Giày Ninja đang được xem là trang bị bá đạo nhất phiên bản 7.5
Lúc trước đã có Liên Minh Giày Bạc, giờ liệu có Liên Minh Giày Ninja?
Xu hướng | March 21, 2017 | By Devil

Hiện tại, Giày Ninja đang là một trong những trang bị được lên nhiều nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy một trận đấu chuyên nghiệp với 4-5 cái Giày Ninja được lên và trải đều ở hầu hết các vị trí, kể cả Xạ Thủ, Đường Giữa hay Hỗ Trợ. Vậy chiếc giày thần thánh này có gì mạnh, hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu nhé.

ninja tabi LCK

Trận đấu giữa SKT và KDM với 5 chiếc Giày Ninja được lên, cả 2 xạ thủ đều lên Giày Ninja

Kindred_divider_2

Đầu tiên hãy xem Giày Ninja cho ta những gì

Ninja_Tabi_item Giày Ninja

+ 45 tốc độ di chuyển

+ 30 giáp

Nội tại duy nhất: Giảm 12% sát thương từ tất cả những đòn đánh (ngoại trừ trụ)

Trang bị không thể thiếu cho các vị tướng đỡ đòn

Từ lâu, Giày Ninja đã là một món đồ trấn phái dành cho các vị tướng đỡ đòn khi phải đối đầu với những vị tướng Xạ Thủ gây nhiều sát thương dựa trên đòn đánh nhờ vào tác dụng giảm sát thương đòn đánh. Tuy nhiên điều lạ là trong một meta mà các xạ thủ không mạnh lắm, hay nói đúng hơn là các siêu xạ thủ hoàn toàn không được tin dùng, vậy tại sao Giày Ninja vẫn là một trang bị rất mạnh?

Nói đi cũng phải nói lại, sự biến mất của các siêu xạ thủ và tình trạng “ADC in 2k17 LUL” cũng một phần là do sức mạnh của Giày Ninja, bởi họ quá phụ thuộc vào đòn đánh tay vốn đã rất yếu ớt ở giai đoạn đầu trận, nay lại còn bị giảm đi đến gần 50% sát thương từ lượng giáp và giảm sát thương mà Giày Ninja mang lại cho các vị tướng Đấu Sĩ  và Đỡ Đòn của đối phương… với một cái giá cực rẻ là 800 vàng, quá đáng hết sức luôn.

Chỉ cần 1 Giáp Lửa 1 Giày Ninja là Twitch khóc cả dòng sông rồi

Dù Meta hiện tại đã chuyển hướng sang các vị tướng xạ thủ mang tính đa dụng nhưng thực chất thì bọn họ vẫn phải phụ thuộc rất nhiều vào những đòn đánh tay để xuyên qua lớp giáp cực lớn đến từ các tướng Đỡ Đòn. Ví dụ với Jhin, hắn ta có thể dùng Jhin_Q Lựu Đạn Nhảy Múa hoặc Jhin_R Sân Khấu Tử Thần để bắn hạ các mục tiêu máu giấy trong giao tranh, nhưng đối với các vị tướng Đỡ Đòn thì những kĩ năng này chẳng khác gì muỗi đốt inox cả, và hắn ta buộc phải dùng đến 4 phát bắn từ Jhin_P Lời Thì Thầm mới có hi vọng gây ra một lượng sát thương đáng kể.

jhin

Tuy bộ chiêu thức của Jhin rất “lực”, nhưng nếu không bắn tay thì hắn cũng chẳng gây ra nhiều sát thương đâu

Còn việc lên Giày Ninja cho các Xạ Thủ và các vị trí khác thì sao?

Tướng đỡ đòn thì không nói, nhưng ngay cả các Xạ Thủ cũng hết mực ưa chuộng mốt thời trang Ninja này, bởi các lý do sau…

Khả năng trao đổi chiêu thức: Giày Ninja hỗ trợ khả năng trao đổi chiêu thức giữa các xạ thủ gần như là mạnh nhất nếu so với các loại giày khác. 30 giáp sẽ cho bạn khoảng 15% giảm sát thương trực tiếp, và thêm 12% giảm sát thương từ các đòn đánh, một con số không hề nhỏ.

Đôi giày duy nhất có giá trị trao đổi chiêu thức ngang với Giày Ninja chỉ có thể là Giày Cuồng Nộ với 35% tốc độ đánh, nhưng nó chỉ thật sự hữu dụng khi vị tướng sở hữu là một vị tướng phụ thuộc nhiều vào đòn đánh và có đủ thời gian để đánh nhiều lần, một điều ít khi xảy ra trong trao đổi chiêu thức thực tế vì 2 vị tướng sẽ chỉ cố gắng quăng kĩ năng vào nhau và rút về nhanh nhất có thể.

Jhin_2 Lucian_7 Ezreal_PulsefireLoading Draven_6

Các xạ thủ không quá phụ thuộc vào tốc độ tấn công, hoặc cần chiếm ưu thế khi trao đổi chiêu thức sẽ thích hợp với lối lên trang bị này

Phòng thủ để sống sót: Bạn gần như sẽ không thể nào tìm ra được một món trang bị tăng giáp dành cho Xạ Thủ cả, ngoại trừ Găng Tay Băng Giá của Ezreal hoặc Giáp Thiên Thần (nhưng chẳng ai lên nó ở đầu trận cả). Với giày Ninja, mọi thứ có thể được giải quyết phần nào, chỉ với 800 vàng bạn sẽ có thêm một chút giáp và giảm sát thương để sống sót trước các Sát Thủ Vật Lý hoặc Đấu Sĩ ở giai đoạn đầu trận (sống sót thôi nhé, cần phân biệt với đỡ đòn).

rengar_by_lionkinen-d5jhvey

Hoặc Rengar đối phương đang xanh cũng là một lý do chính đáng

Thật ra ở vị trí Đường Giữa và Hỗ Trợ, sẽ không quá cần thiết để đầu tư cho giày Ninja, nhưng nếu phải đối đầu với một Sát Thủ Vật Lý đang xanh thì hãy cân nhắc lên nó để sống sót nhé, bởi tôi không muốn thấy bạn cầm Pháp Sư và chết ngay lập tức khi nhìn mặt một tên Zed đang 5-0 đâu.

RekSai_Divider

Còn các bạn thì nghĩ sao về Giày Ninja? Liệu nó có quá mạnh và cần phải giảm sức mạnh đi một tí không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan