương nhiên sẽ là kẻ được hưởng lợi nhiều nhất.

avatar-master-yi

Yi còn có cái Chém Đôi sau khi thực hiện được 3 đòn đánh thường nữa nên dùng viên ngọc này là quá lợi rồi

Ngoài ra, Mưa Kiếm có thể kết hợp cùng Rìu Đen để trừ giáp kẻ địch một cách nhanh chóng hơn. Kể cả món đồ mới Phong Thần Kiếm cũng có thể sử dụng cùng viên ngọc này, vì cả 2 đều cho người chơi khả năng dồn sát thương cực mạnh sau một quãng thời gian ngắn không giao tranh.

Dù không có tương tác đặc biệt với nhau nhưng Mưa Kiếm và Phong Thần Kiếm vẫn cực mạnh khi dùng chung

divider

Các bạn nghĩ viên ngọc Mưa Kiếm này sẽ phù hợp với vị tướng nào nhất, hãy để lại chia sẻ ở phía dưới nha!

Hello, World!

Các bài liên quan