Góc thảo luận: Ngọc siêu cấp nào là tốt nhất cho Udyr?
Bạn sẽ đi theo con đường của linh thú nào?
Xu hướng | March 16, 2018 | By Mũ Trắng

Là tướng duy nhất trong Liên Minh Huyền Thoại được thiết kế cả 4 chiêu thức có vai trò, độ độc đáo và thời gian hồi chiêu như nhau, Udyr đang sở hữu vô vàn cách xây dựng tùy theo mục đích sử dụng và sở thích của người dùng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận xem ngọc siêu cấp nào là tốt nhất cho Lữ Khách Tinh Linh nhé!

spirit_guard_udyr_walpaper_by_patweiss-d6eojel

Bài viết dưới đây chỉ nêu ra một vài lựa chọn phổ thông nhất được các người chơi trên toàn thế giới sử dụng. Phong cách Udyr mà bạn hay chơi không được đề cập đến trong phạm vi bài viết này? Đừng ngại ngần chia sẻ ý kiến cùng mọi người ở phần bình luận nhé!

Press_the_Attack_rune Sẵn Sàng Tấn Công – Dũng mãnh như Hổ

Sẵn Sàng Tấn Công là ngọc phổ biến nhất trên một Udyr phong cách “ăn thịt”, bất kể ở vị trí đi đường hay đi rừng. Một bảng ngọc điển hình của Udyr Sẵn Sàng Tấn Công sẽ có dạng như dưới đây:

WhiteCap - Udyr Runes1

Võ Hổ của Udyr tăng mạnh tốc độ đánh của hắn trong 5 giây tiếp theo, khiến việc tích đầy cả 3 dấu ấn của Sẵn Sàng Tấn Công lên mục tiêu diễn ra rất nhanh bất kể Lữ Khách Tinh Linh có lên các trang bị tốc độ đánh hay không. Sẵn Sàng Tấn Công sẽ đặc biệt hiệu quả trên các tướng chống chịu, vì Udyr khó có thể lên các trang bị xuyên giáp từ sớm. (Gươm Của Vua Vô Danh và/hoặc Phù Phép: Huyết Đao là khả dĩ nhất trên vị tướng này).

Bên cạnh vị trí đường trên, Sẵn Sàng Tấn Công cũng hoạt động rất tốt trên Udyr đi rừng. Tốc độ có, khống chế có, điều duy nhất mà Lữ Khách Tinh Linh thiếu trong các cuộc gank đầu trận có chăng là khả năng dồn sát thương chớp nhoáng để hạ gục con mồi. 8-12% khuếch đại sát thương mà mục tiêu nhận phải từ ít nhất 2 người sẽ khiến các pha tấn công của Udyr có tỉ lệ thành công cao hơn hẳn, thậm chí cả khi so sánh với phiên bản “cũ” của nó là Nhiệt Huyết Chiến Đấu.

Udyr Sẵn Sàng Tấn Công có thể đơn đấu cực tốt ngay từ giai đoạn đầu

Grasp_of_the_Undying_rune Quyền Năng Bất Diệt – Cứng cáp như Rùa

Tầm chiêu thức ngắn cũn cỡn có thể không phải là trở ngại khi bạn quyết định chọn Udyr để “chăn gà” ở các bậc xếp hạng thấp hơn, nhưng khi phải đối mặt với những đội hình có thể “thả diều” bạn cả ngày không với tới, đầu tư nhiều vào các chỉ số chống chịu là cần thiết nếu không muốn gục ngã trước khi có chút tác dụng nào. Vậy còn gì làm điều đó tốt hơn là Quyền Năng Bất Diệt?

WhiteCap - Udyr Runes2

Không chỉ là gây thêm sát thương, không chỉ là hồi máu mà Quyền Năng Bất Diệt còn tăng cho Udyr 5 máu vĩnh viễn mỗi lần kích hoạt. Khi sử dụng trong các kèo đấu “trao đổi nhiệt tình và kéo dài” ở đường trên, Udyr có thể tích lũy được rất nhiều máu miễn phí sau giai đoạn đi đường, cho phép hắn lên một vài trang bị sát thương hướng đấu sĩ mà vẫn có được sự cứng cáp cần thiết như Tam Hợp Kiếm hay Rìu Đại Mãng Xà.

Đúng như cái tên của lối chơi: Cứng cáp như rùa, Udyr Quyền Năng Bất Diệt sẽ đầu tư nhiều điểm kĩ năng vào Võ Rùa. Lượng hồi máu theo % từ Võ Rùa cũng cộng hưởng rất tốt với lượng hồi phục từ Quyền Năng Bất Diệt, khiến Lữ Khách Tinh Linh không chỉ lì đòn mà khả năng hồi phục cũng vô cùng dai dẳng. Đây mới là lối chơi an toàn nhất cho Udyr trong các trận xếp hạng nghiêm túc, dù việc phải đánh đổi kha kha sát thương so với các lối chơi khác là không thể tránh khỏi.

