Được tăng sức mạnh quá đà, Swain và Shaco ngay lập tức “ăn hành” trong phiên bản 8.7
Mới được có 1-2 phiên bản là đã bị dập rồi...
Phát triển | March 31, 2018 | By Devil

swain update

Những phiên bản gần đây là một khoảng thời gian khá biến động của LMHT. Đặc biệt là phiên bản 8.6, khi đây là một phiên bản hiếm hoi mà không hề có bất kì vị tướng nào bị giảm sức mạnh cả, và thậm chí một số kẻ còn được tăng sức mạnh… hơi quá tay.

Trong số đó, Swain và Shaco – hai vị tướng có tên bắt đầu bằng S này đều trở thành “Superman” thật sự với lượng sức mạnh mình có được. Tuy nhiên, chỉ được ít lâu, và Riot lại chuẩn bị cho hai vị tướng này về lại với đúng mặt bằng chung của game trong phiên bản 8.7.

intro-divider-2

Swain – Con quái vật cả trong giao tranh lẫn đi đường

Những ngày đầu tiên sau khi được làm lại ở phiên bản 8.3, Swain có một tỉ lệ thắng vô cùng tệ – và như thường lệ, Riot lại bị cái tỉ lệ thắng cùi bắp này đánh lừa. Một loạt đợt tăng sức mạnh cho Swain ở những phiên bản tiếp theo đã được triển khai, và khi người chơi đã hoàn toàn làm chủ được Nguyên Soái Noxus thì đó chính là nơi mà con quái vật xuất hiện.

https://j.gifs.com/wmAmkz.gif

Trụ là cái gì vậy, có ăn được không thế?

Sau đợt tăng sức mạnh ở phiên bản 8.5, Swain tỏ ra đáng sợ dù là khi đi đường hay trong giao tranh. Kĩ năng Q – Bàn Tay Tử Thần của Swain có sức sát thương cực lớn và hồi chiêu thì nhanh như cách người yêu cũ trở mặt bạn vậy! Không những thế, nó lại còn hồi năng lượng cho Swain nếu hắn kết liễu được mục tiêu nữa chứ, tha hồ mà spam nhé!

Đúng như dự đoán, đợt giảm sức mạnh ở 8.7 sẽ tập trung hoàn toàn vào kĩ năng Q của Nguyên Soái Noxus. Sát thương cơ bản của kĩ năng này bị giảm đi… 10, và thời gian hồi chiêu trở nên lâu hơn một chút ở những cấp độ đầu tiên. Nhìn chung thì đây là một đợt giảm sức mạnh khá vừa phải đến từ Riot, nhưng có lẽ nó sẽ có một chút tác dụng trong việc kiềm hãm sức mạnh hủy diệt mà bầy quạ mang lại.

swain_by_vegacolors-dc2d35w

Irelia sắp ra mà Swain còn bị giảm sức mạnh là dễ bị chặt tay lắm nha…

Shaco – Chỉ là tăng… hơi quá đà

Đợt tăng sức mạnh của Shaco ở phiên bản 8.6 thực chất là một động thái nhằm đền bù sát thương cho các sát thủ nhân dịp Dạ Kiếm Draktharr bị giảm sức mạnh thậm tệ. Nếu như ở các sát thủ khác, họ chỉ được tăng thêm một chút sát thương vào các kĩ năng, thì Shaco lại được ưu ái tặng cho hẳn một phần sát thương độc lập.

Cụ thể hơn, Q – Lừa Đảo của Shaco gây thêm 10-50 (+ 70% SMCK cộng thêm) (+ 30% SMPT) trong đòn đánh đầu tiên, điều mà trước đây không hề có. Trong khi Dạ Kiếm Drakthar chỉ bị giảm từ 35-110 sát thương chuẩn, thì chỉ với 150 SMCK cộng thêm (một con số khá bình thường với một sát thủ), Shaco đã gây thêm được đến… 155 sát thương vật lí – và dù là sát thương vật lý nhưng khi nó hơn đến gấp 2-3 lần như thế thì sát thương chuẩn cũng… quỳ.

pinkward

Có lão này là đang ngồi cười thầm, tự nhiên Shaco AP được thêm 1 cục sát thương mà chẳng phải làm gì… (tỉ lệ SMPT lại còn không bị giảm như tỉ lệ SMCK nữa chứ)

Ở phiên bản tiếp theo, tỉ lệ SMCK cộng thêm đến từ kĩ năng này sẽ bị giảm xuống chỉ còn 30% – một lượng giảm rất đáng kể. Không chắc rằng liệu so với Dạ Kiếm cũ thì Shaco ở phiên bản mới này sẽ gây ít hay nhiều hơn sát thương, nhưng có một điều chắc chắn đó là đợt giảm sức mạnh này sẽ cứu sống cơ số bàn phím và chuột của các anh em Xạ Thủ đấy!

swain-intro-divider-1

Bạn nghĩ sao về đợt giảm sức mạnh của hai vị tướng này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  , ,

Các bài liên quan