Đội hình của các vùng đất trong Liên Minh Huyền Thoại [Phần 1]
Main sát thủ mà nhìn cái đội hình Freljord là chỉ muốn chôn ngay và luôn...
Tin Game | April 5, 2019 | By Devil

Sẽ ra sao nếu một ngày những vùng đất trong Liên Minh Huyền Thoại phải tập hợp những vị tướng của mình, chọn ra 5 vị tướng cho một đội hình để chiến đấu trong Summoner’s Rift? Hãy cùng điểm qua đội hình của từng vùng đất trên Runeterra để xem nơi nào đang sở hữu đội hình đẹp và mạnh nhất nhé!

t1HeaderDivider

Demacia

Poppy_7Jarvan_IV_WarringKingdomsLoadingsylasloadscreen.sylasreleaseLucian_7Galio_1

Danh Sách Tướng: Sylas, Garen, Sona, Lux, Jarvan IV, Lucian, Morgana, Kayle, Fiora, Poppy, Quinn, Shyvana, Vayne, Xin Zhao, Galio

Khởi đầu với vùng đất được nhắc đến rất nhiều trong cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại dạo gần đây – Demacia, vương quốc “Ở đây chúng tôi không làm thế” với ma thuật.

Nhìn chung, đội hình của Demacia khá hoàn thiện và dễ vận hành với số lượng tướng khá lớn và chia đều cho nhiều vị trí. Ở đường trên, chúng ta có rất nhiều lựa chọn mạnh như Kayle, Fiora, Poppy, Sylas,… Vị trí đi rừng cũng vậy, Jarvan IV là lựa chọn tốt nhất trong meta hiện tại, hơn nữa lại kết hợp quá tốt với Galio, nhưng ngoài ra chúng ta vẫn còn Xin Zhao cũng là một vị tướng đi rừng rất mạnh.

avatar-sylas

Cùng khu vực thôi chứ tướng Demacia ai cũng ghét thanh niên này cả…

Ở đường giữa, Sylas vẫn rất lỗi ở thời điểm hiện tại, ngoài ra thì Lux hay Galio cũng là những lựa chọn phù hợp. Xạ Thủ có vẻ là vị trí mà Demacia ít lựa chọn nhất, nhưng vẫn còn thoải mái chán với Lucian và Vayne. Cuối cùng, ở vị trí hỗ trợ chúng ta cũng có những vị tướng rất mạnh trong meta như Galio hay Morgana, không thì vẫn còn hai lựa chọn khác là Lux và Sona.

Nhìn chung, đội hình tốt nhất của Demacia sẽ là đội hình ép giao tranh cực mạnh với bộ ba Jarvan IV-Sylas-Galio, cùng những xạ thủ có khả năng tự bảo vệ tốt như Lucian hay Vayne.

Noxus

Darius_0riven-dawnbringerVladimir_OriginalLoadingcassiopeia_eternum_loadingscreenSionLoadScreen_3

Danh Sách Tướng: Cassiopeia, Darius, Draven, Katarina, Kled, Leblanc, Riven, Sion, Swain, Talon, Vladimir

Bên kia chiến tuyến, Noxus tỏ vẻ hơi lép vế hơn một chút so với vương quốc đối thủ của mình. Lần này hãy đi ngược từ dưới lên nhé.

Vị trí hỗ trợ có lẽ là điểm yếu nhất của vương quốc sức mạnh, khi sức mạnh cũng đồng nghĩa với… không đi hỗ trợ. Duy nhất có Sion là hỗ trợ khả dĩ trong trường hợp này. Vị trí Xạ Thủ cũng không có quá nhiều lựa chọn, bởi chỉ có xạ thủ thuần túy duy nhất Noxus có là Draven, hơn nữa thanh niên này lại khá dễ bị khắc chế bởi cơ số những vị tướng khác. Tuy nhiên, Noxus cũng không phải lo lắng quá về vấn đề Xạ Thủ, bởi hai pháp sư của họ là Swain và Cassiopeia có thể luân chuyển xuống vai trò này một cách khá trơn tru.

Desperada-Cassiopeia-Splash-Art-League-of-Legends-Artwork-Wallpaper-lol-1024x576

Cassiopeia đi đường dưới còn khó chịu hơn đi đường đơn nữa…

Đường giữa là một trong số những vị trí khá dễ lựa chọn của Noxus, bởi họ có hàng tá pháp sư, đấu sĩ và cả sát thủ cho vị trí này. LeBlanc, Swain, Cassiopeia, Vladimir, Katarina hay Talon, Kled, Darius cũng đều có thể đảm nhận vị trí này. Tuy nhiên, rừng lại là một nơi không dễ chọn lựa đối với họ, bởi chỉ có Riven là tướng rừng thuộc dạng “được chấp nhận”. Đường trên của Noxus cũng khá giống đường giữa, bởi các pháp sư tầm ngắn và các đấu sĩ đều có thể được đưa lên đây.

Ionia

Irelia_0LeeSin_11YasuoLoadscreen_9Jhin_2Karma_6

Danh Sách Tướng: Kayn, Rakan, Xayah, Ahri, Akali, Irelia, Jhin, Yasuo, Karma, Ivern, Kennen, Lee Sin, Master Yi, Shen, Syndra, Varus, Zed, Ngộ Không

Ionia sở hữu một trong những bộ tướng linh hoạt nhất trong các khu vực trên Runeterra, và có thể luân chuyển đội hình theo nhiều cách khác nhau, thay vì chỉ lắp ghép tạm bợ chẳng khác gì “xếp hình” như ở các khu vực khác.