Quyền Năng Bất Diệt là sự cân bằng hoàn hảo giữa sát thương, hồi phục và độ cứng cáp

predator-thu-san-moi Thú Săn Mồi – Nhanh nhẹn như Gấu

Đậm chất “For Fun” nhưng hoàn toàn khả dĩ có lẽ là cụm từ chính xác nhất về phong cách Udyr “tốc độ bàn thờ” này. Một bảng ngọc điển hình của Lữ Khách Tinh Linh với Thú Săn Mồi sẽ có dạng như dưới đây:

WhiteCap - Udyr Runes3

Xin phép nhắc một chút về ngọc bổ trợ Thú Săn Mồi cho các bạn nào ít sử dụng đến nó: giày của bạn sẽ có một kích hoạt tăng 45% tốc độ di chuyển trong tối đa 15 giây, cũng như có một đòn đánh cực đau ngay sau đó. Với một kẻ luôn chật vật trong việc tìm cách tiếp cận mục tiêu dù là khi gank đường hay giao tranh tổng, khoảng thời gian tăng tốc này thực sự là đáng quý – đủ dài để tung một cú Võ Gấu làm choáng đối phương, nhưng thời gian hồi cũng đủ thấp để thường xuyên sử dụng trong các pha gank.

Có lẽ bạn sẽ thấy Udyr Thú Săn Mồi trong các video… chạy đua (với cả tá trang bị kích tốc) hơn là highlight thuần túy. Tuy nhiên khi xét một cách công bằng, Thú Săn Mồi cũng có cách sử dụng khá linh hoạt, dù phối hợp với Kiếm Ma Youmuu trên một Udyr thuần-sát-thương hay cộng hưởng cùng Thiết Giáp của Giáp Liệt Sĩ trên một Udyr nhiều chống chịu. Trên tất cả, Udyr Thú Săn Mồi mang lại cảm giác truy đuổi vô cùng phấn khích – điều mà bất kì một ngọc bổ trợ hay lối chơi thuần túy nào khác cũng chẳng thể vui bằng.

udyr_by_mowblack-d91jfjd

Kleptomancy - Sieu trom Đạo Chích – Uyển chuyển như Phượng

Nếu như Thú Săn Mồi là công cụ có phần đặc thù của dân đi rừng thì mấy gã siêu-lầy-lội với Udyr đường trên lại có một cách chọn ngọc khác gây ức chế không kém: Đạo Chích.

WhiteCap - Udyr Runes4

Các fan của Lữ Khách Tinh Linh có thể đôi chút mủi lòng vì “chiêu cuối” của vị tướng này cũng bình-thường-như-bất-kì-chiêu-thức-nào-khác, nhưng bù lại thì cả 4 kĩ năng của Udyr đều có thời gian hồi cực thấp. Bạn có thể đang nghĩ ngay đến việc lạm dụng nội tại Kiếm Phép của Tam Hợp Kiếm, nhưng mấy gã Udyr-main đường trên thậm chí còn đi trước một bước với việc sử dụng đặc điểm này để… kiếm tiền bất chính từ ngọc bổ trợ Đạo Chích cơ.

Từ ngày nhánh Cảm Hứng không còn tăng miễn phí thời gian hiệu lực của các bình hồi phục, sử dụng ngọc bổ trợ Đạo Chích khi đi đường với các tướng đánh xa chắc chắn là điều ngu xuẩn, nhưng trước bọn cận chiến lại là một vấn đề hoàn toàn khác! Đơn giản cứ “đấm là ra tiền” – hoặc là các loại dược phẩm đủ màu sắc. Bộ kĩ năng của Lữ Khách Tinh Linh sở hữu cả làm choáng và tăng tốc, nên việc chủ động trao đổi chiêu thức cũng như rút lui khỏi cuộc đấu với các tướng cận chiến khác là hết sức dễ dàng.

Lấy tiền đè người là bản chất của lối chơi Udyr Đạo Chích

Vậy theo bạn, ngọc siêu cấp nào là tốt nhất cho Udyr nhỉ?

Năm ngọc bổ trợ được phân tích bên trên chỉ là một trong hàng tá các cách xây dựng một bảng ngọc khả dĩ cho Udyr trong mùa giải mới. Bảng ngọc mà bạn đang lựa chọn cho Lữ Khách Tinh Linh như thế nào, điểm mạnh điểm yếu ra sao? Cùng thảo luận với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!

Các bài liên quan