Giải đáp Ezreal Dịch Chuyển cùng Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Ezreal Dịch Chuyển sẽ hỗ trợ những 'bộ não to' một cách hiệu quả hơn.
Phân tích | May 25, 2018 | By Broken Wings

Hãy cùng quay trở lại thời gian một chút, trước khi MSI 2018 diễn ra, khi các người chơi đến từ mọi nơi trên thế giới qua máy chủ Hàn Quốc tập luyện. Nếu tôi nhớ không nhầm, chính Rekkles – Xạ Thủ số một Châu Âu, là người đã mang combo Ezreal 2 nước mắt: Thần Kiếm Muramana + Quyền Trượng Đại Thiên Sứ tới vùng đất của những con quái vật.

Ahri_divider_1-600x113

Hai Nước Mắt có gì đặc biệt?

Star-Guardian-Ezreal-by-UKIori-HD-4k-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Về mặt lý thuyết, Ezreal không nên lên 2 Nước Mắt cùng một lúc. Bạn phải nâng cấp từ Manamune lên Muramana trước, sau đó mới mua Nước Mắt thứ 2. Nghe thì có vẻ là rất lâu, nhưng đó là lý do mà Ezreal Dịch Chuyển được sinh ra.

Đối với những người chơi Ezreal thông thường, sau Thần Kiếm và Tam Hợp (hoặc Găng Tay), họ sẽ hướng tới trang bị tiếp theo là Gươm Vô Danh. Nhưng hiện giờ Quyền Trượng đang là trào lưu, và nó sẽ thay thế cho trang bị cổ hủ kia một khoảng thời gian đấy.

Trước mắt, chúng ta có thể nhìn thấy việc mua Quyền Trượng sẽ khiến Tốc Đánh – chỉ số quan trọng của mọi Xạ Thủ, không thể bằng so với Gươm Vô Danh. Thứ hai, đó là 40 Sát Thương Vật Lí, một con số không nhỏ. Và cuối cùng, đó là khả năng hồi phục. Vậy Quyền Trượng Đại Thiên Sứ thì có ích lợi gì đây?

Tôi sẽ không nhắc tới chỉ số Sức Mạnh Phép Thuật, bởi nó không thực sự giúp ích quá nhiều.

Sát thương của Thần Kiếm Muramana tỉ lệ thuận theo số năng lượng tối đa. Khi có thêm Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Thần Kiếm sẽ tăng cho Ezreal 110 sát thương vật lí, con số lớn nhất của một trang bị có thể mang lại. Và cuối cùng, nó cho Ezreal một lượng giáp ảo để tự bảo vệ bản thân trước mọi nguy hiểm.

Và Ezreal Dịch Chuyển để làm gì?

Có một số chiến thuật mà người Hàn Quốc nghĩ ra, nhưng có một số thì không. Ý tôi ở đây là, không phải bất cứ thứ gì cũng bắt nguồn do người Hàn, mà họ chỉ đơn thuần là những người phát triển rất tốt mà thôi. Đúng vậy, chính Pray – một người chơi được cho là thánh Ezreal, đã đưa chiến thuật này lên một tầm cao mới với phép bổ trợ Dịch Chuyển.

Trong thi đấu chuyên nghiệp, việc bảo vệ trinh tiết, giữ mình trước đối thủ là điều khá đơn giản. Họ chỉ cần thi đấu cẩn thận và không cố gắng hạ gục đối phương, chắc chắn trận đấu sẽ kéo dài tới phút 30 mà chỉ số KDA vẫn là 0-0. Và tất nhiên, điều này lại càng đơn giản hơn khi đó là Ezreal, bởi hắn sở hữu tới 2 phép bổ trợ Tốc Biến lận.

Dù farm có phần thua thiệt so với Ashe, nhưng Ezreal của Pray đã sở hữu 2 trang bị lớn đạt ngưỡng cực sớm.

Giả dụ nếu Ezreal cầm Hồi Máu, có thể cậu ta sẽ thoát khỏi những tình huống hiểm nghèo trong gang tấc, như dính Thiêu Đốt còn chấm máu… Nhưng việc phải về, hoặc nằm xuống là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, đối với người chơi an toàn như Ezreal, cầm Hồi Máu cũng không giải quyết được gì hết.

Do đó, hãy thử tập trung vào lối chơi an toàn đó, chơi xoay quanh nó, sử dụng Dịch Chuyển để về lấy các trang bị cần thiết. Như các bạn cũng biết, 2 trang bị cơ bản đầu tiên của Ezreal là Nước Mắt và Thần Kiếm có giá lên tới 1800Gold, nhưng chưa chắc đã đánh bại được Xạ Thủ đối phương chỉ với Kiếm B.F 1300Gold. Đúng vậy, Ezreal cần rất nhiều thời gian và trang bị để đạt ngưỡng. Cho nên, Dịch Chuyển sẽ hỗ trợ anh ta trong việc lên xuống mua đồ nhanh chóng mà không bị hụt chỉ số lính, hoặc thọt sau mỗi pha trao đổi chiêu thức lỗi.

Ahri_divider_2

Đó là những gì mà tôi nghĩ rằng Ezreal Dịch Chuyển của Pray lại cho thấy sự hiệu quả đến vậy. Một lời khuyên nữa, có thể Ezreal Dịch Chuyển chỉ thực sự mạnh trong những trận đấu chuyên nghiệp, đấu đội hoặc ở bậc xếp hạng cao. Vì vậy, hãy cân nhắc khi chơi theo hướng này nhé, chúc may mắn!

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.
Tags:  ,

Các bài liên quan