Đội hình đầu tiên chúng ta có thể nghĩ đến là một đội hình dồn tất cả cho xạ thủ Xayah với Ivern rừng, Karma đường giữa và Shen hoặc Kennen đường trên, trong khi vẫn cho phép cô đi đường một cách đầy lợi thế với sự hỗ trợ của “anh bạn thân” Rakan.

avatar-ivern

Ủa Ivern là ai vậy, hình như tôi chưa nghe nói qua…

Tuy nhiên, đó vẫn là chưa hết, bởi Ionia còn là quê nhà của hàng tấn những vị tướng đấu sĩ hay sát thủ cực mạnh. Chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng một đội hình “múa quạt” với những vị tướng gánh đội mạnh ở nửa trên bảng đồ, như Lee Sin, Kayn, Master Yi ở vị trí rừng, Yasuo, Zed, Akali ở đường giữa hay Irelia, Ngộ Không ở đường trên, trong khi để lại đường dưới cho một cặp đôi mang thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn là Jhin và Karma (hoặc Shen).

Thành Phố Bandle

Teemo_141110- Rumble-2Corki_6Tristana_10lulu-dragon-trainer

Danh sách tướng: Corki, Lulu, Rumble, Teemo, Tristana, Veigar

Trái với một Ionia “điện nước đầy đủ”, Thành Phố Bandle lại là một trong những khu vực có ít tướng và cũng khó ghép đội hình nhất. Lý do chính là một số khá lớn các Yordle hiện tại không phải là người của TP.Bandle mà đã gia nhập các khu vực khác, như Heimerdinger, Ziggs hay Poppy.

Với 6 vị tướng ít ỏi, đội hình duy nhất mà chúng ta có thể lắp ghép là Teemo Đường Trên, Rumble Rừng, Corki hoặc Veigar Đường Giữa, và cặp đôi hỗ trợ Tristana-Lulu. Với một đội hình ít chống chịu và khống chế cứng như thế này thì e rằng lũ Yordle sẽ rất khó thở khi phải đối đầu với những đội hình từ những vùng đất khác.

Bilgewater

200px-Gangplank_7200px-Graves_6200px-TwistedFate_9200px-MissFortune_8nautilus-abyssal

Danh Sách Tướng: Fizz, Gangplank, Graves, Illaoi, Miss Fortune, Nautilus, Tahm Kench, Twisted Fate, Pyke

Bilgewater không có một đội hình quá linh hoạt, với việc họ chỉ có mỗi một xạ thủ duy nhất là Miss Fortune. Tuy nhiên, dàn tướng của vùng đất này lại có một bộ kĩ năng diện rộng cực kì thích hợp để xoay quanh chiêu cuối Bão Đạn của cô nàng cướp biển này.

Ở đường trên, hai lựa chọn khả dĩ nhất là cặp “người yêu cũ” Gankplank và Illaoi, ngoài ra thì Nautilus cũng là một lựa chọn chấp nhận được. Đi rừng thì chỉ có mỗi Graves, còn đường giữa thì họ chỉ có hai lựa chọn là Twisted Fate và Fizz. Ở khu vực đường dưới, vị tướng hỗ trợ tốt hơn dành cho Miss Fortune có vẻ như sẽ là Nautilus bởi lượng khống chế dồi dào mà hắn cung cấp. Ngoài ra thì Pyke và Tahm Kench cũng là hai vị tướng hỗ trợ khá chất lượng để thay thế.

Freljord

ornn loading screenGragas-2200px-Lissandra_0Ashe_OriginalLoading200px-Braum_0

Danh Sách Tướng: Ashe, Lissandra, Sejuani, Gnar, Gragas,  Tryndamere, Braum, Nunu & Willump, Olaf, Anivia, Trundle, Udyr, Volibear, Ornn

Để đối đầu với đội hình đến từ Freljord, có vẻ như bạn nên lên thật nhiều Khăn Giải Thuật và lấy thật nhiều Thanh Tẩy, bởi rất có khả năng bạn sẽ cosplay “người bất động” khi gặp đội hình này đấy.

Ở khu vực đường trên, Ornn là lựa chọn tốt nhất, dù vẫn có những lựa chọn thay thế như Hà Tiều Phu, à nhầm… Olaf, Trundle hay Tryndamere. Ở vị trí đi rừng, chúng ta có Sejuani, Gragas, Nunu & Willump và Udyr, nhưng dù chọn ai đi chăng nữa thì cũng là hàng tấn khống chế mà thôi. Đường giữa cũng chẳng khác gì mấy khi tiếp tục là hai cỗ máy khống chế Lissandra và Anivia. Khu vực đường dưới thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là cặp đôi Ashe – Braum. Ừm, lại thêm vài giây đứng yên nữa đó.

3164_volibear

Con gấu điên này cũng hơi lực đó, mỗi tội ít người chơi quá…

Dĩ nhiên, quá nhiều chống chịu và khống chế sẽ khiến Freljord lép vế một chút về mặt sát thương so với các khu vực khác. Tuy nhiên, việc đó vẫn có thể bù đắp bằng bộ trang bị nâng cấp đến từ Ornn.

t1HeaderDivider

Các bạn thấy sao về những đội hình trên? Đội hình nào theo bạn là mạnh nhất. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới, và nhớ đợi phần sau nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan